ข่าว
100 year

กทม. หารือ ÖDFF เตรียมดันเด็ก กทม.ไปเล่นสวีเดน

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 21:45 น.
SHARE

สภา กทม. เปิดห้องรับ ผจก. ÖDFF หาทางพัฒนาเด็กนักเรียน กทม. วางแนวทางการส่งเด็กไปเล่นกับ ÖDFF คาดเป็นต้นแบบในการพัฒนาฟุตบอลหญิงไทย...

1 ธ.ค. นายพิเชษฐ์ศักดิ์ ขยันการ และผู้จัดการทีม ÖDFF เข้าพบ พลเอกคนินทร วงศาโรจน์ รองประธานสภากรุงเทพมหานคร คนที่ 1 และพลตรีโชติภณ จันทร์อยู่ ประธานคณะกรรมการกิจการสภากรุงเทพมหานคร หารือแนวทางการส่งเด็กนักเรียนโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครไปเล่นในทีมเยาวชนของสโมสร ÖDFF ตามโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนตามโครงการส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอล นักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร และสโมสรฟุตบอลออสเตอร์ซุนด์ดีเอฟเอฟ ร่วมกับสภาเมืองออสเตอร์ซุนด์

นายพิเชษฐ์ศักดิ์ กล่าวหลังจากหารือว่า จากการที่ ÖDFF ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือในการพัฒนาด้านการกีฬาร่วมกันกับสภา กทม. นั้น เบื้องต้นสภา กทม. ได้ช่วยเหลือทีม โดยการประสานนำนักเตะ 2 คน คือ ไหม ธนีกานต์ แดงดา และ จอย ธนัสถา ชาวงษ์ ไปเล่นกับทีม ÖDFF ในช่วงเลกที่ 2 ของฤดูกาลที่ผ่านมาจนทำให้ทีมได้แชมป์ลีก และชนะในการเล่นเพลย์ออฟเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในระดับอีลิทเอ็ตตั้นในฤดูกาลหน้า เพื่อเป็นการตอบแทนและช่วยเหลือในการพัฒนานักเรียนในสังกัด กทม. ทางสโมสรยินดีที่จะนำนักเรียนนักฟุตบอลหญิงกทม. 2 คนไปเล่นในทีมระดับเยาวชนของสโมสรในฤดูกาลหน้า ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายต่างเห็นพ้องต้องกันในแนวทางและหลักการ เพราะโครงการนี้จะช่วยพัฒนานักฟุตบอลหญิงในสังกัด กทม. ให้มีฝีเท้าดีขึ้น สร้างแรงจูงในการเล่นฟุตบอล และจะช่วยยกระดับโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครให้เป็นโรงเรียนที่จะสร้างนัก ฟุตบอลอาชีพหญิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภากทม.พิเชษฐ์ศักดิ์ ขยันการเด็กนักเรียนกทม.ÖDFFฟุตบอลหญิงไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้