ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อเครือข่ายที่ดีขึ้น! ดีแทค-CAT แชร์โครงข่าย รองรับดิจิตอลไลฟ์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 19:30 น.
  SHARE

  ดีแทค ร่วมกับ กสท โทรคมนาคม ประกาศเสริมความแกร่ง ผ่านการใช้โครงข่ายโทรคมนาคมร่วมกัน ส่งเสริมการใช้โครงสร้างพื้นฐาน-โครงข่ายร่วมกัน รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับการใช้โครงข่ายของทั้ง 2 ฝ่าย…

  นายซิคเว่ เบรคเก้ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และ พ.อ.ผศ.ดร.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการบริษัท รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ โดยมี นายชัยยศ จิรบวรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร.รวีพันธ์ พิทักษ์ชาติวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานกฎหมาย ดีแทค พร้อมด้วย นายหรรษา ชีวะพฤกษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกฎหมายและร่วมการงาน และนายกิตติพงษ์ เมฆวิจิตรแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย CAT ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม

  การลงนามในบันทึกความเข้าใจครั้งนี้... เป็นการกระชับความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจยิ่งขึ้น โดยการจัดตั้งทีมงานทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อกำหนดการเห็นชอบในการร่วมกันพิจารณารูปแบบธุรกิจ ความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มลูกค้าและอุตสาหกรรมให้มากที่สุด โดยพื้นฐานกรอบการทำงานทั้งดีแทคและ CAT จะนำมาสู่ความสำเร็จในธุรกิจของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน

  นายซิคเว่ เบรคเก้ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า ความร่วมมือในเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวจะก่อให้เกิดความชัดเจนในการประกอบธุรกิจของทั้งสองฝ่าย ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เรามุ่งสู่การทำงานร่วมกันเพื่อกำหนดขอบเขตที่สำคัญและชัดเจน โดยการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในอัตราบริการที่เหมาะสม จะเป็นพื้นฐานการนำไปสู่เศรษฐกิจดิจิตอล ดังนั้น การนำบริการอินเทอร์เน็ตสู่ทุกคน ย่อมต้องการรูปแบบความร่วมมือใหม่ระหว่างหน่วยงานภาครัฐบาล รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ทั้งนี้ CAT และดีแทคพร้อมที่จะเป็นผู้นำในการเป็นผู้จัดหาและบริหารโครงข่าย หรือโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม

  พ.อ.ผศ.ดร.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการบริษัท รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในเบื้องต้น CAT และดีแทค จะร่วมกันศึกษาพิจารณาถึงความเป็นไปได้ เพื่อให้ได้รูปแบบความร่วมมือทางธุรกิจ ที่จะเป็นประโยชน์ที่ยั่งยืนของ CAT และดีแทค ซึ่งคาดว่า จะแล้วเสร็จในสิ้นเดือน ธ.ค. 2557 และจะเริ่มในขั้นตอนต่อไปได้ในช่วงเดือนมกราคม 2558 จากความร่วมมือที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ CAT และดีแทคคาดหวังในการนำมาซึ่งการพัฒนาโครงข่ายและโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้มีความทันสมัย เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถกระจายไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างรอบด้าน ทั้งเศรษฐกิจ สังคม ประชาชน และความมั่นคงของประเทศชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  CATกสทดีแทคDtacสรรพชัย หุวะนันทน์ซิคเว่ เบรคเก้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:56 น.