BMW เปิดตัว M4-X6 xDRIVE 30d M-SPORT ในงาน MOTOR EXPO 2014

ข่าว

  BMW เปิดตัว M4-X6 xDRIVE 30d M-SPORT ในงาน MOTOR EXPO 2014

  อาคม รวมสุวรรณ

   4 ธ.ค. 2557 10:10 น.

   บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมแห่งยนตรกรรมระดับพรีเมียม จัดทัพยานยนต์สไตล์สปอร์ตสุดหรูมาแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 31 พร้อมด้วยข้อเสนอและแคมเปญสุดพิเศษ นำโดย the all-new BMW X6 xDrive30d M Sport, the all-new BMW M4 Coupe, the new BMW X3 และ the all-new BMW 428i Gran Coupe M Sport รวมถึงยนตรกรรมที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดแห่งปี บีเอ็มดับเบิลยู i8 สำหรับบูธมินิ พบกับมินิ แฮตช์ 5 ประตูใหม่, มินิ แฮตช์ 3 ประตูใหม่ และโฉมใหม่ของรถมินิรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด มินิ คันทรี่แมน พร้อมมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ซุปเปอร์สปอร์ต บีเอ็มดับเบิลยู เอส 1000 อาร์อาร์ ซึ่งได้รับการพัฒนาใหม่หมดทั้งในด้านของการออกแบบและวิศวกรรม พร้อมยกระดับกำลังเครื่องยนต์และเทคโนโลยี ที่บูธของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2557 นี้


   The all-new BMW M4 Coupe
   ในฐานะรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูตระกูล M ที่นำวิศวกรรมการลดน้ำหนักตัวถังมาใช้จากเจเนอเรชั่นหนึ่งไปสู่อีกขั้นของนวัตกรรม The all-new BMW M4 Coup รักษาตำแหน่งผู้นำของตลาดรถยนต์ในกลุ่มเดียวกันที่สืบทอดมาหลายทศวรรษของบีเอ็มดับเบิลยู M อีกด้วย “M4” เป็นชื่อที่สื่อถึงรถยนต์ในตระกูล M รุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับเครื่องยนต์ซึ่งถือเป็นหัวใจของโมเดล M ทุกรุ่นนั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 6 สูบ ในห้องเครื่องของ The all-new BMW M4 Coupe มอบสมรรถนะการขับขี่ความเร็วสูงด้วยความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีเทอร์โบชาร์จ และมอบกำลังสูงถึง 431 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 550 นิวตันเมตร ที่ 1,850-5,500 รอบต่อนาที หรือมากกว่าแรงบิดสูงสุดของบีเอ็มดับเบิลยู M3 ในรุ่นก่อนหน้านี้ กว่าร้อยละ 40 ขณะเดียวกับขุมกำลังของบีเอ็มดับเบิลยู M4 ยังประสบความสำเร็จในการลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซ CO2 ลงเกือบร้อยละ 25 The all-new BMW M4 Coupe เร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อ ชม. ในเวลาเพียง 4.1 วินาที ด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีด


   หัวใจแห่งความสำเร็จของสมรรถภาพทรงพลัง ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมเกิดขึ้นได้จากการลดน้ำหนักของตัวรถได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 80 กิโลกรัม ส่งผลให้ The all-new BMW M4 Coupe สร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านแนวคิดโดยรวม และการตอบสนองที่แม่นยำและความคล่องตัว ด้วยดีไซน์อัจฉริยะที่คัดเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งรวมถึงการนำวัสดุพลาสติกเสริมใยคาร์บอน (CFRP) และอะลูมิเนียมมาใช้เป็นส่วนประกอบของโครงแชสซีและตัวถัง โดยเฉพาะหลังคาของ The all-new BMW M4 Coupe ที่สร้างจากวัสดุคาร์บอนเสริมใยทั้งหมด


   The all-new BMW X6 xDrive30d M Sport
   รถสปอร์ตอเนกประสงค์สไตล์คูเป้ The all-new BMW X6 เป็น Sports Activity Coupe เจเนอเรชั่นที่สองของ บีเอ็มดับเบิลยู ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่และอุปกรณ์มาตรฐาน ดีไซน์ของตัวรถ The all-new BMW X6 นี้ ยังผสมผสานความแข็งแกร่งของยนตรกรรมบีเอ็มดับเบิลยูตระกูล Sport Activity เข้ากับความหรูหราสไตล์สปอร์ตของรูปทรงคูเป้ในแบบฉบับบีเอ็มดับเบิลยู เกิดเป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์สไตล์คูเป้ด้วยดีไซน์เอกลักษณ์ต่างๆ ทั้งกระโปรงหน้าและฐานล้อที่ยาว ระยะห่างระหว่างกันชนกับล้อหน้าที่สั้น การออกแบบห้องโดยสารที่ลาดไปด้านหลัง ขณะที่ขอบหน้าต่างที่อยู่สูงและซุ้มล้อขนาดใหญ่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของรถยนต์ตระกูล X ของบีเอ็มดับเบิลยู the all-new BMW X6 แสดงถึงการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะการออกแบบในส่วนต่างๆ ที่ช่วยให้ตัวรถลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่องดักอากาศ air deflector บริเวณซุ้มล้อหน้า ช่องอากาศ Air Curtain ร่วมกับระบบควบคุมอากาศสู่ห้องเผาไหม้ air intake ที่อยู่บริเวณกระโปรงหน้า และช่องทางเดินระบายอากาศ Air Breathers บริเวณบังโคลน ช่วยลดแรงต้านของอากาศบริเวณซุ้มล้อหน้าอย่างทรงประสิทธิภาพ


