ข่าว
100 year

สหพันธ์ลูกยางทั่วโลก ร่วมเปิดงานสำนักงานใหญ่เอเชียที่ไทย

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 23:00 น.
SHARE

ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ซึ่งตั้งอยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และจะเปิดทำงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ม.ค.นี้...

2 ธ.ค. ที่ชั้น 24 ตึกเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทยกรุงเทพมหานคร ได้มีพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย โดยมี ดร.อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย มิสเตอร์ อาเมอร์ เอลวานี ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งแอฟริกา รองศาสตราจารย์ ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และคณะนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย มาร่วมงาน

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความรู้สึกที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติและเอเชีย ที่ให้ความสำคัญกับประเทศไทย ในการเลือกเป็นที่ตั้งในการทำงานว่า ”การที่ต่างประเทศให้การยอมรับประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และการมาตั้งสำนักงานที่ประเทศไทย จะมีผลดีในการพัฒนาของวอลเลย์บอลไทยหลายด้าน แต่ทั้งหมดที่เราเดินมาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณประชาชนชาวไทยที่มีใจรัก และผลักดันวงการวอลเลย์บอล ตลอดจนทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด"

ขณะที่ ดร.อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้กล่าวถึงการเปิดสำนักงานใหญ่ในครั้งนี้ว่า "การเลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในครั้งนี้ เพราะเรามีความเชื่อมั่นถึงการบริหารจัดการของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของทวีป ทำให้การประสานระหว่างประเทศง่ายขึ้น อีกทั้งเราได้ข้อมูลจากหลายด้านว่าประชาชนชาวไทยให้ความสนใจกับกีฬาวอลเลย์บอลเป็นอย่างมากอีกด้วย"

ทั้งนี้ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะตั้งอยู่ที่ชั้น 12 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเปิดทำงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2558

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.อารี การ์ซาดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์สำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียการกีฬาแห่งประเทศไทยสมพร ใช้บางยางมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้