ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สหพันธ์ลูกยางทั่วโลก ร่วมเปิดงานสำนักงานใหญ่เอเชียที่ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 23:00 น.
  SHARE

  ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ซึ่งตั้งอยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และจะเปิดทำงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ม.ค.นี้...

  2 ธ.ค. ที่ชั้น 24 ตึกเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทยกรุงเทพมหานคร ได้มีพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย โดยมี ดร.อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย มิสเตอร์ อาเมอร์ เอลวานี ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งแอฟริกา รองศาสตราจารย์ ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และคณะนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย มาร่วมงาน

  นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความรู้สึกที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติและเอเชีย ที่ให้ความสำคัญกับประเทศไทย ในการเลือกเป็นที่ตั้งในการทำงานว่า ”การที่ต่างประเทศให้การยอมรับประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และการมาตั้งสำนักงานที่ประเทศไทย จะมีผลดีในการพัฒนาของวอลเลย์บอลไทยหลายด้าน แต่ทั้งหมดที่เราเดินมาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณประชาชนชาวไทยที่มีใจรัก และผลักดันวงการวอลเลย์บอล ตลอดจนทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด"

  ขณะที่ ดร.อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้กล่าวถึงการเปิดสำนักงานใหญ่ในครั้งนี้ว่า "การเลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในครั้งนี้ เพราะเรามีความเชื่อมั่นถึงการบริหารจัดการของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของทวีป ทำให้การประสานระหว่างประเทศง่ายขึ้น อีกทั้งเราได้ข้อมูลจากหลายด้านว่าประชาชนชาวไทยให้ความสนใจกับกีฬาวอลเลย์บอลเป็นอย่างมากอีกด้วย"

  ทั้งนี้ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะตั้งอยู่ที่ชั้น 12 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเปิดทำงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2558

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดร.อารี การ์ซาดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์สำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียการกีฬาแห่งประเทศไทยสมพร ใช้บางยางมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:08 น.