ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำเพื่อลูก ! ให้ชาวโลกช่วยโปรยอัฐิลูกชาย ได้เที่ยวกว่า 100 ประเทศ

  ข่าวต่างประเทศ2 ธ.ค. 2557 14:14 น.
  SHARE

  หญิงอเมริกัน สุดตื้นตัน มีผู้คนกว่า 100 ประเทศ ช่วยนำอัฐิลูกชาย ไปโปรยตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตั้งแต่ใต้ทะเล ไปจนถึงห้วงอวกาศ หลังสร้างเฟซบุ๊กหวังให้ลูกชายที่ล่วงลับได้มีโอกาสท่องเที่ยวทั่วโลก 

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ความรักของ นางฮัลลี ทูมีย์ หญิงอเมริกัน ในรัฐเมน ประเทศสหรัฐฯ ที่มีต่อ ซีเจ ทูมีย์ ลูกชายที่จากโลกนี้ไปทั้งที่อยู่ในวัยหนุ่ม ด้วยการโพสต์ข้อความลงในโซเชียล มีเดีย เมื่อเดือน พ.ย. 2556 ขอให้ผู้คนทั่วโลกช่วยโปรยเถ้าอัฐิลูกชายของเธอในสถานที่ต่างๆ เพื่อต้องการให้ลูกชายของเธอได้มีโอกาสท่องเที่ยว เนื่องจากเขาไม่เคยมีโอกาสนั้น ขณะยังมีชีวิตอยู่ ปรากฏว่า หนึ่งปีต่อมาได้เกิดเหตุการณ์เหลือเชื่อ เมื่อมีผู้คนกว่า 100 ประเทศ ส่งภาพที่พวกเขาโปรยเถ้าอัฐิของ ซีเจ ทูมีย์ ตามสถานที่ต่างๆ แม้กระทั่งในห้วงอวกาศ

  ซีเจ ทูมีย์ หนุ่มหล่อผู้จากไปตั้งแต่วัยหนุ่ม
  ซีเจ ทูมีย์ หนุ่มหล่อผู้จากไปตั้งแต่วัยหนุ่ม

  บีบีซี รายงานว่า จากภาพต่างๆ ในเฟซบุ๊กของ ซีเจ ทูมีย์ เราจะได้เห็นภาพหนุ่มหล่อ ยิ้มให้กล้อง ดวงตาสดใสเป็นประกาย คาดแว่นตากันแดดไว้บนศีรษะ สวมเสื้อยืดทีเชิ้ตสีแดงทีมเบสบอล "บอสตัน เรด ซ็อกซ์" ซึ่งหนุ่มหล่อคนนี้คือ ซีเจ ทูมีย์ ที่เคยเป็นสมาชิกในกองทัพอากาศสหรัฐฯ ผู้รักในการเดินทางและผจญภัย ก่อนจะจากไปเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2553

  เถ้าอัฐิถูกโปรยจากนักกระโดดร่ม หลายครั้ง รวมทั้งครั้งนี้ที่รัฐอริโซนา
  เถ้าอัฐิถูกโปรยจากนักกระโดดร่ม หลายครั้ง รวมทั้งครั้งนี้ที่รัฐอริโซนา

  นางฮัลลี ทูมีย์ เล่าว่า หลังจาก ซีเจ เสียชีวิตไปแล้ว เธอได้ตัดสินใจที่ต้องการทำในบางสิ่ง ที่ลูกชายไม่มีโอกาสได้ทำขณะมีชีวิตอยู่ นั่นคือการท่องเที่ยว เธอจึงได้ปรึกษากับสามี และได้สร้างเฟซบุ๊กของทีเจขึ้นมา เพื่อขอร้องให้ใครก็ตาม ที่ปรารถนาจะนำอัฐิของซีเจไปโปรยในสถานที่ต่างๆ ที่พวกเขาเลือก

  "ตอนแรกก็มีคนตอบกลับมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งฉันและสามีคิดว่าเราโชคดีแล้วที่มีคนติดต่อกับมาถึง 200-300 คน" นางฮัลลี เล่า แต่หลังจากนั้น ภายในเวลาปีเดียว ได้มีคนกว่า 9,000 คน เสนอจะนำอัฐิของทีเจไปโปรยตามสถานที่ต่างๆ ที่พวกเขาไปเที่ยวด้วย ซึ่งเธอปรารถนาให้ทุกคนที่เสนอเข้ามาทุกคนได้นำอัฐิของทีเจไปโปรยในสถานที่ที่พวกเขาไปเที่ยว เพียงแต่ด้วยความที่อัฐิมีจำกัด จึงทำให้ต้องเลือกสถานที่ที่พิเศษจริงๆ และทีเจไม่เคยไปเท่านั้น

  นางฮัลลี ทูมีย์ เล่าว่า เมื่อมีคนเสนอมา และได้รับการติดต่อกลับไป เธอจะบรรจุอัฐิของทีเจลงในขวดเล็กๆ และส่งไปยังที่อยู่ของผู้ติดต่อมา พร้อมกับแนบภาพถ่ายของ ซีเจ ที่สวมเสื้อยืดทีมเบสบอล บอสตัน เรดซ็อกซ์ ไปด้วย ขณะเดียวกัน ก็ขอร้องให้คนเหล่านั้น ช่วยถ่ายภาพและส่งกลับมา

  พาไปเที่ยวบนยอดเขา Zugpitze ยอดเขาสูงสุดในเยอรมนี
  พาไปเที่ยวบนยอดเขา Zugpitze ยอดเขาสูงสุดในเยอรมนี

  ด้วยเหตุนี้ ซีเจ เฟซบุ๊ก จึงเต็มไปด้วยรูปถ่ายจากทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ รวมทั้งหมู่เกาะในเขตร้อน เรียกว่า ตั้งแต่แอละแบมา ถึงอัฟกานิสถาน และกัมพูชา ไปจนถึงเคปเวิร์ด ประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติกเลยทีเดียว

  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก บีบีซี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮัลลี ทูมีย์หญิงอเมริกันซีเจ ทูมีย์โปรยอัฐิลูกชายทั่วโลกสถานที่ท่องเที่ยวเสียชีวิตเฟซบุ๊กข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:26 น.