ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประเมินไฟไหม้โรงงานน้ำมันปาล์ม เสียหายเกือบ 100 ล.

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 11:22 น.
  SHARE

  ความคืบหน้าไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำมันปาล์ม ประเมินค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 90-100 ล้านบาท พบแรงงานพม่าชาย บาดเจ็บถูกน้ำร้อนลวก 1 คน

  วันที่ 2 ธ.ค.57 จากเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริษัท กิ้มกี่กิจเจริญ จำกัด หมู่ที่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างแรงนั้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ต้องใช้รถน้ำดับเพลิงเกือบ 20 คัน ก็สามารถช่วยกันควบคุมเพลิงจนดับลงได้ในที่สุด แต่ยังคงมีกลุ่มควันสีดำลอยออกมาจากในตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงต่อไปเรื่อยๆ เพื่อป้องกันไฟที่อาจจะปะทุขึ้นมาได้อีก และฉีดเพื่อให้เครื่องจักรกลที่ส่วนใหญ่เป็นเหล็กได้เย็นตัวลงอีกด้วย

  พ.ต.ต.ประวิทย์ นันจันที สารวัตรเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวจากการสอบสวน นายปิยะชัย ลิ้มประดิษฐานนท์ อายุ 45 ปี หนึ่งในหุ้นส่วนของบริษัทฯ ทราบว่า บริษัทฯ แห่งนี้เป็นรูปแบบห้างหุ้นส่วนจำกัด มีผู้ถือหุ้นอยู่หลายคน โดยในส่วนของโรงงานที่เกิดเหตุนี้ มีความเสียหายเกิดขึ้นหลายอย่างด้วยกัน ทั้งเครื่องจักรกลที่ใช้ในการผลิตน้ำมันปาล์ม อุปกรณ์ วัตถุดิบ รวมถึงตัวอาคารขนาดใหญ่ด้วย ประเมินค่าความเสียหายเบื้องต้นนั้น คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 90-100 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นแรงงานชายชาวพม่า ถูกน้ำร้อนลวกร่างกาย ขณะที่กำลังเข้าไปจะเก็บของ หลังจากที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครได้นำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครเรียบร้อยแล้ว

  ด้านเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย กล่าวว่า ช่วงที่เกิดเหตุนั้น มีคนงานทำงานอยู่ประมาณ 10 คน โดยคนงานคนหนึ่งบอกว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นจุดตรงเตาอบ ซึ่งเห็นประกายไฟแลบออกมา ก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้และลุกลามไปอย่างรวดเร็ว โดยคนงานได้พยายามที่จะช่วยกันดับไฟแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล จึงต้องมีการขอรถน้ำดับเพลิงมาช่วย

  อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ระบุสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด อีกทั้งยังจะต้องให้เจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการเข้าตรวจสอบ หลังจากที่สถานการณ์ทั้งภายในและภายนอกคลี่คลายจนเป็นที่เรียบร้อยดีแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำมันปาล์มประเมินค่าความเสียหายแรงงานพม่าบริษัท กิ้มกี่กิจเจริญ จำกัดต.บ้านเกาะอ.เมืองสมุทรสาครจ.สมุทรสาครสภ.เมืองสมุทรสาคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:05 น.