ข่าว

วิดีโอ

ผิดไปแล้ว! 'บาโล' โพสต์ขอโทษภาพเหยียดยิว

มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โพสต์ข้อความขอโทษที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ลงภาพที่มีข้อความเชิงเหยียดชาวยิวบนอินสตาแกรมของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โพสต์ข้อความขอโทษ หลังลงภาพที่มีข้อความเชิงเหยียดชาวยิวลงบนอินสตาแกรมของตัวเอง

โดยตัวของ บาโลเตลี ได้โพสต์ภาพของ "ซุปเปอร์มาริโอ" ตัวการ์ตูนจากเกมชื่อดังลงบน "mb459" อินสตาแกรมส่วนตัวของเขา ซึ่งในภาพดังกล่าวได้มีข้อความว่า "หยุดเป็นพวกเหยียดผิวได้แล้ว ดู มาริโอ สิ เขาเป็นช่างประปาชาวอิตาเลียน ถูกสร้างโดยคนญี่ปุ่น พูดภาษาอังกฤษ แต่มีรูปลักษณ์เหมือนชาวเม็กซิกัน"

ขณะที่ข้อความต่อมาที่อยู่ด้านล่างของภาพและถือเป็นข้อความปัญหา ระบุว่า "กระโดดให้เก่งเหมือนคนดำ และคอยเก็บเหรียญให้เหมือนพวกยิว" ซึ่งข้อความดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ได้เห็น และหลังจากโพสต์รูปไปได้ไม่นาน บาโลเตลลี ก็ลบภาพออก ก่อนจะทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า "แม่ของผมก็เป็นชาวยิวนะ พวกคุณทุกคนหุบปากไปเหอะ"

ล่าสุดตัวของ บาโลเตลลี ก็ได้สำนึกผิด ออกมาโพสต์ขอโทษต่อความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวเอง โดยกล่าวว่า "ผมขอโทษหากว่าผมได้ไปล่วงเกินไคร โพสต์ของผมมีความหมายเป็นการต่อต้านพวกที่ชอบเหยียดเชื้อชาติโดยใส่มุกตลกเข้าไป"

"ผมเข้าใจแล้วว่าเนื้อหาอาจจะมีผลกระทบในทางตรงกันข้าม ชาวเม็กซิกันทุกคนไม่ได้มีหนวด, คนดำทุกคนไม่ได้กระโดดสูง และก็ไม่ใช่ชาวยิวทุกคนที่จะหลงใหลในเงินตรา ผมใช้รูปตัวการ์ตูนที่คนอื่นทำขึ้นเพราะว่ามันมีรูปของ ซุปเปอร์มาริโอ ซึ่งผมว่ามันก็ตลกดี ไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกใคร ผมอยากจะขอโทษอีกครั้ง"

สำหรับกรณีดังกล่าว ทาง "หงส์แดง" ได้เรียกคุยกับแข้งรายนี้เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ก็เตรียมที่จะเข้ามาสอบสวน และถ้าหาก บาโลเตลลี โดนตั้งข้อหาที่เหยียดเชื้อชาติชาวยิว เจ้าตัวมีสิทธิ์โดนแบนยาว 5 นัด รวมถึงอาจจะโดนปรับเงินก้อนโตอีกด้วย

มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โพสต์ข้อความขอโทษที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ลงภาพที่มีข้อความเชิงเหยียดชาวยิวบนอินสตาแกรมของตัวเอง... 2 ธ.ค. 2557 16:02 2 ธ.ค. 2557 16:41 ไทยรัฐ