ข่าว
100 year

'ผบ.ทบ.' เผย 'อักษรา' เตรียมเดินสายคุยสันติสุขชายแดนใต้

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 10:45 น.
SHARE

ผบ.ทบ. ยันเหตุป่วนหลายจุดใต้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ชี้เพียงผู้เห็นต่างบางส่วนยกระดับ เลขาฯ สมช.เผย "อักษรา" จ่อคุยรายละเอียดกับมาเลเซียภายใน ธ.ค.

วันที่ 2 ธ.ค. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีผู้ก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์หลายจุดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะการปะทะกับเจ้าหน้าที่รัฐที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาสว่า ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งทุกครั้งที่ทางรัฐบาลจะดำเนินการในสิ่งดี ผู้ก่อเหตุส่วนหนึ่งที่เห็นต่างก็จะมีการยกระดับในการก่อเหตุขึ้นมา ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ และได้เน้นย้ำไปยังแม่ทัพภาค 4 ไปแล้ว ยืนยันว่ามีบางส่วนเท่านั้นที่เกิดเหตุขึ้นในภาพรวมจะเห็นว่าเหตุการณ์ในเดือนตุลาคมปี 2557 ดีกว่าปี 2556 และค่อยๆ ลดลงตามลำดับ

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้พยายามเน้นย้ำกระทรวง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้ลงไปทำแผนงานโครงการต่างๆ ให้มีความสอดคล้องกับความเป็นจริง เชื่อว่าแผนงานพัฒนาต่างๆ จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ขณะที่ พล.อ.อักษรา เกิดผล ประธานที่ปรึกษากองทัพบก ในฐานะหัวหน้าทีมพูดคุยสันติสุข เตรียมเดินสายคุยสันติสุขใน ธ.ค. 

ด้านนายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวยํ้าว่า พล.อ.อักษรา จะเดินทางไปคุยรายละเอียดกับตัวแทนของประเทศมาเลเซีย ในฐานะผู้อำนวยความสะดวกภายในเดือน ธ.ค.นี้ โดยพร้อมพูดคุยสันติสุขกับทุกกลุ่ม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุดมเดชผบ.ทบ.อุดมเดช สีตบุตรป่วนใต้3จังหวัดชายแดนใต้ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯเลขา สมช.โจรใต้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้