ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลาออก! วิจารณ์แรง ลูกสาวโอบามา‘นุ่งสั้น’ร่วมพิธีไถ่ชีวิตไก่งวง

  ข่าวต่างประเทศ2 ธ.ค. 2557 10:47 น.
  SHARE

  ผอ.ประชาสัมพันธ์ของสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ ยื่นหนังสือลาออกแล้ว หลังโพสต์เฟซบุ๊ก วิจารณ์การแต่งตัวของ 2 บุตรสาวประธานาธิบดีโอบามา ‘ไม่มีคลาส’ สวมกระโปรงสั้นมาร่วมในพิธีไถ่ชีวิตไก่งวง ที่ทำเนียบขาว

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. สำนักข่าวบีบีซีรายงาน เจ้าหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภา สังกัดพรรครีพับลิกันตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งแล้วเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตัวของซาช่า และมาเลีย โอบามา บุตรสาวของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ว่า ‘ไม่มีคลาส’ ที่นุ่งกระโปรงสั้น มาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีไว้ชีวิตไก่งวง 2 ตัว ตามประเพณีของทำเนียบขาว ก่อนหน้าวันเทศกาลขอบคุณพระเจ้า เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา

  บีบีซี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาผู้นี้ ชื่อว่า นางสาวเอลิซาเบธ ลอเท็น ซึ่งมีตำแหน่งเป็น ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของนายสตีเฟน ฟินเชอร์ สมาชิกรัฐสภาจากพรรครีพับลิกัน โดยนางสาวลอเท็นได้เขียนแสดงความเห็นที่มีต่อการแต่งกายของบุตรสาวทั้งสองคนของผู้นำสหรัฐฯที่สวมกระโปรงสั้นมาร่วมในพิธีไถ่ชีวิตไก่งวง 2 ตัว ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับยังตำหนิกิริยาท่าทางของ ซาช่า และมาเลีย ด้วยว่าดูเบื่อๆ เมื่อต้องยืนอยู่ข้างพ่อของพวกเธอ ที่ทำเนียบขาว

  ซาช่า (ซ้าย) และมาเลีย โอบามา
  ซาช่า (ซ้าย) และมาเลีย โอบามา

  สื่อยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ รายงานว่าขณะที่นักวิจารณ์ส่วนใหญ่แสดงความเห็นในเชิงตลกๆ ที่พวกเขาได้เห็นท่าทางที่แสดงออกถึงความไม่ได้รู้สึกสนใจอะไร ของ มาเลียวัย 16 ปี และซาช่า วัย 13 ปี ตลอดพิธีดังกล่าว แต่นางสาวลอเท็น ได้วิพากษ์วิจารณ์รุนแรงกว่ามากลงในเฟซบุ๊ก

  ‘ถึงซาช่า และมาเลีย ที่รัก ฉันรู้ว่าคุณทั้งสองอยู่ในช่วงวัยรุ่นที่น่าหวาดกลัว แต่พวกคุณเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวหมายเลขหนึ่งในประเทศนี้ ควรพยายามแสดงให้เห็นถึงความมี ‘คลาส’ สักเล็กน้อย เพราะอย่างน้อยคุณควรจะเคารพต่อการที่ต้องเป็นส่วนหนึ่งในบทบาทนี้’ นางสาวลอเท็น เขียนแสดงความเห็น พร้อมกับทิ้งท้ายด้วยว่า การแต่งกายของคุณสมควรให้ถูกต้องเหมาะสม ไม่ใช่แต่งตัวเหมือนไปเที่ยวผับบาร์

  อย่างไรก็ตาม หลังจากนางสาวลอเท็นได้เขียนวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตัวของบุตรสาว 2 คนของประธานาธิบดีโอบามาลงในเฟซบุ๊กอย่างรุนแรงแล้ว ในเวลาต่อมา เธอได้เขียนคำขอโทษไปถึงมาเลียและซาช่า โดยบอกว่า หลายชั่วโมงต่อมา หลังจากได้สวดภาวนา, พูดคุยกับพ่อแม่ และอ่านข้อความที่เขียนซ้ำๆ มันทำให้เธอเห็นอย่างชัดเจนมากขึ้นว่าถ้อยคำเหล่านั้นเป็นถ้อยคำที่ทำร้ายและทำให้เสียใจมากเพียงใด พร้อมชี้ว่า เธอได้ตัดสินสาวน้อยทั้งสองในวิธีที่เธอไม่ต้องการให้ใครมาตัดสินเมื่อตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่นเช่นกัน และหลังจากนั้น นางสาวลอเท็นได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของนายฟินเชอร์ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประธานาธิบดีบารัค โอบามาลูกสาวซาช่าแต่งตัวร่วมพิธีไถ่ชีวิตไก่งวงทำเนียบขาววิจารณ์ลาออกข่าวต่างประเทศมาเลีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:55 น.