เปิดใจ 'อ่ำ อัมรินทร์' หย่านานแล้ว 'จอย' มีโอกาสเริ่มใหม่ (ชมคลิป)

ข่าว

  เปิดใจ 'อ่ำ อัมรินทร์' หย่านานแล้ว 'จอย' มีโอกาสเริ่มใหม่ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ธ.ค. 2557 18:30 น.

   ตั้งแต่มีข่าวหย่าร้างของ อ่ำ อัมรินทร์ กับภรรยา จอย อัจฉริยา ออกมา ก็เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของทุกคนอย่างครึกโครมว่า ความรักครั้งนี้จบลงได้อย่างไร งานนี้ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน ใจอ่อนยอมเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก

   "คือเรื่องผมกับครอบครัวผ่านไปนานแล้วครับผม แต่ผมก็ไม่ได้มีโอกาสได้มานั่งบอกใครให้ได้เข้าใจทุกคนว่า เออเราแยกทางกันอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แยกกันแบบว่า ไม่ได้ตัดขาด ยังมีความผูกพันมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เดี๋ยวคงได้ชี้แจงกันต่อไปในรายการพี่ต๋อย (ต๋อย ไตรภพ) นะครับ ขอตอบในรายการแล้วกันนะครับว่าเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นมาเนี่ย มันเกิดมานานแล้ว ทางกฎหมายเนี่ยก็มีการหย่ากับคุณจอยแล้วครับผม

   เพราะฉะนั้น เรื่องที่อยากจะฝากพี่ๆ สื่อมวลชนไปให้ถึงหูใครที่เป็นห่วงอยู่นะครับว่า เอ๊ะ เรื่องอะไรกันแน่ ก็คือขอเก็บไว้ในรายการพี่ต๋อยแล้วกัน แต่คือเรื่องมันผ่านไปแล้ว ก็อยากให้เข้าใจกันว่าเรื่องมันเกิดขึ้นนานแล้ว แต่ตอนนี้ในกระแสสังคมที่สื่อสารกันแล้ว ก็อยากจะสนุกสนานกับการที่เห็นเรื่องเรามันสนุกนักนะฮะ ก็เลยเอามาเม้นต์ เอามาวิจารณ์กันนะครับ ยังไงก็ฝากขอความเห็นใจกันหน่อยนะครับ เรื่องมันไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณนะครับ คงไม่ทราบหรอกว่ามันเจ็บ มันสาหัสขนาดไหนสำหรับครอบครัวของเรา แต่ครอบครัวของเราน่ะผ่านมันมาแล้ว เราก้าวข้ามผ่านมาหมดแล้ว แต่พวกคุณยังติดอยู่ในห้วงของการที่อ้าสนุกสนานกันอยู่เลย เรื่องมันไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณๆ คงไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บขนาดไหน มันแย่ขนาดไหน"

   ทุกคนมีโอกาสนะครับ
   ทุกคนมีโอกาสนะครับ

   สรุปหย่ากันไปตั้งแต่เมื่อไรคะ

   "หย่ากันไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภา นานมาแล้ว เพราะฉะนั้น ที่คุณกล่าวหาอะไรกันอยู่เนี่ยครับผม ก็พยายามทำความเข้าใจนิดนึงแล้วกันครับว่า เรื่องมันไม่ใช่อย่างที่คุณกล่าวหา เพียงแต่ว่าผมไม่ได้ออกมาบอกกันแค่นั้นเอง ไม่รู้จะมาบอกยังไง อยู่ดีๆ มาตั้งโต๊ะบอกกันว่าเราหย่ากันแล้วอะไรอย่างนี้ ดูแล้วมันก็ยังไงๆ อยู่นะครับผม"

   มีคนในเน็ตออกมาบอกว่าเห็นจอยกับผู้ชายคนอื่น

   "ก็อยากจะฝากไว้ก็แล้วกันนะครับว่า เรื่องมันผ่านไปแล้วๆ ก็คุณจอยก็มีสิทธิ์ มีโอกาสทุกอย่างในความเป็นตัวคุณจอย ที่อยากจะทำอะไร ที่ไหน แบบไหน เป็นอิสระกัน ผมเองก็มีความเป็นอิสระมากขึ้นในการทำงาน

