ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุมไฟไหม้รง.น้ำมันปาล์ม ในวงจำกัดแล้ว โชคดีไร้เจ็บ

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 08:03 น.
  SHARE

  คนงานหนีตาย ไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำมันปาล์ม สมุทรสาคร รถดับเพลิง เข้าระงับเหตุยากลำบาก เนื่องจากลมแรง กว่าจะควบคุมอยู่ในวงจำกัด ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. จนท.กองวิทยาการ ลงตรวจสอบสาเหตุ ประเมินความเสียหาย โชคดีไร้เจ็บ...

  วันที่ 2 ธ.ค. จากเหตุเพลิงไหม้บริษัท กิ้มกี่กิจเจริญ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 43 หมู่ที่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งผลิตน้ำมันปาล์ม เมื่อเวลาประมาณ 03.45 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ประวิทย์ นันจันที พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ระบุ เพลิงได้โหมลุกไหม้ตัวอาคารชั้นเดียวขนาดใหญ่ ที่ภายในมีเครื่องจักรและอุปกรณ์ ในการผลิตน้ำมันปาล์ม ตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก

  ทั้งนี้ รถน้ำดับเพลิงทั้งจาก อบต.บ้านเกาะ เทศบาลตำบลบางปลา เทศบาลตำบลนาดี อบต.คลองมะเดื่อ เทศบาลนครสมุทรสาคร อบต.ท่าทราย อบต.อำแพง และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้นั้น มีลมพัดมาเป็นระยะๆ ทำให้ไฟลุกลามมากยิ่งขึ้น โชคดีที่ยังอยู่ในวงจำกัด แค่ภายในตัวอาคารของโรงงานเท่านั้น ไม่ลุกลามไปถึงบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่เข้าเวรในช่วงเกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ภายในโรงงานประมาณ 10 คน ซึ่งอยู่ๆ ก็มีเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จนยากจะดับกันเองได้ ทำให้คนงานรีบวิ่งหนีออกมาอย่างชุลมุน ก่อนที่จะประสานขอรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำสกัด แต่ก็เป็นไปได้ยาก โดยเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุและค่าเสียหายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำมันมะพร้าวสมุทรสาครเพลิงไหม้สภ.เมืองสมุทรสาครบริษัท กิ้มกี่กิจเจริญ จำกัดต.บ้านเกาะอ.เมืองสมุทรสาครอบต.บ้านเกาะเทศบาลตำบลบางปลาเทศบาลตำบลนาดีอบต.คลองมะเดื่อเทศบาลนครสมุทรสาครอบต.ท่าทรายอบต.อำแพงน้ำมันปาล์ม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:59 น.