ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบช.ภ.7 ลั่นจะลากตัวคนร้ายสังหาร 'ผู้พันกระทิง' มาลงโทษให้ได้

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 19:32 น.
  SHARE

  ผบช.ภ.7 ลั่น จะลากตัวคนร้ายที่สังหาร "ผู้พันกระทิง" มาลงโทษให้ได้ หลังเร่ิมได้รับเบาะแส ยันไม่ปล่อยให้ลอยนวล เพราะถือเป็นการหยามศักดิ์ศรี ตร. ส่วนประเด็นนี้ให้น้ำหนักการเสียผลประโยชน์ของผู้มีอิทธิพล...

  จากกรณีคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิง พ.ต.อ.วิฑูรย์ พรหมประวัติ อายุ 78 ปี หรือผู้พันกระทิง อดีต ผกก.อก.ปปป.ตร. ถูกกระสุนยิงเข้าร่างกว่า 15 นัด นอนฟุบเสียชีวิต ขณะขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าโซลูน่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กน 3441 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้าน ส่วนนางทองเพชร ผ่านวงศ์ อายุ 62 ปี คนรับใช้นั่งมาด้วยถูกยิงบาดเจ็บ และมีชาวบ้านโดนลูกหลงบาดเจ็บอีกหนึ่งราย เหตุเกิดที่ถนนสายเขางู-เบิกไพร หมู่ 3 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง


  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ. ราชบุรี พ.ต.อ.อิทธิพล ชลายนเดชะ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พร้อมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมคลี่คลายคดี ใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม.

  พล.ต.ท.วีระพงษ์ เผยว่า วันนี้ตนเดินทางมาประชุมเพื่อเร่งรัดคดีดังกล่าว ทราบว่ามีความคืบหน้าไปมากพอสมควร และเริ่มมีเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เกรงจะเสียรูปคดี เนื่องจากคดีนี้คนร้ายลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ผู้ตายเป็นถึงอดีตนายตำรวจใหญ่ และเป็นผู้สูงอายุแล้ว ยังโดนตามประกบยิงอย่างโหดเหี้ยมกลางถนน ถือเป็นการหยามศักดิ์ศรีของตำรวจเป็นอย่างมาก

  จะต้องลากคอคนร้ายทั้งหมดมาลงโทษตามกฎหมายให้จงได้ ส่วนประเด็นการสังหารโหด พุ่งเป้าเรื่องการเสียผลประโยชน์ของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เพราะผู้ตายเป็นคนดี ขณะเป็นอดีตตำรวจปราบปรามการทุจริต ก็เป็นคนทำงานตรงไปตรงมา หลังเกษียณอายุราชการยังคอยให้เบาะแสเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่กับทางเจ้าหน้าที่ อาจทำให้ทางชาวบ้านและผู้เสียผลประโยชน์ไม่พอใจ โกรธแค้น พร้อมขับไล่ออกจากพื้นที่ จึงเป็นชนวนเหตุให้ถูกกลุ่มคนร้ายตามประกบยิงล้างแค้นอย่างอุกอาจ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักพัก พร้อมให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมและเรียกสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้พันกระทิงวิฑูรย์ พรหมประวัติสังหารโหดถนนสายเขางูผู้มีอิทธิพลเสียผลประโยชน์วีระพงษ์ ชื่นภักดีผบช.ภ.7

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:07 น.