ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส่ง 'พงศ์พัฒน์' กลับเรือนจำ หลังรักษาตัว เบาหวาน-ความดัน กำเริบ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 16:35 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย ส่งตัว พล.ต.ท."พงศ์พัฒน์" กลับเรือนจำแดนแรกรับแล้ว หลังเข้ารักษาตัวในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เหตุ โรคเบาหวาน-ความดันกำเริบ

  วันที่ 2 ธ.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. ผู้ต้องหาคดีเรียกรับสินบนและแอบอ้างสถาบัน ส่งตัวเข้ารับการรักษาอาการเจ็บป่วยในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ หลังจากความดัน และเบาหวานกำเริบ ขณะถูกคุมขังภายในแดนแรกรับของเรือนจำ

  นายวิทยา สุริยะวงศ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับรายงานจาก นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ว่า ได้นำตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ส่งเข้ารักษาอาการป่วยที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่ง พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์นี้ ถือว่าอยู่ในข่ายเป็นผู้ต้องขังสูงอายุ จากการตรวจสอบสภาพร่างกายของแพทย์ แม้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ จะไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง แต่มีโรคผู้สูงอายุทั่วไป เช่น ความดันที่มีความสำคัญในเรื่องของตัวยา โดยแพทย์ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียด และปรับยาความดันและเบาหวานให้เหมาะสม

  "หลังจากนี้ จะแจ้งญาติให้นำยาของแพทย์ประจำตัวมาให้เพื่อปรับการจ่ายให้ผู้ต้องขัง ส่วนผู้ต้องขังรายอื่นในคดีเดียวกัน ยังคงถูกคุมขังในแดนแรกรับ ไม่ได้นำตัวออกมาด้วย หลังจากรับการรักษาแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กลับเข้าเรือนจำแล้ว" อธิบดีกรมราชทัณฑ์กล่าว

  นายอายุตม์ กล่าวว่า เป็นระเบียบขั้นตอนปกติ เมื่อผู้ต้องขังป่วยก็ต้องได้รับการรักษาตามขั้นตอนปกติ ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจความเรียบร้อยในเรือนจำ เมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมา พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ได้นอนร่วมกับผู้ต้องขังรายอื่นๆ ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหา

  นายอายุตม์ กล่าวด้วยว่า ส่วนผู้ต้องขังรายอื่นๆ ที่มีโรคประจำตัว คือ ด.ต.ฉัตรินทร์ เหล่าทอง อดีต ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. ซึ่งป่วยจากโรคความดัน กรดไหลย้อน และหัวใจ ขณะนี้ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลเรือนจำฯ ส่วน พ.ต.อ.วุฒิชาติ เลื่อนสุคันธ์ อดีต ผกก.4 ปคบ. ที่ก่อนหน้านี้มีอาการเครียดจัด แพทย์ได้รักษาจนอาการดีขึ้น และส่งตัวกลับแดนแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พงศ์พัฒน์พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์กลับเรือนจำรักษาตัวเบาหวานความดันกำเริบเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯวิทยา สุริยะวงศ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ข่าวสังคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 04:07 น.