ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผิดไปแล้ว! 'บาโล' โพสต์ขอโทษภาพเหยียดยิว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 17:30 น.
  SHARE

  มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โพสต์ข้อความขอโทษที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ลงภาพที่มีข้อความเชิงเหยียดชาวยิวบนอินสตาแกรมของตัวเอง...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โพสต์ข้อความขอโทษ หลังลงภาพที่มีข้อความเชิงเหยียดชาวยิวลงบนอินสตาแกรมของตัวเอง

  โดยตัวของ บาโลเตลี ได้โพสต์ภาพของ "ซุปเปอร์มาริโอ" ตัวการ์ตูนจากเกมชื่อดังลงบน "mb459" อินสตาแกรมส่วนตัวของเขา ซึ่งในภาพดังกล่าวได้มีข้อความว่า "หยุดเป็นพวกเหยียดผิวได้แล้ว ดู มาริโอ สิ เขาเป็นช่างประปาชาวอิตาเลียน ถูกสร้างโดยคนญี่ปุ่น พูดภาษาอังกฤษ แต่มีรูปลักษณ์เหมือนชาวเม็กซิกัน"

  ขณะที่ข้อความต่อมาที่อยู่ด้านล่างของภาพและถือเป็นข้อความปัญหา ระบุว่า "กระโดดให้เก่งเหมือนคนดำ และคอยเก็บเหรียญให้เหมือนพวกยิว" ซึ่งข้อความดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ได้เห็น และหลังจากโพสต์รูปไปได้ไม่นาน บาโลเตลลี ก็ลบภาพออก ก่อนจะทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า "แม่ของผมก็เป็นชาวยิวนะ พวกคุณทุกคนหุบปากไปเหอะ"

  ล่าสุดตัวของ บาโลเตลลี ก็ได้สำนึกผิด ออกมาโพสต์ขอโทษต่อความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวเอง โดยกล่าวว่า "ผมขอโทษหากว่าผมได้ไปล่วงเกินไคร โพสต์ของผมมีความหมายเป็นการต่อต้านพวกที่ชอบเหยียดเชื้อชาติโดยใส่มุกตลกเข้าไป"

  "ผมเข้าใจแล้วว่าเนื้อหาอาจจะมีผลกระทบในทางตรงกันข้าม ชาวเม็กซิกันทุกคนไม่ได้มีหนวด, คนดำทุกคนไม่ได้กระโดดสูง และก็ไม่ใช่ชาวยิวทุกคนที่จะหลงใหลในเงินตรา ผมใช้รูปตัวการ์ตูนที่คนอื่นทำขึ้นเพราะว่ามันมีรูปของ ซุปเปอร์มาริโอ ซึ่งผมว่ามันก็ตลกดี ไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกใคร ผมอยากจะขอโทษอีกครั้ง"

  สำหรับกรณีดังกล่าว ทาง "หงส์แดง" ได้เรียกคุยกับแข้งรายนี้เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ก็เตรียมที่จะเข้ามาสอบสวน และถ้าหาก บาโลเตลลี โดนตั้งข้อหาที่เหยียดเชื้อชาติชาวยิว เจ้าตัวมีสิทธิ์โดนแบนยาว 5 นัด รวมถึงอาจจะโดนปรับเงินก้อนโตอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษหงส์แดงลิเวอร์พูลมาริโอ บาโลเตลลีข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:38 น.