   รูปลักษณ์ด้านข้างของ the all-new BMW X6 วางเส้นสายคมชัด รูปทรงแหลมเรียวเป็นดีไซน์ของรุ่นนี้โดยเฉพาะ เกิดเป็นเส้นสายข้างตัวรถสองเส้น เส้นแรกลากยาวจากซุ้มล้อหน้าราบรื่นเป็นเส้นเดียวกันจรดมือจับของประตูหลัง ขณะที่เส้นสายที่สองลากต่อจากระดับที่ต่ำกว่าและตวัดขึ้นยาวจรดไฟท้าย คุณลักษณะของ Sports Activity Coupé ได้รับการเน้นให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยชุดแต่ง M Sport ซึ่งประกอบด้วย ชุดแต่งขอบบีเอ็มดับเบิลยู Individual High-gloss Shadow Line ล้ออัลลอย M น้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้ว พร้อมช่วงล่าง Adaptive M กาบประตูอะลูมิเนียมประทับโลโก้ M หลังคา BMW Individual สีดำแอนทราไซต์ เบาะนั่งแบบสปอร์ตปรับด้วยระบบไฟฟ้าสำหรับที่นั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า และพวงมาลัยหนังแบบ M กุญแจรถดีไซน์ลวดลาย M Sport ยนตรกรรมออฟโรดหรู BMW X6 xDrive30d ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo กำลัง 218 แรงม้า และ BMW xDrive ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะของบีเอ็มดับเบิลยูแบบ all-wheel drive รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ Steptronic Sport Automatic 8 สปีด และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่ลดลงอยู่ที่ 16.7 กม.ต่อลิตร


   The new BMW X3
   The new BMW X3 สานต่อความสำเร็จของรถ SAV ขนาดกลาง ที่มาพร้อมสมรรถนะใหม่ของเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อน
   The new BMW X3 ได้รับการปรับรูปลักษณ์ภายนอกให้โดดเด่นขึ้นกว่าเดิมด้วยไฟหน้าวงแหวนคู่แบบใหม่ (ไฟหน้าแบบ LED เฉพาะในรุ่น Highline), กระจังหน้าไตคู่ กันชนหน้าและหลังแบบปรับใหม่ พร้อมทั้งกระจกข้างที่ได้รับการเพิ่มสัญญาณไฟเลี้ยว ฟีเจอร์ทั้งหมด โดดเด่นขึ้นจากดีไซน์เฉพาะตัวของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ตระกูล X new BMW X3 กับสีตัวถังภายนอกใหม่ ดีไซน์หุ้มหนังที่ได้รับการปรับเปลี่ยนรวมถึงขอบและเส้นสายภายในห้องโดยสารและล้ออัลลอย ในส่วนของประตูท้ายวางฟังก์ชั่นเปิดอัตโนมัติ ซึ่งมาเสริมทัพความสามารถรอบด้านของบีเอ็มดับเบิลยู X3 ให้เพิ่มขึ้น เทคโนโลยีเครื่องยนต์อันล้ำสมัย BMW TwinPower Turbo สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ยังคงรับประกันสมรรถภาพพร้อมประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดี


   new BMW 428i Gran Coupé M Sport
   The all-new BMW 428i Gran Coupé M Sport ผสานรูปทรงปราดเปรียวกับฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย พื้นที่กว้างขึ้นสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง จุดเด่นที่แตกต่างจากรุ่นคูเป้ 2 ประตู คือ BMW 428i Gran Coupé M Sport มีความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารขณะขึ้น-ลงรถด้วยตัวถังแบบ 4 ประตู ซึ่งประตูทั้งสี่เป็นประตูแบบไร้ขอบ โดยออกแบบตามสไตล์ของรถยนต์
คูเป้ขนาดกลางของบีเอ็มดับเบิลยู


