ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบดีเจหนุ่ม ลักลอบค้ายา

  ทีมข่าวหน้า12 ธ.ค. 2557 07:20 น.
  SHARE

  ทั้งไอซ์-อี-เคตามีนกว่า1ล.

  บุกจับดีเจผับดังเมืองพัทยาลอบค้ายานรกให้บรรดานักเที่ยว ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ชลบุรี ร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา จู่โจมล็อกตัวขณะเปิดเพลงให้ลูกค้าฟังอยู่ในผับ ค้นในตัวเจอยาอี 3 เม็ด ก่อนขยายผลเข้าค้นห้องพักหลังร้าน ผงะเจอยาเสพติดสารพัดชนิดจำนวนมาก ทั้งยาอี ยาไอซ์ ยาเคชนิดน้ำและอบเป็นผงแล้ว รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท สารภาพรับยาเสพติดจากเครือข่ายเรือนจำนำมาแบ่งขายให้ลูกค้าที่มาเที่ยวในผับ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สั่งขยายผลตามล่าผู้ร่วมขบวนการที่อยู่เบื้องหลังพร้อมกวดขันสถานบันเทิงปลอดยาเสพติด

  ตำรวจบุกจับดีเจผับดังลักลอบค้ายาเสพติดให้นักเที่ยวเปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่หน้า บก.ภ.จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.จ.ชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายกุลชลิต หรือต้น รักท้วม อายุ 26 ปี ดีเจเปิดเพลงประจำร้าน “เรด แอนด์ บลู ผับ” สถานบันเทิงชื่อดังเมืองพัทยา ถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลางจำนวนมาก

  โดยเมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.ชลบุรี ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังจู่โจมเข้าจับกุมนายกุลชลิต ขณะเป็นดีเจเปิดเพลงอยู่ในผับดังกล่าว ค้นในตัวพบยาอี 3 เม็ด จากนั้นคุมตัวไปตรวจค้นในห้องพักหลังผับ พบของกลางยาเสพติดจำนวนมาก ประกอบด้วย ยาอี 1,032 เม็ด ยาเคตามีนชนิดผงสีขาว 69.48 กรัม ยาเคตามีนชนิดน้ำ 180 ขวด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว 83 กรัม ปืนพกสั้นขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 5 นัด ขวดใส่ยาเคตามีนใช้แล้ว 324 ขวด ฝาโลหะปิดขวด 1,900 ฝา ฝายางปิดขวด 1,350 ฝา เครื่องปิดฝาขวด 1 อัน ซองพลาสติก 3 ห่อใหญ่ กระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ไมโครเวฟ 2 เครื่อง สลิปเงินเดือนของนายกุลชลิตที่รับจากร้านเรด แอนด์ บลู ผับ และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 1 เครื่อง

  พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เผยว่า จากการสอบสวนนายกุลชลิตให้การรับสารภาพว่า ยาไอซ์ ยาอี และยาเค ทั้งหมดเป็นของตนเอง รับมาจากเครือข่ายในเรือนจำมาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวและกลุ่มวัยรุ่นที่มาใช้บริการในผับที่เป็นดีเจอยู่ ผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ที่ตำรวจจับกุมและสามารถยึดของกลางได้จำนวนมาก โดยเฉพาะยาเคชนิดน้ำกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ซื้อขายกันขวดละ 1,500 บาท ผู้ต้องหาจะนำมาอบในตู้ไมโครเวฟนาน 3 นาที ให้กลายเป็นผงแล้วแบ่งใส่ถุงพลาสติกบรรจุขายให้ลูกค้าที่มาเที่ยวในผับ ส่วนยาอีขายกันอยู่ที่เม็ดละ 500 บาท รวมมูลค่าของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่อยู่เบื้องหลังผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีด้วย ขณะเดียวกันให้ตำรวจกวดขันสถานบันเทิงตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่ไม่ให้มีการลักลอบค้ายาเสพติด โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่นนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก

  ผบก.ภ.จ.ชลบุรี แถลงต่อไปว่า ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย. พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผกก.สส.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผกก.สส.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ อินทรบุตร สว.สส.ภ.จ.ชลบุรี สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจค้นร้าน “ซีซั่นชิว ผับ” สถานบันเทิงย่านพัทยาเหนือ ถนนพัทยาสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จับกุมผู้กระทำความผิดได้ 6 ราย อาทิ นายสุทธิโชค กุตโต อายุ 22 ปี ของกลางยา เคตามีน 10 ถุง น้ำหนัก 4.96 กรัม นายวุฒินัย สุภาภรณ์ อายุ 44 ปี ของกลางปืน 9 มม. พร้อมกระสุน 9 นัด นายอุรุพงษ์ ศรีรุ่งเรือง อายุ 28 ปี ของกลางมีดพับปลายแหลม 1 เล่ม นายปริวัฒน์ จันทร์หล้า อายุ 26 ปี ของกลางปืน 9 มม. พร้อมกระสุน 15 นัด นายวงศ์สถิต ลาวัลย์วงศ์ อายุ 35 ปี ของกลางปืน .38 พร้อมกระสุน 5 นัด คุมตัวส่ง สภ. เมืองพัทยาดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ดีเจลักลอบยาบ้านักท่องเที่ยวพัทยาชลบุรีกุลชลิต รักท้วมสถานบันเทิงเรดแอนด์บลูผับ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:09 น.