ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สื่อตี 'เจอร์ราร์ด' อาจแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 15:30 น.
  SHARE

  สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์ของ ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวกำลังพิจารณาแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ แม้ทีมหงส์แดงจะเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้แล้วก็ตาม...


  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า กำลังพิจารณาแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ แม้ทีมหงส์แดงจะเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้แล้วก็ตาม

  สำหรับ เจอร์ราร์ด วัย 34 จะหมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล ในช่วงฤดูร้อนปี 2015 อย่างไรก็ตาม การเจรจาสัญญาฉบับใหม่กำลังคลุมเครือ หลังจาก ลิเวอร์พูล ต้องการลดค่าเหนื่อยของ เจอร์ราร์ด จากของเดิมที่รับอยู่ 140,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ลงครึ่งหนึ่ง และเสนอสัญญาให้ 2 ปี

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ มีความกังวลเกี่ยวกับสภาพร่างกายของตัวเอง รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปในฤดูกาลนี้ โดยเรื่องเงินไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญแต่อย่างใด ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจทำให้เขาตัดสินใจแขวนสตั๊ด หลังจบฤดูกาลนี้ไปเลย แม้ว่า เจอร์ราร์ด จะเคยบอกก่อนหน้านี้ว่า เขาไม่ต้องการจะยุติอาชีพของเขาก็ตาม  

  ก่อนหน้านี้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ได้คาดการณ์การตัดสินใจของเจอร์ราร์ดว่า จะต้องขึ้นอยู่กับว่าเขาสามารถรักษาฟอร์มการเล่นระดับสูงไว้ได้หรือไม่ ไม่ใช่เรื่องเงินแต่อย่างใด

  "สิ่งหนึ่งที่ผมรู้คือ มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเงิน มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับเวลาของอาชีพของเขา ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาได้ทำไว้ที่นี่ตลอดระยะเวลา 16 ปี เขาสมควรได้รับความเคารพและการได้รับการพิจารณาเรื่องสัญญาใหม่ แต่ที่แน่ๆ คือ ผมต้องการให้เขาอยู่ที่นี่" ร็อดเจอร์ส กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกสตีเวน เจอร์ราร์ดเบรนแดน ร็อดเจอร์สข่าวกีฬาลิเวอร์พูล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 05:01 น.