ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์-โตโยต้า' เอาใจคอเทนนิส จัดศึกไทยแลนด์บีชที่ภูเก็ต-หัวหิน

"สิงห์ คอร์เปอเรชั่น" ผนึกกำลัง "โตโยต้า" และลอนเทนนิสสมาคมฯ จัดศึกไทยแลนด์ บีช เทนนิส ทัวร์ 2014 ที่เอาท์ริกเกอร์ ลากูนา ภูเก็ต บีช รีสอร์ท 5-7 ธ.ค.นี้ และที่ หัวหิน บีชคลับ @ ซอย 71 วันที่ 9-11 ธ.ค. นักหวดฝีมือระดับพระกาฬจากทั่วโลก นำโดยท็อป 10 ของโลก พาเหรดชิงชัย...


2 ธ.ค. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสชายหาดนานาชาติ รายการ "ไทยแลนด์ บีช เทนนิส ทัวร์ 2014" ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยมี นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นายโทนี เพ็ดรอนนี ผู้จัดการทั่วไป เอาท์ริกเกอร์ ลากูนา ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อุปนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ ร่วมแถลงด้วย

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ได้มอบหมายให้ ลอนเทนนิสสมาคมฯ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันเทนนิสชายหาด รายการ ไทยแลนด์ บีช เทนนิส ทัวร์ ประจำปี 2014 ซึ่งปีนี้นับเป็นการจัดปีที่สองแล้ว และสมาคมก็ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในการร่วมกันจัดการแข่งขันขึ้นทั้งหมด 2 สนาม คือที่ เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคมนี้ และที่หัวหิน บีชคลับ @ ซอย 71 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม 2557 

ปัจจุบัน เทนนิสชายหาดจัดเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายมาก ทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา และทั่วโลก ส่งผลให้การแข่งขันในปีนี้ที่ภูเก็ตและหัวหิน ได้รับความนิยมตามไปด้วย ซึ่งมีนักเทนนิสจากชาติต่างๆ มาร่วมชิงชัยมากกว่าปีที่แล้ว ได้แก่ บราซิล สเปน เอสโตเนีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เปอร์โตริโก รัสเซีย สโลวีเนีย สหรัฐอเมริกา เวเนซุเอลา และไทย โดยมีเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 9.6 ล้าน บาท ให้ชิงชัยกัน ซึ่งถือว่าเป็นรายการที่เงินรางวัลมากที่สุดในโลกของเทนนิสชายหาดแล้ว โดยมีนักเทนนิสจากชาติต่างๆ มาร่วมชิงชัยมากกว่าปีที่แล้ว"

นอกจากนี้ นายกเทนนิสไทย ยังระบุอีกว่า "ศึกไทยแลนด์ บีช เทนนิส ทัวร์ ปีนี้ มีนักเทนนิสชายหาดฝีมือมาร่วมชิงชัยหลายคน ซึ่งจัดเป็นสีสันและจะทำให้การแข่งขันน่าชมมากยิ่งขึ้น โดยนักเทนนิสชาย นำโดย อเลสซานโดร คัลบูชี จากอิตาลี มืออันดับ 2 ของโลก ที่จับคู่กับ วีนีซีอุช ฟอนท์ จากบราซิล มืออันดับ 3 ของโลก ซึ่งคู่นี้ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ ส่วนรายอื่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนใหญ่จัดเป็นมือท็อป 20 ของโลก ด้านนักหวดหญิงก็มีมือท็อป 10 และ 20 ของโลก มาร่วมด้วยหลายคน ขณะที่ไทยส่ง 4 นักหวดร่วมชิงชัยด้วย โดยชายคือ โอฬาร ตั้งวงศ์กิจ กับ ฐิติพันธุ์ ทรัพย์กล้า และฝ่ายหญิงคือ บงกช บรทิศา กับ ขนิษฐา ศรีตะวัน ล่าสุด ทุกคนได้ตั้งใจฝึกซ้อมและมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาดีที่สุด"

นายสุวัจน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า "ในอนาคตจะต่อยอดให้เป็นรายการทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ขยายจาก 2 สนามในปีนี้เป็น 3 สนาม เพิ่มเกาะพะงัน เกาะสมุย หรือชายหาดต่างๆ ในไทยที่สนใจเข้าไป เพื่อเป็นการช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวไปด้วย"

ทั้งนี้ ผู้จัดการแข่งขันทั้ง บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และลอนเทนนิสสมาคมฯ ยังได้เปิดกว้างสำหรับนักเทนนิสไทยทั่วไปด้วย โดยสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในรอบคัดเลือก เวลา 17.00-18.30 น. วันที่ 4 ธันวาคม ที่เอาท์ริกเกอร์ ลากูนา ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และเวลา 17.00-18.30 น. วันที่ 8 ธันวาคม ที่หัวหิน บีชคลับ @ ซอย 71 เพื่อลุ้นผ่านเข้าไปเล่นในรอบเมนดรอว์ต่อไป

"สิงห์ คอร์เปอเรชั่น" ผนึกกำลัง "โตโยต้า" และลอนเทนนิสสมาคมฯ จัดศึกไทยแลนด์ บีช เทนนิส ทัวร์ 2014 ที่เอาท์ริกเกอร์ ลากูนา ภูเก็ต บีช รีสอร์ท 5-7 ธ.ค.นี้ และที่ หัวหิน บีชคลับ @ ซอย 71 วันที่ 9-11 ธ.ค. นักหวดฝีมือระดับ... 2 ธ.ค. 2557 16:40 2 ธ.ค. 2557 17:21 ไทยรัฐ