   The all-new BMW 428i Gran Coupé M Sport ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขุมกำลังภายในห้องเครื่องแบบใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีเครื่องยนต์บีเอ็มดับเบิลยู TwinPower Turbo The all-new BMW 428i Gran Coupé M Sport ความจุ 2 ลิตรของเครื่องยนต์มีแรงม้าสูงสุด 218 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รอบต่อนาที โดยมีแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,250 และ 4,800 รอบต่อนาที และใช้เวลาเพียง 6 วินาที ในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อ ชม. BMW 428i Gran Coupé M Sport ยังเพิ่มอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีของระบบรองรับ ช่วงล่าง M Adaptive Suspension ไฟหน้าแบบ LED ระบบเครื่องเสียง Harman Kardon surround


   บีเอ็มดับเบิลยู i8
   รถสปอร์ตระบบปลั๊ก-อินไฮบริดคันแรกของโลก โดยเมื่อขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถขับเคลื่อนได้เป็นระยะทาง 37 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการทดสอบของอียู และในโหมดสปอร์ต ยังสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 4.4 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
   และสำหรับการขับขี่ประจำวัน บีเอ็มดับเบิลยู i8 มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเพียง 20 กิโลเมตรต่อลิตร เมื่อขับขี่ในเมือง และประมาณ 14.28 กิโลเมตรต่อลิตร เมื่อขับขี่บนทางหลวง หากขับขี่ในระยะทางไกลด้วยความเร็วสูง มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ประมาณ 12.5 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งเกือบเทียบเท่ากับรถยนต์คอมแพ็ค


   ห้องโดยสารผลิตจากพลาสติกเสริมเส้นใยคาร์บอน (carbon fibre-reinforced plastic หรือ CFRP) ซึ่งมีน้ำหนักที่เบากว่าเหล็ก 50 เปอร์เซ็นต์ และเบากว่าอะลูมิเนียมประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงแข็งแกร่งในระดับเดียวกันหรือดีกว่า

   แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนประจุสูงยังสามารถชาร์จไฟจากไฟบ้านหรือจากบีเอ็มดับเบิลยู i Wallbox โดยระยะเวลาในการชาร์จไฟอยู่ระหว่างน้อยกว่า 2 ชั่วโมงหรือถึงประมาณ 3 ชั่วโมง


   The New MINI Hatch 5-Door
   รถมินิ แฮตช์ 5 ประตูคันแรกเดินทางมาถึงประเทศไทยอย่างเป็นทางการ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์มินิ ที่รหัสแฮตช์ยอดนิยมได้เพิ่มประตูสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง The New MINI Hatch 5-Door รวมประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นจากรุ่น 3 ประตู ด้วยการเน้นประสิทธิภาพการใช้งานจริงและความสะดวกสบายของห้องโดยสารฐานล้อที่ขยายยาวขึ้น ผู้โดยสารตอนหลังมีพื้นที่มากขึ้น 72 มิลลิเมตรสำหรับระยะวางขาเมื่อเทียบกับมินิ แฮตช์ รุ่น 3 ประตู พื้นที่ที่เพิ่มขึ้นยังหมายถึงเบาะนั่งที่สามสำหรับผู้โดยสารตอนหลังอีกด้วย สำหรับประตูด้านหลังทั้งสองที่เพิ่มเข้ามาช่วยให้การขึ้น-ลงสะดวก


   The New MINI Hatch 5-Door รุ่นคูเปอร์ ดี มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงที่ 25.6 กม.ต่อลิตร และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ 99-102 กรัมต่อกิโลเมตร ในขณะที่ มินิ 
คูเปอร์ เอส แฮตช์ 5 ประตู เร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม.ได้ภายใน 6.8 วินาที The New MINI Hatch 5-Door มีเครื่องยนต์เทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ให้เลือกสรรถึง 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร สำหรับ the new MINI Cooper Hatch 5-door เครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร สำหรับ the new MINI Cooper D Hatch 5-door รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตรใน the new MINI Cooper S Hatch 5-door ให้กำลัง 192 แรงม้า และ The new MINI Cooper SD Hatch 5-door เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร กำลัง 170 แรงม้า


   The New MINI Countryman
   โฉมใหม่ล่าสุดสำหรับรถมินิ 4 ประตูคันแรกที่มาพร้อมประตูท้ายขนาดใหญ่ เบาะนั่ง 5 ตำแหน่ง ระบบขับเคลื่อน all-wheel drive สำหรับ the new MINI Cooper SD ALL4 ส่วน The New MINI Countryman มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนดีไซน์เฉพาะจุด สำหรับการตกแต่งภายในได้รับการปรับเพิ่มรายละเอียด แผงหน้าปัดแสดงมาตรวัดสีเข้ม ปุ่มควบคุมระบบการระบายอากาศทำจากวัสดุโครม เบาะที่นั่งแบบใหม่ เบาะหลังปรับระดับได้ โดยสามารถเอนในแนวยาวได้ 13 เซนติเมตร เบาะซึ่งรองรับช่วงหลังสามารถปรับเอียงและพับแยกได้ในอัตราส่วน 40:20:40 ห้องเก็บสัมภาระมีความจุ เป็น 1,170 ลิตร The new MINI Countryman ทุกรุ่นมีโปรแกรมบำรุงรักษา MINI Service Inclusive หรือ MSI 5 ปี หรือ 50,000 กม.


