ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุกร้อง!นศ.ถูกชนขาขาด โดนข้อหาทำให้เสียทรัพย์

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 03:13 น.
  SHARE

  สมาชิก อบต.ที่ปลายพระยา กระบี่ พาลูกชายที่ขาขาดจากอุบัติเหตุ เข้าร้องขอความเป็นธรรมจาก ผบก. ระบุถูกรถยนต์บรรทุกกุ้งชนได้รับบาดเจ็บ จนหมอต้องตัดขา แต่กลับถูกร้อยเวรเรียกไปแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นายประพันธ์ แสงไชยศรี ส.อบต.หมู่ 2 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ พร้อมด้วยนายวุฒิวัฒน์ แสงไชยศรี อายุ 21 ปี บุตรชาย ญาติๆ และชาวบ้านกว่า 50 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลายพระยา ในการทำคดีอุบัติเหตุ โดยมี ผบก.ภ.กระบี่ นายธีระ ชูเชิด หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องรับเรื่องร้องเรียน

  นายปริญญา แสงไชยศรี น้องชายนายประพันธ์ อ่านแถลงการณ์ ระบุว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 8 ก.ย.57 ที่ผ่านมา ขณะที่ นายวุฒิวัฒน์ ได้ขี่รถ จยย.มุ่งหน้าจ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปเรียนหนังสือ ระหว่างที่จอดรถอยู่กลางถนนเพื่อจะขี่ไปเติมน้ำมันอีกฝั่งหนึ่ง ได้มีรถยนต์บรรทุกกุ้ง วิ่งมาแล้วชนเข้าบริเวณด้านขวาของรถจยย.อย่างจัง ส่งผลให้ต้องนำส่งรักษาตัว แพทย์ได้ตัดขาขวา ผ่าตัดอวัยวะภายใน โดยคดีมี ร.ต.ท.จารึก สวัสดี เป็นพนักงานสอบสวน

  แต่ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.จารึก ได้เรียกนายวุฒิวัฒน์ ไปรับทราบข้อกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ ซึ่งเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาที่ไม่เคยมีการสอบสวน ทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ รวมถึงกองพิสูจน์หลักฐานก็ไม่เคยได้รับการประสานให้ไปตรวจที่เกิดเหตุ จึงได้มายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรม

  ด้าน พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า คดีนี้จะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เบื้องต้นได้ให้ฝ่ายสอบสวนของ ภ.จว.กระบี่ ลงไปตรวจสำนวนคดีแล้ว

  ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปที่ ร.ต.ท.จารึก สวัสดี พนักงานสอบสวนที่ถูกระบุถึง แต่ยังไม่มีคำชี้แจงในเรื่องนี้ออกมา 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้องผบก.บุกร้องผู้การถูกชนชาขาดรถชนขาขาดถูกแจ้งข้อหาถูกแจ้งทำให้เสียทรัพย์วุฒิวัฒน์ แสงไชยศรีขอความเป็นธรรมข่าวภูมิภาคกระบี่ปลายพระยาร้อยเวร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:00 น.