ข่าว
100 year

รอผลตรวจ 4 สัปดาห์ 'แสงมณี' ถูกวางยาช็อกคาสังเวียน! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 20:01 น.
SHARE

"ขวัญใจนักเรียน" แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ นักมวยไทยชื่อดัง ช็อกหมดสติ หลังขึ้นชกในศึกวันทรงชัย ที่เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว ขณะที่แพทย์รอผลตรวจอีก 4 สัปดาห์ว่าถูกวางยาหรือไม่...

2 ธ.ค. ความคืบหน้ากรณี "แสงมณี ส.เทียนโพธิ์" นักมวยดาวรุ่งค่าตัวเงินแสน เจ้าของฉายาขวัญใจนักเรียน เกิดอาการช็อกหมดสติ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล อย่างเร่งด่วน หลังแพ้คะแนนคู่ปรับสำคัญ "ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อย" ทั้งที่ 4 ยกแรก มีคะแนนเป็นต่อ แต่มาออกอาการหมดแรงในยกสุดท้าย 

ขณะที่ นายแพทย์พลเลิศ พันธุ์ธนากุล รองคณบดีฝ่ายบริการ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล กล่าวว่า ในทางการแพทย์ยังไม่ยืนยันว่าเป็นการวางยา จนกว่าจะมีการพิสูจน์จากผลการตรวจปัสสาวะ ที่จะแล้วเสร็จในช่วง 2-4 สัปดาห์ต่อจากนี้

ด้าน พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ ผู้จัดการและหัวหน้าคณะ ส.เทียนโพธิ์ เตรียมสืบหาตัวผู้กระทำผิด และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ชื่อจริงคือ นายพงศกร สิทธิเดช ปัจจุบันอายุ 17 ปี เป็นนักชกดาวรุ่ง และเคยลงชกกับ ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อย มาแล้ว 3 ครั้ง ผลออกมาสูสีทุกครั้ง และครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่า มีการวางเดิมพันในแต่ละยกเป็นตัวเลขค่อนข้างสูง โดยยกแรก แสงมณีเป็นต่อ 10-9 ยกที่สองเป็นต่อ 7-4 ยกที่สามเป็นต่อ 5-4 และยกที่สี่เป็นต่อ 3-2 ส่วนยกสุดท้าย ที่แสงมณีออกอาการหมดแรง ราคาพลิกกลับเป็นธนญชัย เป็นต่อ 10-1 เลยทีเดียว

ทั้งนี้ เหตุการณ์วางยานักมวยในรอบปี 2557 มีดังนี้

วันที่ 20 เมษายน ในศึกอัศวินดำ ที่เวทีมวยอิมพีเรียล ลาดพร้าว เจ้าเขียวไพลิน ส.กิตติชัย โดนวางยา เกิดอาการวูบหมดสติในขณะที่กำลังชกกับ สิงห์พยัคฆ์ ศิษย์ราวีน้อย

วันที่ 21 มิถุนายน ศึกมวยไทยลุมพินีทีจีเอ็น ที่เวทีลุมพินี นักมวยที่ถูกวางยาคือ กระต่ายขาว ศิษย์อุดมชัย

วันที่ 16 กรกฎาคม ศึก ต.ชัยวัฒน์ + ส.จ.วิชิตแปดริ้ว ที่เวทีราชดำเนิน มีนักมวยถูกวางยา 2 คน คือ เสกสรร อ.ขวัญเมือง และ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง

ขอบคุณคลิปจากมวยสยาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสงมณี ส.เทียนโพธิ์นักมวยไทยศึกวันทรงชัยเวทีมวยราชดำเนินมวยไทยวางยานักมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้