ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 03/12/57

  โปรแช้งค์3 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 3 ธ.ค. นับเป็นสิริมงคลยิ่งสำหรับ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ ที่ได้ครองถ้วยพระราชทาน พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากกอล์ฟ “คิงส์คัพ” ของ เอเชียนทัวร์ ที่ สิงห์ปาร์คขอนแก่นกอล์ฟคลับ หลังจากที่เป็นผู้ตามอยู่สามวัน แต่ก็มาแรงแซง อเนียร์บาน ลาฮิรี โปรกอล์ฟ อินเดีย ไปได้ในวันสุดท้าย คว้าแชมป์ เอเชียนทัวร์ รายการที่ 2 ในปีนี้ไปได้

  แชมป์แรกใน เอเชียนทัวร์ ของ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ในปีนี้คือ “ควีนส์คัพ” ที่ สันติบุรี สมุย เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็เท่ากับว่าปีนี้ ถ้วยพระราชทาน ทั้ง “คิงส์คัพ” ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ “ควีนส์ คัพ” ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ถาวร วิรัตน์จันทร์ เป็นผู้ได้ครองไปทั้งสองใบ เหมือนกับที่ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง เคยทำได้ในการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว

  และแชมป์ “คิงส์คัพ” ยังมีความหมายมากขึ้นสำหรับ ถาวร วิรัตน์จันทร์ เพราะทำให้ “โปรเล็ก” เพิ่มสถิติผู้คว้าแชมป์ใน เอเชียนทัวร์ มากที่สุด จากที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ 17 รายการ เพิ่มขึ้นมาเป็น 18 รายการ ตอกย้ำความเป็นนักกอล์ฟระดับสุดยอดของ เอเชีย เพิ่มมากขึ้นไปอีก

  อีกคนที่น่าจับตามองกันต่อคือ แดนไท บุญมา อดีต นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย ซึ่งเป็น โปรป้ายแดง เพิ่งลงแข่งขันกอล์ฟอาชีพเป็นรายการแรก ก็แซงหน้ารุ่นพี่ๆ ขึ้นไปคว้าอันดับ 4 ร่วม เป็นดาวดวงใหม่ที่ดูดีมีอนาคตในวงการกอล์ฟอาชีพทีเดียว

  LPGA Qualifying Tournament Stage III เพื่อชิงสิทธิ์ได้การเข้าไปเล่นใน แอลพีจีเอทัวร์ ปีหน้า เริ่มวันนี้ถึง 7 ธ.ค. ที่ แอลพีจีเอ อินเตอร์เนชั่นแนลกอล์ฟคอร์ส เดย์โทนาบีช ใน ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มี นัก กอล์ฟไทย 7 คน ที่ผ่านเข้าสู่สเตจสุดท้ายนี้รวม 7 คน คือ เอรียา จุฑานุกาล–นนทยา ศรีสว่าง–นุ่น หัวใจ–ปวริศา ยกทวน–เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์–พิณรัชย์ หลุ่มบุญเรือง และ จิราพัชร์ เชาว์ชวานิล ขอให้ทั้ง 7 สาวไทย โชคดีมีชัย ได้เข้าไปเพิ่มจำนวน โปรสาวไทย ใน แอลพีจีเอทัวร์ ให้มากขึ้นที่มีอยู่ 4 คนในขณะนี้

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์ถาวร วิรัตน์จันทร์ควีนส์คัพเอเชียนทัวร์คิงส์คัพกอล์ฟคลับ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:28 น.