ข่าว

วิดีโอ

'เว็บเบอร์' ระทึก! ซิ่งหลุดโค้งรถชนพังยับ ยันเจ้าตัวปลอดภัย

มาร์ค เว็บเบอร์ อดีตนักแข่งรถเอฟวัน หวิดดับหลังประสบอุบัติเหตุรุนแรงระหว่างเข้าร่วมศึกรถยนต์ทางเรียบ 6 ชั่วโมง "เอฟไอเอ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์" ที่ประเทศบราซิล แต่โชคดีเจ้าตัวไม่เป็นอะไรมาก…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า มาร์ค เว็บเบอร์ อดีตนักแข่งรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลา วัน ปิดฉากฤดูกาล การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปียนชิพ 2014" ไปแบบสุดระทึก หลังประสบอุบัติเหตุรุนแรงระหว่างเข้ารวมการแข่งขันความเร็ว 6 ชั่วโมง ที่ สนามอินเตอร์ลากอส เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล

นักซิ่งชาวออสเตรเลียได้หันหลังให้กับวงการเอฟวัน ในปีที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าร่วมทีม พอร์ช เพื่อลงแข่งในรายการ "เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปียนชิพ" และในการแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็ได้ประสบอุบัติเหตุจนรถพังยับ

โดยในช่วงโค้งที่ 14 "พอร์ช 919 ไฮบริด" รถคู่ใจของ เว็บเบอร์ ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว 185 ไมล์ต่อชั่วโมง ได้เสียการควบคุมชนเข้ากับแบร์ริเออร์อย่างรุนแรงก่อนที่รถของ มัตเตโอ เครสโซนี จากทีม เฟอร์รารี 458 จะพุ่งเข้าไปชนซ้ำ และด้วยความเร็วของการปะทะ ทำให้รถของ เว็บเบอร์ ไถลต่อจนชนเข้ากับกำแพงอีกฝั่งและมีไฟลุกขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม หลังได้รับการช่วยเหลือจากทีมงานข้างสนาม นักแข่งทั้งสองก็ปลอดภัยดี และไม่มีอาการบาดเจ็บร้ายแรง ตามแถลงการ์ณของ สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ระบุว่า "เกิดอุบัติเหตุรุนแรงในการแข่งขันรถ 6 ชั่วโมง ที่ เซาเปาโล ระหว่าง รถแข่ง พอร์ช 919 ไฮบริด หมายเลข 20 ของ มาร์ค เว็บเบอร์ และ 8 สตาร์ มอเตอร์สปอร์ตส เฟอร์รารี 458 อิตาเลีย หมายเลข 90 ของ มัตเตโอ เครสโซนี ซึ่งนักขับทั้งสองได้รับการนำตัวไปที่ศูนย์แพทย์ ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น บานเดรานเตส และผลจากการตรวจสอบอย่างละเอียดก็เป็นที่น่าพอใจ"

มาร์ค เว็บเบอร์ อดีตนักแข่งรถเอฟวัน หวิดดับหลังประสบอุบัติเหตุรุนแรงระหว่างเข้าร่วมศึกรถยนต์ทางเรียบ 6 ชั่วโมง "เอฟไอเอ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์" ที่ประเทศบราซิล แต่โชคดีเจ้าตัวไม่เป็นอะไรมาก… 2 ธ.ค. 2557 13:15 2 ธ.ค. 2557 14:08 ไทยรัฐ