   MINI 3-Door Hatch
   The new MINI ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องภายหลังจากประสบความสำเร็จเมื่อได้รับการเปิดตัวสู่ตลาด เช่นเดียวกันกับความหลากหลายของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้น รถที่เป็นนิยามใหม่ของคำว่าคลาสสิกในรูปแบบของรถหรูขนาดกะทัดรัด แฟนๆ มินิสามารถเลือกเครื่องยนต์แบบใหม่ได้ทั้ง The new MINI Cooper SD เครื่องยนต์ดีเซลที่ทรงพลัง และเครื่องยนต์เบนซินล่าสุด The new MINI One เครื่องยนต์ทั้งสองแบบล่าสุดที่มาเสริมทัพ The new MINI แบบ 3 ประตู เครื่องยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ทั้งแบบ 3 และ 4 กระบอกสูบ และเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo เป็นหัวใจสำคัญที่มอบความคล่องแคล่วปราดเปรียวและประสิทธิภาพให้กับ MINI 3-Door Hatch โดยเครื่องยนต์ใหม่ของ The new MINI Cooper SD นับเป็นเครื่องยนต์ดีเซลที่ทรงพลังที่สุดของแบรนด์มินิเท่าที่เคยมีมา เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2 ลิตรนี้ สร้างกำลังได้ 125 กิโลวัตต์/170 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 360 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 1,500 รอบต่อนาที เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ใน 7.2 วินาที สำหรับ The new MINI One วางเครื่องยนต์เบนซินกำลังขับเคลื่อนด้วยแรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร ที่ 1,400 รอบต่อนาที และใช้เวลา 10.2 วินาที ในการเร่งเครื่องจาก 0-100 กม./ชม. โดยมีอัตราการประหยัดพลังงานอยู่ที่ 20.4 กิโลเมตร/ลิตร ขณะที่อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 อยู่ระหว่าง 112-114 กรัมต่อกิโลเมตร


   The New BMW S 1000 RR
   มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตของบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นล่าสุด The New BMW S 1000 RR เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31 ด้วยแรงบิดสูงสุด 113 นิวตันเมตร และกำลังเครื่องยนต์ที่ 199 แรงม้า ซึ่งไม่เพียงมอบสมรรถนะที่เฉียบคมแต่รวมถึงการใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดให้กับผู้ขี่ในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในชีวิตประจำวัน หรือโลดแล่นไปตามโค้งของถนน ไปจนถึงการเร่งแซงบนสนามแข่ง ความเป็นเลิศในทุกด้านของ The New BMW S 1000 RR เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณสปอร์ตและความแข็งแกร่งดุดัน ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการขับขี่ที่ล้ำสมัยที่สุด Dynamic Damping Control (DDC) 
ใน 3 โหมด ได้แก่ โหมด Comfort โหมด Normal และ โหมด Sport


   ราคาบีเอ็มดับเบิลยูในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 31
   • The all-new BMW X6 xDrive30d M Sport: ยังไม่ระบุ
   • The all-new BMW M4 Coupé: ยังไม่ระบุ
   • The new BMW X3 xDrive20i: 3,099,000 บาท
   • The new BMW X3 xDrive20d Highline: 3,499,000 บาท
   • The all-new BMW 428i Gran Coupé M Sport: 4,649,000 บาท
   • BMW i8: เริ่มต้นที่ 11,899,000 บาท
   • BMW 116i M Sport: 1,999,000 บาท
   • BMW X1 sDrive18i Sport (พร้อมระบบนำทาง): 2,249,000 บาท
   • BMW 320i: เริ่มต้นที่ 2,249,000 บาท
   • BMW 320d Gran Turismo Sport/Luxury: เริ่มต้นที่ 3,199,000 บาท
   • BMW 528i M Sport: 3,799,000 บาท
   • BMW 525d Luxury: 3,899,000 บาท
   • BMW ActiveHybrid 7 L: เริ่มต้นที่ 8,299,000 บาท


   มินิ
   • The new MINI Hatch 5-Door: เริ่มต้นที่ 2,230,000 บาท
   • The new MINI Countryman: เริ่มต้นที่ 1,870,000 บาท
   • MINI Hatch 3-Door: เริ่มต้นที่ 1,940,000 บาท

   บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด

   • The new BMW S 1000 RR: ยังไม่ระบุ
   • BMW F 800 R: 440,000 บาท
   • BMW F 800 GS: 530,000 บาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์