ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาลัย นศ.เยอรมัน ช่วยผู้หญิงถูกลวนลามจนตัวตาย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 01:43 น.
  SHARE

  ทูเช อัลบายราค (ภาพ: BBC)

  ชาวเยอรมันร่วมไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของ น.ส.ทูเช อัลบายราค ซึ่งเสียชีวิตหลังจากถูกทำร้าย เพราะเข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังถูกลวนลาม...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวเยอรมันจำนวนหลายพันคนร่วมไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของ น.ส.ทูเช อัลบายราค อาจารย์ฝึกสอนชาวเยอรมัน เชื้อสายตุรกี ผู้เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จากอาการบาดเจ็บที่ได้รับหลังจากเธอเข้าช่วยเหลือเด็กสาว 2 คนจากการถูกลวนลาม เมื่อช่วงกลางเดือน พ.ย.

  น.ส.อัลบายราค ถูกทำร้าย เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่หน้าร้านอาหารจานด่วนในเมืองออฟเฟินบัค ใกล้นครแฟรงก์เฟิร์ต โดยเธอได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากในห้องสุขาของร้านอาหาร ซึ่งเธอพบผู้หญิง 2 คนกำลังถูกชายกลุ่มหนึ่งลวนลาม เธอจึงเข้าไปห้าม อย่างไรก็ตาม หนึ่งในชายกลุ่มดังกล่าว ตามมาหาเรื่องเธอที่ลานจอดรถ และทำร้ายเธอจนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

  ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเผยแพร่โดยสำนักข่าว บิลด์ (Bild) ของเยอรมัน แสดงให้เห็นว่า ชายคนหนึ่งพยายามจะขวางผู้ต้องสงสัย ซึ่งทราบเพียงชื่อย่อว่า เซอนาล เอ็ม อายุ 18 ปี ก่อนที่เขาจะเหวี่ยงหมัดเข้าใส่ น.ส.อัลบายราค จนล้มลงแน่นิ่งกับพื้น ท่ามกลางกลุ่มคนที่มามุงดูเหตุการณ์ ขณะที่ เซอนาล เอ็ม รีบออกจากจุดเกิดเหตุ

  ชาวเยอรมันวางเทียนและดอกไม้ไว้อาลัยแก่น.ส. ทูเช อัลบายราค ณ ลานจอดรถที่เธอถูกทำร้าย (ภาพ: AP Photo/dpa,Frank Rumpenhorst)
  ชาวเยอรมันวางเทียนและดอกไม้ไว้อาลัยแก่น.ส. ทูเช อัลบายราค ณ ลานจอดรถที่เธอถูกทำร้าย (ภาพ: AP Photo/dpa,Frank Rumpenhorst)

  หลังจากถูกทำร้าย น.ส.อัลบายราค อยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ จนกระทั่งครอบครัวของเธอตัดสินใจให้แพทย์ปิดอุปกรณ์ช่วยชีวิตในวันศุกร์ (28 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันเกิดอายุครบ 23 ปีของเธอ หลังจากแพทย์แจ้งกับครอบครัวว่า น.ส.อัลบายราค คงไม่ฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกแล้ว เพราะสมองตาย

  เจ้าหน้าที่จะทำการชันสูตรพลิกศพ น.ส.อัลบายราค ในวันจันทร์ เพื่อตรวจสอบว่าเธอเสียชีวิตเพราะถูกชก หรือเสียชีวิตจากแรงกระแทกขณะล้มลงกับพื้น ขณะที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนาย เซอนาล เอ็ม ได้แล้ว และเขารับสารภาพว่าได้ทำร้าย น.ส.อัลบายราค จริง และหวังว่าภาพจากกล้องวงจรปิดจะช่วยให้มีพยานยอมออกมาให้ข้อมูลกับตำรวจมากขึ้น

  ทั้งนี้ ประธานาธิบดี โยอาคิม ก็อก แห่งเยอรมนี กล่าวสดุดี น.ส.อัลบายราค เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เธอได้แสดงออกถึงความกล้าหาญและศีลธรรมที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง และยืนยันว่าเขากำลังพิจารณาเรื่องการมอบเครื่องอิสริยาภรณ์สดุดีวีรกรรมของ น.ส.อัลบายราค หลังชาวเน็ตรวบรวมรายชื่อมากกว่าแสนคน เพื่อเสนอให้รัฐบาลมอบรางวัลดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยอรมนีเยอรมันไว้อาลัยทูเช อัลบายราคนักศึกษาอาจารย์ฝึกสอนเสียชีวิตลวนลามอาหารจานด่วนเมืองออฟเฟินบัคแฟรงก์เฟิร์ตกล้องวจรปิดสดุดีข่าวต่างประเทศคลิปวิดีโอ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:52 น.