ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อู" กลั้นน้ำตาไม่อยู่

  กุ๊กกิ๊ก3 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เตรียมพร้อมรับลมหนาว...ซึ่งไม่รู้หนาวกี่วัน แต่ไม่ว่ายังไง เสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ ต้องพร้อม จะนั่งถักเองก็ไม่มีเวลา ไปซื้อหานี่แหละค้า...พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขอรีบหน่อยนะค้าเรื่องนี้ เพราะ ไม่รู้จริงๆจะหนาวกี่วัน กลัวซื้อมาไม่ได้ใช้ รีบๆ หน่อยนะคะ

  มาที่อาการคันจาก น้องดั้งโด่ง ถามมาถึง พระเอกคมเข้ม ที่หันมาทำหน้าที่พิธีกร อย่าง อู–ภาณุ

  “พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขา น้องนั่งดูทีวี ก็เลื่อนรีโมตไปที่ช่องต่างๆ มาถึงช่อง 8 ป๊ะเจ้า เจอพี่ อู–ภาณุ สุวรรณโณ คือพี่เค้าหายไปนาน น้องดีใจมาก นั่งดู โอ๊ยยยย พี่เขาเป็นพิธีกรด้วย รายการ “คนสู้ฝัน” ตามไปดูชีวิตคนที่ต้องสู้กับชีวิต ดูแล้วฟินมาก ไม่รู้ว่าพี่อูทำรายการแล้วจะอิน ฟินไปกับเขาไหมหนอ?! พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ว่าไงบ้างคะ”

  ป๊าด...ด อินยิ่งกว่าใครเลย เพราะหลังจาก อู ที่ได้มาทำงานพิธีกร ทำให้ได้เห็นถึงมุมมองของคำว่า “ชีวิต”!! ยอมรับเลยว่าทุกครั้งที่ผมได้พูดคุยและฟังเรื่องราวชะตาชีวิตของคนที่เดือดร้อน ท้อใจ คนที่สู้ชีวิต ได้ลงไปสัมผัส ว่าพวกเค้าเหล่านั้น ใช้ชีวิตดิ้นรนต่อสู้ เค้าทำเพื่อครอบครัว เพื่อแม่ อูแทบกลั้น น้ำตาไม่อยู่ทุกครั้ง ได้มีโอกาสพูดคุย กับคนสู้ชีวิตท่านนึง “เค้าพูดกับผมอยู่คำหนึ่งว่า ‘ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน’ ผมฟังครั้งแรกผมรู้สึกอึ้ง และรู้สึกดีมากเลยนะครับ คำความหมายสั้นแต่ทำให้รู้สึกว่า คนเราถ้างอมืองอเท้ารอให้ฟ้าดินเป็นตัวกำหนด หรือโชคชะตาพาไป แต่ไม่ลงมือทำหรือดิ้นรนหา คงไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้” อูพูดได้โดนหัวใจพี่ “กุ๊กกิ๊ก” เลย

  มาอีกฉบับ จากน้องบี

  “พี่กุ๊กกิ๊ก บีอยากจะบอกว่าเพื่อนๆบี ได้ข่าวว่า “ไนน์เอ็นเตอร์เทนเซอร์ไพรส์ทริป ครั้งที่ 16” พาผู้โชคดีบินลัดฟ้าสู่นครลอส-แอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริการ่วม “DERP CON” ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับวง “5 Seconds Of Summer” (5SOS) วงดนตรี 4 หนุ่มจากออสเตรเลีย ได้ร่วมมีตแอนด์กรี๊ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับ 4 หนุ่ม ที่ได้เนรมิตโรงถ่ายทำภาพยนตร์ Paramount New York เป็นพื้นที่ ‘Derp Rock City’ แถมพอคนไทยได้มอบ “กางเกงมวย ไทย” ให้ศิลปิน 4 หนุ่ม พอเห็นก็คว้าไปใส่บนเวทีโชว์กันเลยทีเดียว จริงหรือเปล่าคะ มันเป็นเพียงข่าวลือป่าว”

  จริงยิ่งกว่านั้นคือ ตามชม “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” 10 ธ.ค. โมเดิร์นไนน์ทีวี ได้เล้ย.

  “กุ๊กกิ๊ก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กุ๊กกิ๊กช่วยเกากุ๊กกิ๊กคนสู้ฝันอูภาณุ สุวรรณโณไนน์เอ็นเตอร์เทนเซอร์ไพรส์ทริป ครั้งที่ 16

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:25 น.