ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บีดับเบิลยูเอฟ' ไฟเขียว "ลี ชอง เหว่ย" หวด "หลิน ตัน" ได้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 16:30 น.
  SHARE

  แฟนกีฬาชาวไทยเฮ "ส.ตบลูกขนไก่โลก" ร่อนจดหมายไฟเขียวให้ "ลี ชอง เหว่ย" โชว์ลีลากับ "หลิน ตัน" ในศึก "แบดมินตันไทย เทิดไท้ องค์ราชัน" 5 ธ.ค.นี้ แต่ยืนยันห้ามลงแข่ง "เจน ปิยะทัต" สุดปลื้ม เตรียมถกทีมงานหาทางให้ชาวไทยได้อรรถรสการแข่งขันเต็มที่...

  2 ธ.ค. จากกรณีที่สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ส่งหนังสือมาให้สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย และฝ่ายจัดการแข่งขัน "แบดมินตันไทย เทิดไท้ องค์ราชัน" ที่จัดขึ้นวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อห้าม ลี ชอง เหว่ย นักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 1 ของโลก ชาวมาเลเซีย ลงแข่งขันรายการนี้ หลังถูกลงโทษห้ามแข่ง 2 ปี จากการที่ถูกตรวจพบสารกระตุ้นเด๊กซ่าเทมาโซน ระหว่างศึก "ชิงแชมป์โลก 2014" เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เขาจะหมดสิทธิ์ลงดวลฝีมือกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง "หลิน ตัน" ยอดนักตบลูกขนไก่ชาวจจีน ดีกรีแชมป์โลก 5 สมัย และแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย

  ล่าสุด นายเจน ปิยะทัต ประธานสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ และประธานจัดการแข่งขันฯ เปิดเผยว่า หลังจากพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบตามที่ได้วางแผนมา และได้เดินทางไปยังมาเลเซีย ฮ่องกง รวมถึงสิงคโปร์ เพื่อปรึกษากับหลายฝ่ายในการจัดแข่งขัน จนได้รับข่าวดี เมื่อ โธมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์ฯ ส่งจดหมายมาว่า สหพันธ์ฯ อนุญาตให้ "ลี ชอง เหว่ย" ลงเล่นได้ในเกมที่สั้นกว่าปกติกับ "หลิน ตัน" หรือโชว์เทคนิคการเล่นก่อนที่การแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้น จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก

  นอกจากนี้ นายเจน กล่าวอีกว่า จากนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันจะไปดำเนินการเพื่อหารูปแบบการจัดสรรให้ทั้งคู่ได้ดวลเทคนิคการเล่นกัน ก่อนที่การแข่งขันระหว่างคู่ผสม "ดั๊ก" ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ-"โอ๋" กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล อดีตแชมป์ "เจแปน โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์" ปี 2009 ดีกรีทีมชาติไทย จะพบกับ ตอนโตวี อาห์หมัด-ลิลิยาน่า นาตเซอร์ คู่มือ 4 ของโลก จากอินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์โลกปี 2013 และชายคู่ "อาร์ท" บดินทร์ อิสสระ-"ท็อป" ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด พบ เฮนดรา เซเตียวาน-โมฮัมเหม็ด อาห์ซาน คู่มือ 2 ของโลก จากอินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์โลกปี 2013 จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ และขอยืนยันอีกครั้งว่า แฟนกีฬาชาวไทยจะได้ชมลีลาการเล่นของ "ลี ชอง เหว่ย" กับ "หลิน ตัน" แน่นอน ขณะเดียวกันก็รู้สึกดีใจที่ทุกสิ่งที่ตนมุ่งมั่น และพยายามทำมา สหพันธ์ฯ เข้าใจเป็นอย่างดี จึงต้องขอขอบคุณเขามากๆ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สหพันธ์แบดมินตันโลกบีดับเบิลยูเอฟลี ชอง เหว่ยหลิน ตันแบดมินตันไทย เทิดไท้ องค์ราชันเจน ปิยะทัตข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 02:48 น.