ข่าว
100 year

ปราจีนฯ จัดเต็มเปิดไฟถนน 5 สายรับงานวันเฉลิม 5 ธันวา

ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 00:05 น.
SHARE

ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดไฟถนน 5 สาย เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง' ภายใต้แนวคิด 'ถนนของพ่อ' ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย จัดใหญ่ตั้งแต่วันนี้ - 6 ธ.ค. ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (1 ธ.ค.) นางสาวจิตรา พรหมชุติมา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดไฟถนน 5 สาย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสครบ 87 พรรษา 5 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี และหน้าค่ายกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ซึ่งงานถนนของพ่อนั้นจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 6 ธันวาคม โดยพิธีเปิดไฟงานเฉลิมพระเกียรติ "ถนนของพ่อ" จะทำพิธีเปิดไฟงานฯ ทั่วศูนย์ราชการจังหวัด ไฟอุโมงค์ที่จัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจ รวมถึงทำพิธีเปิดไฟค่ายจักรพงษ์ฯ

นางสาวจิตรา กล่าวว่า จังหวัดปราจีนบุรีร่วมกับประชาชนได้ร่วมจัดกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ โดยเราใช้แนวความคิดในการจัดงานว่า "ถนนของพ่อ" ซึ่งมีด้วยกัน 5 สาย ประกอบด้วย ถนนแห่งความพอเพียง ถนนแห่งสายน้ำ ถนนกีฬา ถนนดนตรี และถนนแห่งศาสนูปถัมภก นอกจากนี้ มีการจัดขายสินค้า OTOP ธงฟ้า ราคาถูก รวมทั้งได้มีกิจกรรมประดับไฟถนนรอบเมือง และถนนที่สำคัญทั่วจังหวัดปราจีนบุรี รวมถึงในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรีมีการประดับไฟอย่างยิ่งใหญ่และงดงาม ซึ่งได้ตั้งชื่อคอนเซปต์ไว้ว่า "ลูกจูงพ่อ ประคองแม่ ดูไฟเฉลิมพระเกียรติ" ที่ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี และดนตรีจากดุริยางค์ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ทั้งเพลงปลุกใจ รักชาติ และยังมีการอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ มาให้ประชาชนที่มาร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรได้รับฟังจากทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันพ่อวันเฉลิมฯเฉลิมพระเกียรติจิตรา พรหมชุติมาผวจ.ปราจีนบุรีถนนของพ่อค่ายจักรพงษ์ฯไฟวันเฉลิมฯข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้