ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปราจีนฯ จัดเต็มเปิดไฟถนน 5 สายรับงานวันเฉลิม 5 ธันวา

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 00:05 น.
  SHARE

  ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดไฟถนน 5 สาย เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง' ภายใต้แนวคิด 'ถนนของพ่อ' ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย จัดใหญ่ตั้งแต่วันนี้ - 6 ธ.ค. ...

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (1 ธ.ค.) นางสาวจิตรา พรหมชุติมา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดไฟถนน 5 สาย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสครบ 87 พรรษา 5 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี และหน้าค่ายกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ซึ่งงานถนนของพ่อนั้นจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 6 ธันวาคม โดยพิธีเปิดไฟงานเฉลิมพระเกียรติ "ถนนของพ่อ" จะทำพิธีเปิดไฟงานฯ ทั่วศูนย์ราชการจังหวัด ไฟอุโมงค์ที่จัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจ รวมถึงทำพิธีเปิดไฟค่ายจักรพงษ์ฯ

  นางสาวจิตรา กล่าวว่า จังหวัดปราจีนบุรีร่วมกับประชาชนได้ร่วมจัดกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ โดยเราใช้แนวความคิดในการจัดงานว่า "ถนนของพ่อ" ซึ่งมีด้วยกัน 5 สาย ประกอบด้วย ถนนแห่งความพอเพียง ถนนแห่งสายน้ำ ถนนกีฬา ถนนดนตรี และถนนแห่งศาสนูปถัมภก นอกจากนี้ มีการจัดขายสินค้า OTOP ธงฟ้า ราคาถูก รวมทั้งได้มีกิจกรรมประดับไฟถนนรอบเมือง และถนนที่สำคัญทั่วจังหวัดปราจีนบุรี รวมถึงในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรีมีการประดับไฟอย่างยิ่งใหญ่และงดงาม ซึ่งได้ตั้งชื่อคอนเซปต์ไว้ว่า "ลูกจูงพ่อ ประคองแม่ ดูไฟเฉลิมพระเกียรติ" ที่ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี และดนตรีจากดุริยางค์ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ทั้งเพลงปลุกใจ รักชาติ และยังมีการอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ มาให้ประชาชนที่มาร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรได้รับฟังจากทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันพ่อวันเฉลิมฯเฉลิมพระเกียรติจิตรา พรหมชุติมาผวจ.ปราจีนบุรีถนนของพ่อค่ายจักรพงษ์ฯไฟวันเฉลิมฯข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 02:21 น.