ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับยาบ้ารายใหญ่ เชื่อมโยงแก๊งข้ามชาติ

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 22:17 น.
  SHARE

  จับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดกว่า 6,000 เม็ด เงินสะพัดนับ 10 ล้าน เชื่อมโยงข้ามชาติ ยึดเงินสด รถยนต์ ทองคำ มูลค่าหลายล้านบาท...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 57 ที่ศาลากลางจังหวัดนครพนม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายมนตรี จารุธำรง ผบ.ร้อย อส.จ.นครพนม ที่ 1 พ.ต.อ.สมนึก มิควาฬ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.สิปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด. 23 พ.ต.ท.ชนทัต เทียมนาก ผบ.ร้อย ตชด.235 อ.ธาตุพนม และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงการณ์จับกุม นายวีรพล ดวงศร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 14 บ้านหนองจันทร์ ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม และนายสยาม แสนเฟีย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 11 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 6,000 เม็ด เงินสด จำนวน 50,000 บาท อาวุธปืน ขนาด จุด 357 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน จำนวน 19 นัด นอกจากนี้ ยังมีของกลางรถยนต์จากการตรวจยึด จำนวน 3 คัน มี 1. รถกระบะ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ รุ่นใหม่ ทะเบียน กค 9777 มุกดาหาร 2. รถยนต์โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ป้ายทะเบียนลาว 3. รถยนต์โตโยต้า แค็บ สีบรอนซ์ทอง ไม่มีป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน รวมถึงของกลาง ทองคำรูปพรรณ มูลค่านับล้านบาท

  โดยสามารถตรวจยึดได้ภายหลัง เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายวีรพล ดวงศร อายุ 32 ปี มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเป็นพ่อค้ารายสำคัญที่เจ้าหน้าที่ติดตามมานาน จนกระทั่งได้วางแผนเข้าสกัดจับกุมได้ขณะขับรถยนต์โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู ทะเบียนลาว มาถึงบริเวณถนนสายนาแก – หนองญาติ ตรงสี่แยกทางเข้าบ้านนาฮุบ ต.นาเลียง อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อนำยาบ้าไปส่งลูกค้า จึงสกัดตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนมาในรถยนต์ ก่อนขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการ และตรวจค้นบ้านพักยึดของกลางทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ เชื่อว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด

  เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายวีรพล ดวงศร อายุ 32 ปี ได้ติดต่อซื้อยาบ้ามาจากนายทุนชาวลาว เพื่อส่งต่อให้ลูกค้าชาวไทย เนื่องจากมีภรรยาเป็นชาวลาว จึงสะดวกในการติดต่อค้ายาเสพติดกันมานาน และเป็นเป้าหมายรายสำคัญของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังไม่สามารถหาหลักฐานเข้าจับกุมได้ จนกระทั่งล่าสุดพบข้อมูลมีการไปรับยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า จึงสกัดจับกุมไว้ได้ ก่อนขยายผลตรวจค้นบ้านพัก พบมีทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลว่า เป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ที่เชื่อมเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งมีเงินหมุนเงินสะพัดเดือนละนับ 10 ล้านบาท โดยจะได้เร่งสอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมทำการอายัดทรัพย์สินตรวจสอบ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ารายใหญ่ 6หมื่นเม็ดเชื่อมโยงชาวต่างชาติอดิศักดิ์ เทพอาสน์ผวจ.นครพนมสมนึก มิควาฬวีรพล ดวงศร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 02:04 น.