ข่าว
100 year

หนาวมาเยือนเตรียมนำช่วงช่วง-หลินฮุ่ย ให้นักท่องเที่ยวได้ชม

ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 21:30 น.
SHARE

หนาวมาเยือน...สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เวลา นำแพนด้าช่วงช่วง หลินฮุ่ย รับลมหนาวธรรมชาติ ที่สวนหลังบ้าน หวังสร้างบรรยากาศช่วงผสมพันธุ์ ถือเป็นการรับฤดูการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.นี้ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ให้ทีมพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ และทีมพี่เลี้ยงแพนด้าช่วงช่วง หลินฮุ่ย ในส่วนจัดการแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เข้าไปร่วมกันปรับปรุงส่วนแสดงสวนหลังบ้านของแพนด้า ที่จะต้องมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นตามธรรมชาติ ในช่วฤดูหนาวของทุกๆ ปี ซึ่งสวนหลังบ้านถือเป็นมุมโปรดของแพนด้าทั้ง 3 ตัว แพนด้า ช่วง ช่วง แพนด้าหลินฮุ่ย และแพนด้าหลินปิง ที่เคยอยู่ และชอบสวนหลังบ้านมาก และถือเป็นการจัดกิจกรรมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการนำครอบครัวหมีแพนด้า ช่วง ช่วง และหลินฮุ่ย ออกสู่ส่วนแสดงกลางแจ้งหรือสวนหลังบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นแห่งฤดูหวานที่กำลังจะมาถึง เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมความน่ารักสดใส ในแบบฉบับของหมีแพนด้า กับการกลับมาอีกครั้งภายใต้กิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า "แพนด้า ท้าลมหนาว ณ สวนสัตว์เชียงใหม่" 

นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความน่ารักของสองหมีแพนด้า ภายในสวนหลังบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น และรายล้อมด้วยธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมสัมผัสความเย็นแห่งฤดูหนาวไปพร้อมๆ กันกับหมีแพนด้า เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยมีการนำแพนด้าทั้งสองไปสัมผัสอากาศในช่วงเช้าและช่วงเย็น ปรากฎว่าทั้งแพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ยชอบมาก สำหรับการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมนั้น จะเริ่มเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม เป็นต้นไป ชมได้ตั้งแต่เวลา 08.30 – 10.30 น. ณ ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง โครงการวิจัย และจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ทุกวัน

สำหรับการผสมพันธุ์แพนด้าช่วงช่วงกับหลินฮุ่ยนั้น ก็คงจะเป็นช่วงต้นปีใหม่ หากพบว่าหลินฮุ่ยเป็นสัด ทางทีมงานสัตวแพทย์ขององค์การสวนสัตว์ ก็มีการเตรียมพร้อมไว้ในเรื่องนี้ ซึ่งคงจะมีการประชุมเตรียมทีมกันอยู่ เพราะปีที่ผ่านมาทั้งทีมงาน และแฟนคลับแพนด้าก็ลุ้นกันมาก และมีความหวังมากเช่นกันในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานก็จะมีการวิเคราะห์วิจัยผลการผสมพันธ์ุเทียมที่ผ่านมา เพื่อจะมีปรับปรุงแก้ไขให้บรรลุผลสำเร็จให้ได้ในครั้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีแพนด้าช่วงช่วงหลินฮุ่ยท้าลมหนาวสวนสัตว์เชียงใหม่นิพนธ์ วิชัยรัตน์ผช.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดรับท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้