ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แจงเงิน ร.ร.ดังเมืองคอน หาย 17 ล. ล่าสุดพบหายแค่ 5 ล้านเศษเท่านั้น

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 17:18 น.
  SHARE

  รอง ผอ.โรงเรียนดังเมืองนครศรีธรรมราช ชี้แจงเงินโรงเรียนที่หายกว่า 17 ล้านบาท ตรวจพบยอดเงินหายแค่ 5 ล้านกว่าบาท ยันแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังมีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่า เงินในบัญชีของโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช โรงเรียนเก่าแก่ประจำจังหวัด ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครศรีธรรมราช หายไปจากบัญชีจำนวนกว่า 17 ล้านบาท ทำให้สมาคมศิษย์เก่า แสดงความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

  โดยตัวแทนศิษย์เก่าคนหนึ่ง เปิดเผยสาเหตุที่รู้ว่าเงินของโรงเรียนหายไปจากบัญชีนั้น เนื่องจากทราบว่า ก่อนหน้านี้ มีครูสอนภาษาต่างประเทศคนหนึ่ง เกิดอุบัติเหตุไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อถึงเวลาจ่ายเงิน ซึ่งเป็นเงินประกันสังคมของทางโรงเรียนกัลยาณีฯ ปรากฏว่าไม่มีเงินเหลืออยู่ในบัญชีเลย จากนั้นได้พยายามตรวจสอบเงินในบัญชีต่างๆ ของโรงเรียนกว่า 21 บัญชี รวมกันแล้วมีเงินฝากประมาณ 21 ล้านบาท แต่พบว่ามีเงินเหลืออยู่เพียงประมาณ 4 ล้านบาท จึงได้แจ้งให้สมาคมศิษย์เก่าทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิศาล ภูริวัฒน์ รอง ผอ. และรักษาการ ผอ. โรงเรียนกัลยาณีฯ พร้อมผู้บริหาร ได้เชิญตัวแทนสมาคมศิษย์เก่ามาร่วมประชุมชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพบรรยากาศการประชุม ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้นการประชุมชี้แจง

  หลังจากเสร็จการประชุมตัวแทนสมาคมศิษย์เก่า เปิดเผยว่า การชี้แจงของผู้บริหารในครั้งนี้ ยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควรเนื่องจากตัวเลขจำนวนเงินไม่ตรงกับข้อเท็จที่เกิดขึ้น อย่างก็ไรตาม สมาคมศิษย์เก่าจะให้เวลาผู้บริหาร หาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับจำนวนเงินที่หายไปมาชี้แจงอีกครั้ง

  ด้านนายวิศาล ภูริวัฒน์ รอง ผอ. และรักษาการ ผอ.โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณีเงินของโรงเรียนกัลยาณีหายไปจากบัญชีธนาคาร ตามกระแสข่าวเป็นเงินถึง 17 ล้านบาท ว่า หลังเกิดเหตุ ทางคณะผู้บริหารได้ทำการตรวจสอบทันที พบว่ามีการถอนเงินไปจากบัญชี 2 บัญชี คือ เงินทุนการศึกษาของนักเรียน หายไป 4 ล้านบาท และบัญชีเงินค่าเช่าที่โรงเรียนจะต้องจ่ายให้สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ หายไปเป็นเงิน 1.6 ล้านบาท รวมแล้วเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท ส่วนบัญชีอื่นๆ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และหลังจากที่ตรวจพบ ก็ได้มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมทั้งทำรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นแล้ว

  นอกจากนั้น ยังได้ชี้แจงทำความเข้าให้สมาชิกสมาคมศิษย์เก่า สมาคมครูผู้ปกครอง และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เป็นห่วงในขณะนี้ ไม่ใช่เรื่องเงินที่หายไป แต่เป็นเรื่องของชื่อเสียงของโรงเรียน ที่ถูกทำลายจนย่อยยับ จึงอยากฝากไปยังทุกฝ่ายทุกครั้งที่ให้ข่าวต่อสื่อมวลชน ควรคำนึกถึงข้อเท็จจริงให้มากด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอง ผอ.โรงเรียนโรงเรียนดังเมืองนครศรีธรรมราชชี้แจงเงินโรงเรียนหายเงินหายแจ้งความดำเนินคดีโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราชโรงเรียนเก่าแก่จังหวัดนครศรีธรรมราชสมาคมศิษย์เก่ารร.กัลยาณีศรีธรรมราช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:10 น.