ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'หงส์' เครียดหนัก 'บาโล' อยู่ไม่สุข โพสต์เหยียดยิว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 15:00 น.
  SHARE

  อยู่สงบๆ คงลำบากสำหรับ มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่หาเรื่องให้โดนแบนยาว 5 นัด หลังโพสต์ภาพ และข้อความที่มีเนื้อหาต่อต้านชาวยิว…

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จ่อถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เรียกสอบและมีแววถูกแบนยาว 5 นัด หลังโพสต์ภาพและข้อความที่มีเนื้อหาเหยียดชาวยิว

  โดยตัวของ บาโลเตลี ได้โพสต์ภาพของ "ซุปเปอร์มาริโอ" ตัวการ์ตูนจากเกมชื่อดังลงบน "mb459" อินสตาแกรม ส่วนตัวของเขา ซึ่งในภาพดังกล่าวได้มีข้อความว่า "หยุดเป็นพวกเหยียดผิวได้แล้ว ดู มาริโอ สิ เขาเป็นช่างประปาชาวอิตาเลียน ถูกสร้างโดยคนญี่ปุ่น พูดภาษาอังกฤษ แต่มีรูปลักษณ์เหมือนชาวเม็กซิกัน"

  ขณะที่ข้อความต่อมาที่อยู่ด้านล่างของภาพ และถือเป็นข้อความปัญหา ระบุว่า "กระโดดให้เก่งเหมือนคนดำ และคอยเก็บเหรียญให้เหมือนพวกยิว" ซึ่งข้อความดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ได้เห็น และหลังจากโพสต์รูปไปได้ไม่นาน บาโลเตลลี ก็ลบภาพออก ก่อนจะทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า "แม่ของผมก็เป็นชาวยิวนะ พวกคุณทุกคนหุบปากไปเหอะ"

  ไซมอน จอห์นสัน อดีตผู้บริหารของเอฟเอ และปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บริหารสภาผู้นำชาวยิว ก็ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการลงโทษศูนย์หน้ารายนี้ โดยกล่าวว่า "เราเกลียดการพูดเรื่องเชื้อชาติทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะพบที่ใดก็ตาม จึงอยากให้ เอฟเอ สอบสวนการโพสต์ที่น่ารังเกียจนี้บนโลกออนไลน์ และดำเนินการตามความเหมาะสม ถ้าเป็นเช่นนั้นก็สามารถขจัดเรื่องนี้ออกจากโลกฟุตบอลได้"

  ด้านโฆษกของลิเวอร์พูล ก็ได้ออกแถลงการณ์ว่า "สโมสรฯ ทราบดีว่าการโพสต์เช่นนี้ไม่เหมาะสม ซึ่งข้อความและภาพนี้ได้ถูกลบออกไปแล้ว แต่สโมสรฯ จะเรียก บาโลเตลลี มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไป"

  ทั้งนี้ เอฟเอ เตรียมที่จะเข้ามาสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว และหาก บาโลเตลลี โดนตั้งข้อหาที่ไปเหยียดเชื้อชาติชาวยิว เจ้าตัวมีสิทธิ์โดนแบนยาว 5 นัด รวมถึงอาจจะโดนปรับเงินก้อนโตอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาริโอ บาโลเตลลีหงส์แดงลิเวอร์พูลยิวข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:24 น.