ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไทเกอร์' ยันความฟิต พร้อมคืนสังเวียนสัปดาห์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 18:30 น.
  SHARE

  "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อดีตก้านเหล็กมือ 1 ของโลกชาวสหรัฐฯ ยืนยันความฟิตเตรียมกลับมาดวลวงสวิงเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน สัปดาห์นี้…

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อดีตก้านเหล็กมือ 1 ของโลกชาวสหรัฐฯ เตรียมกลับมาดวลวงสวิงเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ในรายการพิเศษช่วงปิดฤดูกาล "ฮีโร่ เวิลด์ ชาลเลนจ์" ที่จะเปิดฉากในวันพฤหัสบดีนี้ หลังหายจากอาการบาดเจ็บที่หลัง

  ในปี 2014 "พญาเสือ" ได้ลงแข่งไปเพียง 7 รายการเท่านั้น ก่อนจะหายหน้าไปรักษาอาการบาดเจ็บที่หลัง ซึ่งรายการสุดท้ายที่เขาเข้าร่วมคือรายการ "เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ บริดจ์สโตน อินเวเตชั่นแนล 2014" เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

  วูดส์ ให้สัมภาษณ์ถึงสภาพร่างกายของตัวเองว่า "ผมรู้สึกดีมากๆ มันยอดเยี่ยมที่ได้กลับมาแข่งอีกครั้ง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ผมมีเวลาพักมากพอสำหรับการรักษาตัว และทำให้ตัวเองแกร่งขึ้นสำหรับปีถัดไป ผมเคยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในปีที่ผ่านมา ในช่วงปีครึ่งที่ผมไม่ได้ลงซ้อมอย่างจริงจังมากนัก"

  ด้านการแข่งขัน "ฮีโร่ เวิลด์ ชาลเลนจ์" ที่ตัวเขารับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ไทเกอร์ วูดส์ ได้กล่าวว่า "ผมกำลังตั้งหน้าตั้งตารอการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่ อิสเลเวิร์ธ สนามที่ผมรัก และขอต้อนรับ ฮีโร่ โมโตคอร์ป ในฐานะสปอนเซอร์ของการแข่งขัน ความมีชื่อเสียงในระดับโลกของ ฮีโร่ โมโตคอร์ป จะช่วยยกระดับการแข่งขันของเราให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น"

  สำหรับการแข่งขัน "เวิลด์ ชาเลนจ์" หรือ "ฮีโร่ เวิลด์ ชาเลนจ์" ตามชื่อสปอนเซอร์ในปีนี้ จะเป็นการดวลวงสวิงหาเงินเข้าการกุศลที่ตนเองช่วยเหลืออยู่ในการสนับสนุนการเรียนรู้แก่นักเรียน 15,000 คนในแต่ละปี รวมถึงมอบทุนการศึกษามากกว่า 100 คน โดยมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 105 ล้านบาท) ผู้ชนะจะได้รับรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 30 ล้านบาท) โดยการแข่งขันดังกล่าว ถูกก่อตั้งขึ้นโดย ไทเกอร์ วูดส์ มาตั้งแต่ปี 1999

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พญาเสือไทเกอร์ วูดส์ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์กอล์ฟข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:51 น.