ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ผบ.ทบ.' เผย 'อักษรา' เตรียมเดินสายคุยสันติสุขชายแดนใต้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 10:45 น.
  SHARE

  ผบ.ทบ. ยันเหตุป่วนหลายจุดใต้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ชี้เพียงผู้เห็นต่างบางส่วนยกระดับ เลขาฯ สมช.เผย "อักษรา" จ่อคุยรายละเอียดกับมาเลเซียภายใน ธ.ค.

  วันที่ 2 ธ.ค. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีผู้ก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์หลายจุดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะการปะทะกับเจ้าหน้าที่รัฐที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาสว่า ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งทุกครั้งที่ทางรัฐบาลจะดำเนินการในสิ่งดี ผู้ก่อเหตุส่วนหนึ่งที่เห็นต่างก็จะมีการยกระดับในการก่อเหตุขึ้นมา ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ และได้เน้นย้ำไปยังแม่ทัพภาค 4 ไปแล้ว ยืนยันว่ามีบางส่วนเท่านั้นที่เกิดเหตุขึ้นในภาพรวมจะเห็นว่าเหตุการณ์ในเดือนตุลาคมปี 2557 ดีกว่าปี 2556 และค่อยๆ ลดลงตามลำดับ

  ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้พยายามเน้นย้ำกระทรวง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้ลงไปทำแผนงานโครงการต่างๆ ให้มีความสอดคล้องกับความเป็นจริง เชื่อว่าแผนงานพัฒนาต่างๆ จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ขณะที่ พล.อ.อักษรา เกิดผล ประธานที่ปรึกษากองทัพบก ในฐานะหัวหน้าทีมพูดคุยสันติสุข เตรียมเดินสายคุยสันติสุขใน ธ.ค. 

  ด้านนายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวยํ้าว่า พล.อ.อักษรา จะเดินทางไปคุยรายละเอียดกับตัวแทนของประเทศมาเลเซีย ในฐานะผู้อำนวยความสะดวกภายในเดือน ธ.ค.นี้ โดยพร้อมพูดคุยสันติสุขกับทุกกลุ่ม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุดมเดชผบ.ทบ.อุดมเดช สีตบุตรป่วนใต้3จังหวัดชายแดนใต้ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯเลขา สมช.โจรใต้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:16 น.