ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประยุทธ์ ชิ่งเอี่ยว ปมนิรโทษกรรม โยนองค์กรเกี่ยวข้องดู

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 22:00 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรี ชิ่งเอี่ยวปมนิรโทษกรรม โยนองค์กรที่เกี่ยวข้องดู ส่วนตนขอเดินหน้าประเทศ ลั่นไม่กลัวคนผิด ไม่หวั่น พวกเคลื่อนไหวต่อต้าน ยังไม่เห็น ยิ่งลักษณ์ ขอไปเมืองนอก

  วันที่ 1 ธ.ค. เมื่อเวลา 18.50 น. ที่ท่าอากาศยาน บน.6 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีคณะอนุกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ มีแนวคิดจะออกกฎหมายนิรโทษกรรมผู้กระทำผิดทางการเมือง ว่า ก็ไปว่ามาจะสุดซอย ต้นซอย กลางซอย ก็ไปว่ามาเอาประเทศชาติมาก่อน คนทำความผิด ผิดกฎหมายก็ต้องไปว่ามา ตนถามว่ากระบวนการยุติธรรมยังมีหรือไม่ ศาล อัยการ ตำรวจ ศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ ป.ป.ช.ยังมีหรือไม่ ให้เขาทำงาน ตนจะเดินหน้าประเทศ

  "จะเป็นจะตายอยู่นี่ มันควรเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมั้ย มันควรจะมีปัญหาเรื่องการส่งออกมั้ย มันควรจะมีปัญหาเรื่องการต้องแก้กฎหมายให้มันทันสมัยมั้ย ซึ่งมันควรจะต้องทำตั้งแต่ทุกรัฐบาลมาแล้ว เหลือให้ผมทำวันนี้ เข้าใจหรือยัง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

  เมื่อถามว่า ทุกครั้งที่เดินทางยังคงมีการเคลื่อนไหวต่อต้านอยู่ จะเป็นอุปสรรคของการทำงานหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนทำเสีย หรือทำดี ถ้าทำดีมีคนอยากให้ตนทำ ก็ต้องดูแลตน ถ้าคิดว่า เขาทำถูกแล้วก็ว่าตนได้ วันหน้าก็ลำบากกันเองก็แล้วกัน ส่วนกรณีที่ พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ แม่ทัพภาค 1 ระบุว่า มีนักการเมืองว่าจ้างให้นักศึกษาไปชูสามนิ้วต่อหน้าเมื่อครั้งลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น นั้น ตอนนี้กำลังสอบอยู่ ที่กล่าวมามีหลักฐานอะไรก็ไปว่ามา

  เมื่อซักว่า แสดงว่ากลุ่มการเมืองยังคงมีการเคลื่อนไหวอยู่ พล.อ.ประยุทธฺ์ กล่าวว่า "ท่านก็รู้ แล้วจะถามทำไม" ถามต่อว่า แสดงว่ากฎอัยการศึกทำอะไรไม่ได้ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไปถามมันสิว่ามันกลัวมั้ย ถ้ามันกลัวจะได้รู้ว่ามันไม่กลัว"

  ถามต่อไปว่า กลัวหรือไม่ว่า ต่อไปการต่อต้านอาจจะไม่ใช้แค่สัญลักษณ์ แต่จะใช้ความรุนแรง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่กลัว เพราะตนเป็นผู้รักษากฎหมาย ตนกลัวคนทำผิดกฎหมายไม่ได้ ทำไมต้องกลัว กลัวทำไม ตนถามว่า แล้วท่านจะเข้าข้างใคร จะตักเตือนอย่างไรให้คนเขาสงบ ให้เขาให้กำลังใจรัฐบาล ตนต้องแก้ปัญหาขับเคลื่อนทุกอัน ไม่ใช่ออกมาประท้วง การเมืองเลือกตั้ง ท่านเลือกใครคิดเอาเอง

  เมื่อถามว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศเข้ามาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้าหากจะขอ เดี๋ยวก็คงต้องมีการกรองข้อมูลเข้ามา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีชิ่งเอี่ยวปมนิรโทษกรรมโยนองค์กรเกี่ยวข้องดูเดินหน้าประเทศไม่กลัวคนผิดไม่หวั่นเคลื่อนไหวต่อต้านไม่เห็นยิ่งลักษณ์ไปเมืองนอกข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:19 น.