   มีการขุดคุ้ย ตั้งประเด็นว่าทางคุณจอยมือที่สาม อันนั้นหลังจากหย่าครับผม คือครอบครัวเราเนี่ยมีอะไรยังปรึกษากันอยู่ตลอดครับผม แล้วก็ยังมีความห่วงใย มีหน้าที่รับผิดชอบเหมือนกันตลอด นั่นคือเป็นพ่อ เป็นแม่ เลี้ยงดูลูก ยังไงก็ต้องดูแลความรู้สึกกันต่อไป กระแสที่ว่าคุณจอยนอกใจตั้งแต่เดือนมีนา คือมันมีเรื่องอะไรเดี๋ยวผมคุยในรายการพี่ต๋อยแล้วกันครับ เพราะว่าถ้าเกิดพูดไปมันก็มากเรื่องมากความอีกครับ คุณถาม เดี๋ยวพี่ต๋อยก็ต้องถาม เดี๋ยวใครก็ต้องถาม เดี๋ยวผมตอบผิดไป พลาดไปจากคำตอบไปวันนี้ เดี๋ยวก็หาว่าผมโกหกอะไรกันอีกครับผม"

   สรุปหย่ากันเพราะมือที่สามมั้ย

   "สุดท้ายแล้วไม่ใช่เรื่องอะไรมือที่สามหรอกครับผม มันเรื่องส่วนตัวของผมเองแหละครับผมที่ผิดพลาดไป ผมยอมรับในความเป็นหัวหน้าครอบครัวครับ ยังไงเราก็ต้องออกมารับผิดชอบ คนที่จะไป หรือว่าจะมีอย่างที่คุณว่า มันก็ต้องมาจากเหตุของผมนะฮะ ไม่งั้นอยู่ดีๆ เขาไม่ได้ไปอย่างงั้น ไม่ได้เกิดเรื่องราวอะไรอย่างงั้นหรอกครับ มันเกิดที่ผม แต่เดี๋ยวเรื่องยังไงเดี๋ยวผมชี้แจงให้ฟังแล้วกันนะครับ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แล้วก็เรื่องมันผ่านไปแล้วๆ ก็อยากให้สบายใจ อย่าเอาเรื่องผมมาคิดให้มันทุกข์ใจเลยครับ เรื่องบ้านเมือง ทำมาหากินอะไรกันยังดีกว่านะฮะ"

   ตอนนี้ยังเสียใจอยู่มั้ย

   "มันผ่านไปแล้วครับ มันเลยข้ามคำว่าเสียใจไปแล้วครับผม ตอนนี้มันก็สบายใจนะครับ แล้วก็ดีใจที่ได้มีโอกาสที่มีความรู้สึกดีๆ อย่างนี้ ไม่เคยมีความรู้สึกดีๆ อย่างนี้กันเลย ไม่เคยเป็นอย่างนี้มาเลยตั้งแต่เกิดน่ะฮะ จริงๆ นะครับมันสบายใจจริงๆ หน้าที่ก็คือผมยังเป็นพ่อของแอลลี่ คุณจอยเป็นแม่ของแอลลี่ เราเป็นคนรักกันอยู่ครับ คนรักกันใน บนโลกนี้ที่รักกันอยู่ ไม่ได้ใช้สามี ภรรยา กับลูกแอลลี่ก็ได้เห็นว่าพ่อเปลี่ยนไป เข้าใจอะไรมากขึ้น (ตอนนี้การดูแลน้องแอลลี่ แบ่งกันยังไงคะ) ลูกอยู่กับคุณจอยครับ แต่ว่าบางวันผมก็จะไปรับเขาที่โรงเรียน พาไปทานไอศกรีม บางวันผมก็ไปทานข้าวที่บ้านคุณจอยตรงสาทร คือเราก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาต่างๆ มาหมดแล้วอะครับ ปัญหาอะไรที่มันเกิดขึ้นมานั้น ก็ขอเรียนให้ทราบกันในรายการของพี่ต๋อยแล้วกันครับผม"

   คอนเฟิร์มหย่าแล้วแต่ยังอบอุ่น
   คอนเฟิร์มหย่าแล้วแต่ยังอบอุ่น

    

