กสทช.มั่นใจ 4จี-ทีวีดิจิตอล ดันจีดีพี ปี 58 พุ่ง

ข่าว

  กสทช.มั่นใจ 4จี-ทีวีดิจิตอล ดันจีดีพี ปี 58 พุ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ธ.ค. 2557 17:46 น.

   เลขาธิการ กสทช. มั่นใจการประมูล 4 จี จะก่อให้เกิดการลงทุนโดยรวม 3-4 แสนล้านบาท พร้อมยืนยันว่า ปี 2558 ทั้ง 4 จี และทีวีดิจิตอล จะเติบโตที่สุดในตลาดหลักทรัพย์...

   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวว่า หากมีการเปิดประมูลใบอนุญาต 4 จี จำนวน 4 ใบ ในปี 2558 คาดว่าจะก่อให้เกิดการลงทุนโดยรวมไม่น้อย 3-4 แสนล้านบาท หรือเฉลี่ย 1 ใบอนุญาต ไม่ต่ำกว่า 8 หมื่นล้านบาท และจะเกิดการจ้างงาน สร้างรายได้เพิ่มด้วย พร้อมทั้งได้ตั้งคณะทำงานร่วมกัน ระหว่าง กสทช. และธนาคารแห่งประเทศไทย

   เลขาธิการ กสทช. กล่าวต่อว่า ได้เสนอตัวเลขทั้งหมดไปที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบในการประเมินผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือ จีดีพี ของประเทศ เนื่องจากที่ผ่านมา มีแค่การลงทุนและตัวเลขด้านพลังงาน ส่งออก ท่องเที่ยว และคมนาคมเท่านั้น แต่ยังไม่เคยมีตัวเลขด้านโทรคมนาคม และยืนยันว่า ปี 2558 ตัวเลขด้านโทรคมนาคม และด้านกระเสียงจายและโทรทัศน์ จะเติบโตที่สุดในตลาดหลักทรัพย์ จากการลงทุน 4จี และทีวีดิจิตอล

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์