ข่าว
100 year

โหด! ฆ่าปาดคอม่ายสาวลีซอ ตายในห้องนอนบนดอยสูง

ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 18:05 น.
SHARE

ฆ่าปาดคอม่ายสาวชาวเขาเผ่าลีซอ วัย 31 ปี คาห้องนอนบนดอยสูง ตรวจทรัพย์สินอยู่ครบ ตำรวจคาดคนร้ายหวังข่มขืน 

วันที่ 2 พ.ย. 57 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วินัย สุขศิริ ผกก.สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ร.ต.ท.มงคลชัย วิรัตน์เกษม พนักงานสอบสวน สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีคนถูกฆ่าตาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 บ้านปากแซม ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งเหตุ จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.วินัย ผกก.สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ แพทย์เวร รพ.เวียงแหง รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 1 ชั้น ภายในห้องนอนพบศพ นางสาวอาซือ แซ่ย่าง อายุ 31 ปี ชาวเขาเผ่าลีซอ เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตบนเตียงนอน สวมชุดประจำเผ่าลีซอสีดำคาดสีแดง กางเกงสามส่วนสีดำ สภาพนอนหงาย ที่ลำคอมีรอยมีดถูกปาดคอ ยาวประมาณ 15 ซม. จนหลอดลมขาด ที่แขนขวา ถูกมีดบาดยาวประมาณ 5 ซม. คราบเลือดแห้งติดอยู่ แพทย์สันนิษฐานว่า ผู้ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.

จากการตรวจสอบภาพในห้องนอน พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย ใกล้ศพพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาว 9 นิ้ว ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางแพทย์ได้เก็บตัวอย่างน้ำเมือกจากในช่อคลอดของผู้ตาย พร้อมกับนำศพลงดอย ส่งให้แพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรว่าผู้ตายถูกข่มขืนหรือไม่

จากการสอบสวนพยานชาวบ้านข้างเคียง ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว เพราะสามีเป็นชาวพม่า และเพิ่งติดคุกอยู่ในประเทศพม่า ทิ้งให้ผู้ตายอยู่เพียงลำพัง โดยผู้ตายทำงานรับจ้างทำไร่-ทำสวน ในหมู่บ้าน

ทั้งนี้ ตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ตาย ไม่เคยเกี่ยวข้องเรื่องสิ่งของผิดกฎหมายใดๆ และในที่เกิดเหตุทรัพย์สินของผู้ตายก็อยู่ครบ คนร้ายไม่แตะต้องแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของการฆาตกรรม คาดประเด็นชู้สาวมากกว่าประเด็นอื่น โดยคนร้ายรู้ว่าคนตายอยู่บ้านคนเดียวและอยู่ห่างจากบ้านคน จึงย่องเข้ามาหมายเข้ามาข่มขืน แต่ผู้ตายเกิดต่อสู้ จึงถูกฆ่าปาดคอ อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนปากคำญาติพี่น้องเพื่อรวบรวมข้อมูลและเร่งติดตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอม่ายสาวชาวเขาเผ่าลีซอบนดอยสูงทรัพย์สินตำรวจคนร้ายข่มขืนสภ.เวียงแหงจ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้