   ทำไมตัดสินใจจะพูดผ่านทางรายการโทรทัศน์

   "เพราะมันมีผลกระทบกับลูก แล้วก็คุณจอยนะครับ ผมก็เลยต้องขออนุญาตกับพี่ต๋อย ขอได้ไปแถลงกับพี่ต๋อย แล้วก็ให้พี่ต๋อยเป็นสื่อกลางนะครับ เพียงรายการเดียวนะครับที่จะให้ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดอย่างนี้ครับผม ก็ประมาณนั้น ไม่มีอะไร เวลาแอลลี่ไปโรงเรียนจะมีคนถาม ช่วงแรกๆ มันก็ต้องเศร้าอ่ะนะ เศร้าบางทีอาจจะไม่ได้เศร้าเรื่องของผมก็ได้ อาจจะเป็นเศร้าไม่สบายใจ เพราะว่าผมเป็นอะไรอยู่หรือเปล่า อะไรตอนนั้น ผมเครียดอะไรอยู่ไหม ยังมีปัญหาอะไรอยู่ไหมที่ยังไม่เข้าใจช่วงนั้นก็ได้ คุณต้องระบุระยะเวลามา ผมจะได้รู้อาการผมว่าผมเป็นอะไรอยู่ตอนนั้น แต่ตอนนี้ผมหาย ผมสบายใจนะครับผม แล้วก็หลุดพ้นกันมาแล้วนะครับ ข้ามผ่านกันมาแล้วก็อยากให้ทุกคนผ่านๆ เรื่องนี้ไป เดี๋ยวเราชี้แจงให้ฟังกันอีกทีในรายการพี่ต๋อย"

   ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นอย่างไรกันบ้าง ดูผอมลง

   "แบบเครียดละก็ติดยากินเหล้าเหรอครับ (หัวเราะ) เมื่อก่อนกินบ้างครับ แต่ว่าเดี๋ยวนี้ไม่ได้ดื่มแล้ว ตั้งใจไว้ว่าขอทำงานอย่างเดียว ส่วนจอยเขาเครียดกับข่าวที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ตอนนี้มากกว่า เพราะเขากับลูกถูกกล่าวหา คือบางทีผมโพสต์ข้อความอะไรไป คุณก็ตีความกันผิด ซึ่งอันนี้ผมเองก็ยอมรับนะครับว่า ผมเองก็ผิดที่เขียนแล้วไม่เคลียร์ แต่ในเมื่อคุณคิดไปเอง และสนุกกับข่าวจนทำให้คนอื่นเดือดร้อน ผมเชื่อว่ายังไงกรรมก็ต้องตามคุณไปแน่นอน"

   ขอถามเรื่องที่จะขายบ้านขายรถ ทำไมถึงตัดสินใจขาย

   "ผมจะไปอยู่บุรีรัมย์ครับ เพราะที่นั่นมีสนามแข่งรถ และมีธุรกิจที่ผมอยากไปทำ หลายคนก็เข้ามาด่าผมว่าไม่เหลืออะไรให้ลูกเลยเหรอ อันนี้ผมจะชี้แจงว่า เงินที่ขายผมก็จะเอามาซื้อคอนโดใกล้บ้านจอย จะได้มีเวลาขับรถไปรับไปส่งลูก ส่วนเรื่องรถคือ เครื่องมันแรงมากจริงๆ ผมสู้น้ำมันไม่ไหว ของใช้อะไรที่มันลดภาระลงไป เราก็ลดไปครับ"

   อยากจะฝากถึงทุกคนที่ติดตามข่าวของครอบครัว อ่ำ มั้ยคะ เพราะกระแสข่าวมาจากทั่วสารทิศ

   "ใครที่สนุกสนานกับเรื่องคนอื่นที่เขาลำบาก หรือเคยทุกข์ใจกันมา คุณก็ระวังหัวเตียงคุณบ้างละกันนะครับ ส่วนใครที่ห่วงใยเรา ผมก็ต้องขอบคุณ และต้องขอโทษทุกคนด้วยนะครับที่ครอบครัวเราไม่ได้เป็นดั่งใจ แต่ผมยืนยันนะครับว่า การเปลี่ยนแปลงของเราครั้งนี้ มันมีอะไรที่ดีกว่าที่เป็นอยู่มากๆ มากกว่าตอนที่เราอยู่ใกล้ (มีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมมั้ย) โอกาสทุกคนมีครับผม (ยิ้ม)"

   ตอนนี้เปิดหัวใจกับรักครั้งใหม่หรือยัง

   "จากนี้ถ้าใครจะมีคนใหม่ โอ๊ย ให้มันมีเถอะ สบายๆ กันครับ ชีวิตนึงจะมานั่งจมนั่งทุกข์อะไรกันนักหนา เดี๋ยวก็ตายกันหมดแล้วเนอะ อย่าไปเครียด".

   ใครเม้าท์มั่วกรรมตามทันนะคร้าบบบ
   ใครเม้าท์มั่วกรรมตามทันนะคร้าบบบ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์