ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปั๊มร้อง! น้ำมันเถื่อนเบตง ใส่ขวดขายเกลื่อน (ชมคลิป)

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 23:45 น.
  SHARE

  ‘น้ำมันขวด’ ที่เบตง ยังวางขายกันเกลื่อน แฉใช้วิธีขับรถไปเติมฝั่งประเทศเพื่อนแล้วกลับมาถ่ายใส่ขวดวางขายกันริมถนน ขณะที่ปั๊มใหญ่โวย เคยร้องเรียนไปแล้วหลายรอบแต่ไม่เป็นผล สงสัยมี จนท.ร่วมอยู่ในขบวนการด้วยหรือไม่    

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. หลังที่มีคำสั่งจาก พล.ต.ท.อนุรุต กฤษณะการะเกตุ ผบช.ศชต. ให้สถานีตำรวจทุกแห่ง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เร่งปราบปรามน้ำมันเถื่อน ในส่วนของ อ.เบตง ซึ่งมีเขตแดนติดกับประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่ศุลกากรเบตง ได้ตรวจตราอย่างเข้มงวดในการนำเข้าน้ำมันจากประเทศเพื่อนบ้าน

  โดย นายวนวัฒน์ ทัศนเสียร นายด่านศุลกากรเบตง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรเบตง ได้ร่วมกับตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจตราปราบปรามน้ำมันเถื่อนมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม น้ำมันเถื่อนในพื้นที่ของ อ.เบตง ส่วนใหญ่จะขนเข้ามาโดยรถยนต์ ใช้วิธีเติมน้ำมันที่ปั๊มประเทศเพื่อนบ้าน แล้วมาถ่ายออกเพื่อมาวางจำหน่ายเป็นน้ำมันขวด ทำให้ยากต่อการจับกุมปราบปราม จะมีเพียงบางกลุ่มเท่านั้นที่ดัดแปลงถังน้ำมันรถให้มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่คาดว่าน้ำมันเถื่อนในพื้นที่จะลดลง เพราะเจ้าหน้าที่เร่งรัดปราบปรามอย่างจริงจัง

  น้ำมันเถื่อนใส่ขวดขายเกลื่อน
  น้ำมันเถื่อนใส่ขวดขายเกลื่อน

  ทั้งนี้ จากการตระเวนสำรวจร้านจำหน่ายน้ำมันขวดภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง พบว่า ผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่ อ.เบตง ยังมีการวางจำหน่ายน้ำมันตามปกติ เพราะยังไม่มีการจับกุม โดนเฉพาะบริเวณถนนรัตนะกิจ ซึ่งมีผู้ประกอบการรายย่อยจำหน่ายน้ำมันเถื่อนจำนวนมาก บางแห่งเปิดอยู่ตรงข้ามและด้านข้างของปั๊มน้ำมันหลักเลยทีเดียว

  นางอัชพิน จึงไพศาล รอง ผจก.ปั๊มน้ำมันยินดีบริการ เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายน้ำมันของปั๊มลดลงมาก เนื่องจากในพื้นที่ อ.เบตง มีร้านขายน้ำมันเถื่อนรายย่อยจำนวนมาก จะเห็นได้ตามริมถนนแทบทุกสาย รวมถึงภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง จะมีร้านขายน้ำมันขวดตั้งอยู่

  "ปั๊มน้ำมัน ซึ่งเสียภาษีถูกต้องได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เคยร้องเรียนไปตามหน่วยงานต่างๆหลายหน่วยงาน แต่ก็ไม่เป็นผล จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบว่ามี เจ้าหน้าที่ของรัฐ ร่วมอยู่ในขบวนการน้ำมันเถื่อนในพื้นที่อ.เบตง หรือไม่ ทำไมถึงไม่มีการปราบปรามอย่างจริงจัง" นางอัชพิน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำมันนเถื่อนน้ำมันขวดนมถ.ขบวนการน้ำมันเถื่อนจับน้ำมันเถื่อนเบตงยะลาข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:20 น.