ข่าว
100 year

วัยรุ่นต้องชอบ! 'ลูเมีย535' จอใหญ่กล้องชัด จัดให้คนชอบถ่ายรูป

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 16:05 น.
SHARE

ไมโครซอฟท์ ดีไวซ์ ประเทศไทย จัดเต็มหลังบอกลาชื่อเดิม เผยโฉม "ลูเมีย 535 ดูอัล ซิม" (Lumia 535 Dual Sim) เอาใจคนรุ่นใหม่ไลฟ์สไตล์ดิจิตอล เน้นราคาเบาฟังก์ชั่นครบ…

แม้จะบอกลาชื่อ "โนเกีย" ไปแล้ว แต่ธุรกิจมือถือก็ยังไม่จบ... ภายใต้ชื่อ "ไมโครซอฟท์ ดีไวซ์" ซึ่งล่าสุด ไมโครซอฟท์ ดีไวซ์ ประเทศไทยก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสมาร์ทโฟนในตระกูลไมโครซอฟท์ ลูเมีย (Microsoft Lumia) เป็นครั้งแรก หลังบอกลาชื่อเดิมอย่างเป็นทางการ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ในชื่อแบรนด์ใหม่นี้ มีชื่อว่า... ลูเมีย 535 ดูอัล ซิม

ไมโครซอฟท์ ลูเมีย เครื่องแรกของโลก!
ที่บอกว่าลูเมีย 535 เป็นมือถือไมโครซอฟท์ ลูเมีย เครื่องแรกของโลกก็เพราะว่า... หลังจากที่โนเกียถูกไมโครซอฟท์กลืนไปนั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นแรกที่ถูกทำคลอดออกมาให้ผู้คนทั่วโลกได้ยลโฉม ซึ่งต้องมีอันถูกเปลี่ยนชื่อเรียกไปตามสถานการณ์ทางธุรกิจ แต่ถึงอย่างนั้นไมโครซอฟท์ ดีไวซ์ ประเทศไทย ก็ยังเชื่อมั่นว่าการผนึกระบบหลังบ้านอย่างวินโดวส์โฟนมาอยู่บนมือถือจะถูกใจแฟนๆ ได้ไม่แพ้ระบบอื่น

4หนุ่ม... "เงิน-กันต์-ท็อป-กัปตัน" บอกว่าที่สุดเลยเครื่องนี้!


เลนส์ กล้อง เพื่อคนชอบเซลฟี่
ลูเมีย 535 มาพร้อมกับเลนส์กว้างเพื่อการถ่ายภาพแบบหมู่คณะหรือ วีฟี่ (Wefie) ด้วยกล้องมุมหน้ากว้าง 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ภายใต้หน้าจอ 5 นิ้ว ทำให้คุณสามารถดูรูปถ่าย วิดีโอ และคอนเทนต์ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีแอพลูเมีย คาเมร่า (Lumia Camera) เอาใจสาวกลูเมียโดยเฉพาะอีกด้วย

ข้อดีแบบวินโดวส์โฟน...
นอกจากหน้าตาที่คุ้นเคยของวินโดวส์โฟน ที่ให้ความรู้สึกและประสบการณ์เดียวกับวินโดวส์บนคอมพิวเตอร์แล้ว ลูเมีย 535 ดูอัล ซิม ก็สามารถเปิดไฟล์ แก้ไข และแชร์ไฟล์ได้ทั้ง Word , Excel , PowerPoint รวมถึงการจดบันทึกบน OneNote ด้วยชุดโปรแกรม Office ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง ซึ่งผู้ใช้ยังสามารถบันทึกและเชื่อมต่อรูปภาพ วิดีโอ และเอกสารโปรแกรม Office ด้วยระบบเก็บข้อมูลบนคลาวด์อย่าง OneDrive ได้ฟรีถึง 15GB อีกด้วย

ดูอัล ซิม… หลากสี
แน่นอนว่าดูอัล ซิมนั้นเป็นเครื่องการันตีว่ามือถือเครื่องนั้นสามารถใช้งานได้ 2ซิม แถมลูเมีย 535 ยังมาพร้อม Smart Dual Sim รองรับระบบและสลับซิมอัจฉริยะเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน ภายใต้สีสันหลากหลาย ทั้งสีส้ม ขาว ฟ้า และดำ ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท

สีสันนี้ สไตล์แบบนี้ ออกแบบมาเพื่อวัยรุ่นชัดๆ
หน้าตาการใช้แบบ... วินโดวส์ โฟน


โดย นายณาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ ไมโครซอฟท์ ดีไวซ์ ประเทศไทย กล่าวว่า คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบเทคโนโลยี มักอยากครอบครองสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงซักเครื่องแต่ไม่สามารถเป็นเจ้าของได้เพราะเรื่องของราคา แต่ลูเมีย 535 ดูอัล ซิม จะสามารถตอบสนองเรื่องดังกล่าวได้ ด้วยเทคโนโลยีที่มาพร้อมความหลากหลายในบริการเพื่อไลฟ์สไตล์วัยมันส์ ทำให้ผู้ใช้ทำในสิ่งที่ต้องการได้มากขึ้นในราคาที่จ่ายน้อยลง ส่วนการเปิดศักราชใหม่ด้วยแบรนด์ไมโครซอฟท์ ลูเมีย ก็ถือเป็นการตั้งเป้านำนวัตกรรมและบริการจากไมโครซอฟท์ไปเชื่อมต่อกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อดิจิตอลไลฟ์ทั้งการเรียน ทำงาน และส่วนตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมโครซอฟท์สมาร์ทโฟนลูเมียลูเมีย535Lumia535มือถือ 2ซิมณาณธน สิมะวานิชกุล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้