ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช้างแสนรู้! บรรจงปลายงวงจับพู่กัน วาดภาพพ่อของแผ่นดิน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 20:25 น.
  SHARE

  ช้างแสนรู้ สวนนงนุช พัทยา บรรจงปลายงวงจับพู่กันวาดภาพพ่อของแผ่นดิน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.2557 ทำนักท่องเที่ยวทึ่ง ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

  เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (1 ธ.ค.57) นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ ผจก.ทั่วไปสวนนงนุชพัทยา จัดเตรียมและซักซ้อมการจัดงานโครงการ “5 ธันวา 87 พรรษา เทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อจัดแสดงในวันพ่อแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคม 2557 ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ชมความสามารถของ “พังใบเตย” อายุ 12 ปี ช้างแสนรู้ของสวนนงนุชพัทยา ที่มีความสามารถในการแสดงได้อย่างหลากหลาย อาทิ ชู้ตบาสเกตบอล นวดคน รวมถึงการวาดภาพ

  นายบรรลือ แสนสุริวงศ์ ผจก.แผนกเลี้ยงช้างสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาอย่างใหญ่หลวงต่อพสกนิกรชาวไทย ที่เรามีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเปรียบเสมือนพ่อของปวงชนชาวไทย ที่ทรงพระราชอุตสาหะบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ ที่ล้วนนำมาซึ่งประโยชน์สุขของอาณาประชาราษฎร์และการพัฒนาประเทศชาติ ตนเองและควาญช้างทุกคน ได้น้อมนำแนวทางพระราชดำริแบบเศรษฐกิจพอเพียง มาใช้ในการยังชีพ ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทุกคน ตนและควาญช้างทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้

  และในวันนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของ "พังใบเตย" ที่มีความสามารถใช้ปลายงวงจับพู่กันบรรจงวาดภาพเหมือน พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เหมือนของจริงมากที่สุด ทำเอานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทึ่งในความสามารถของพังใบเตยไปตามๆ กัน จนต้องนำกล้องมาบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยอีกด้วย

  นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า เนื่องด้วยในวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม 2557 เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช มหาราชันผู้ยิ่งใหญ่ จอมกษัตริย์นักพัฒนา และเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน สวนนงนุชพัทยาได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสนี้เป็นประจำทุกปีต่อเนื่องตลอดมา และในวันนี้ยังมีความสำคัญในโอกาสเป็น “วันพ่อแห่งชาติ” อีกด้วย จึงได้จัดกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง พ่อ-ลูก และครอบครัว ด้วยการเปิดโอกาสให้ พ่อที่มากับครอบครัว “ผ่านประตูฟรี” เพื่อเข้าชมสวนพฤกษศาสตร์ ที่มีพันธุ์ไม้มากระดับโลก การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และการแสดงของช้างแสนรู้ โดยเฉพาะการแสดงความสามารถของ "พังใบเตย" ที่ใช้ความสามารถบรรจงปลายงวงวาดภาพเหมือน พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เหมือนของจริงมากที่สุด ณ สวนนงนุชพัทยา ระหว่าง วันที่ 5-7 ธันวาคม ในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างแสนรู้สวนนงนุชพัทยาปลายงวงจับพู่กันวาดภาพพ่อของแผ่นดินวันพ่อแห่งชาติ5ธ.ค.2557นักท่องเที่ยวทึ่งถ่ายรูปที่ระลึกข่าวสังคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 02:04 น.