ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตม.ภูเก็ต จับแก๊งพระกัมพูชา ออกเรี่ยไรชาวบ้าน ก่อนส่งกลับ ปท.

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 21:51 น.
  SHARE

  ปลัดอำเภอ พร้อม ตร.ตม.ภูเก็ต จับพระเขมร 15 รูป กางเต็นท์หลังขุมเหมือง ออกเรี่ยไรชาวบ้าน ส่งตัวเจ้าคณะอำเภอสึก ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายสุธี ศิริอนันต์ ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.ภูเก็ต กว่า 15 นาย เข้าตรวจสอบพระภิกษุสงฆ์ไม่ทราบสัญชาติ กางเต็นท์อยู่บริเวณหลังขุมเหมืองเจ้าฟ้า ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง หลังมีประชาชนร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมอาจไม่เหมาะสม

  เบื้องต้นพบพระภิกษุสงฆ์จำนวน 15 รูป กำลังเดินและนั่ง-นอนอยู่ในเต็นท์ขนาดใหญ่ โดยมีราวตากจีวรอยู่โดยรอบ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่วัดมงคลนิมิตร พระอารามหลวง อ.เมืองภูเก็ต เพื่อตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ร่วมกับพระผู้ใหญ่และเจ้าคณะอำเภอเมืองภูเก็ต เบื้องต้นพบพระภิกษุสงฆ์ทั้งหมดมีหนังสือเดินทาง ระบุสัญชาติกัมพูชา และมีหนังสือลักษณะคล้ายสูติบัตรพระสงฆ์ แต่เป็นภาษากัมพูชา

  จากนั้นพระครูเมตตาภิรม เจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิตรและเจ้าคณะอำเภอเมืองภูเก็ต ในฐานะตำรวจพระ ได้ทำการสอบสวนพระภิกษุทั้งหมด แต่ไม่สามารถพูดคุยกันรู้เรื่อง เนื่องจากพระทั้งหมดไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ เบื้องต้นจึงจับสึกทั้งหมด เนื่องจากตามกฎหมายพระสงฆ์ พระไม่สามารถอยู่ในสถานที่ไม่เหมาะไม่ควรได้ ตลอดจนมีการเรี่ยไร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.ภูเก็ต ผลักดันออกนอกประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระสงฆ์กัมพูชาพระเขมรออกเรี่ยไรเงินชาวบ้านขุมเหมืองเจ้าฟ้าภูเก็ตเทียนชัย ชมภูสว.ตม.ภูเก็ตสุธี ศิริอนันต์ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:32 น.