ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอาจริง! ผจก.'ใบเตย' ขู่ฟ้องเพจแอนตี้ โต้! เป็นแอดมินปั่นกระแส

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 09:30 น.
  SHARE

  อยู่เฉยๆ ก็เป็นข่าวได้ สำหรับลูกทุ่งนุ่งสั้น ใบเตย อาร์สยาม ที่คราวนี้เรื่องราวลามไปถึงผู้จัดการส่วนตัวของใบเตย อย่าง โอ สุขสวัสดิ์ จันทร์ศิริ ที่ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวและดูแล ใบเตย มาเกือบ 4 ปีเต็ม ล่าสุดก็โดนแฉว่าผู้จัดการส่วนตัวคนนี้กับคนใกล้นี่ล่ะ เป็นคนอยู่เบื้องหลังเพจแอนตี้ ใบเตย อาร์สยาม โดยมีเหตุว่าที่เขาเหล่านี้ต้องนั่งแท่นแอดมินสาดเรื่องราวแย่ๆ ของ ใบเตย ออกมา ก็เพราะอยากให้ใบเตยอยู่ในกระแสข่าวตลอดเวลา! แอร๊ย ข่าวแรงล้ำขนาดนี้ต้องให้ โอ สุขสวัสดิ์ ผู้จัดการส่วนตัวของ ใบเตย ชี้แจงชัดๆ เอง

  เห็นข่าวหรือยังคะ ที่บอกว่า โอ เป็นแอดมินเพจแอนตี้ใบเตยอยู่เบื้องหลังเพจนี้ทั้งหมด

  "เห็นละๆ ข่าวนี้ที่รูปหนูสวยๆ ใช่มั้ย (หัวเราะ) หนูไม่ได้ทำเลย (ลากเสียง) คือมันเป็นเรื่องที่คอมมอนเซ้นส์มากๆ นะ เพราะว่าเราคงไม่มีเจตนาทำร้ายน้อง คิดดูเราจะทำไปเพื่ออะไร ถ้าเกิดจะปั่นกระแสจริงๆ ไปปั่นกระแสอย่างอื่นดีกว่ามั้ย ปั่นแบบนี้ไปก็ติดลบนะ เราจะทำให้คนมาด่าเด็กเราทำไม หนูว่าเรื่องการตั้งเพจมานั่งด่าคนอื่นได้นี่คนปกติคงไม่ทำ ยืนยันค่ะว่าไม่ใช่โอแน่นอน"

  โดนตั้งข้อสังเกตว่ารูปส่วนใหญ่ที่หลุดออกมาส่วนตัวมากๆ ถ้าไม่ใช่คนวงใน ไม่น่าจะมีรูปพวกนี้

  "อันนี้โอก็สงสัยเหมือนกัน ยอมรับค่ะว่างง เพราะรูปบางรูปส่วนตัวมากจริงๆ ซึ่งบางรูปเราไม่ได้เป็นคนถ่ายด้วยซ้ำ แต่โดยปกติรูปเวลาน้องไปเที่ยวโน่นนี่ โอเนี่ยแหละจะเป็นคนถ่าย แล้วบางทีแอนตี้เขาก็ไปดึงรูปจากอินสตาแกรมโอ หรือเฟซบุ๊กโอมาว่า ซึ่งอันพวกนี้เวลาเราเห็นเราจะรู้ว่าเออนี่รูปเราจริงที่เขาไปดึงมา แต่บางรูปที่มันส่วนตัวมากๆ โอก็งงเหมือนกันว่าเขาได้มาได้ยังไง"

  เรารักกันค่ะ
  เรารักกันค่ะ

  ที่โอพูดว่าโอก็สงสัยเหมือนกันกับภาพที่ค่อนข้างส่วนตัว แปลว่าเราแอบมีสงสัยคนใกล้ชิดมั้ย
  "เอาตรงๆ เลยนะ ไม่สงสัยเลย (ลากเสียง) เพราะคนใกล้ตัวที่เรารู้จัก เราไม่คิดเลยนะว่าจะมีใครทำ เพราะหนึ่งเลยทำไปแล้วเขาได้อะไรล่ะ สำหรับโอคิดว่าการทำอย่างนี้ไม่ใช่อาชีพ ไม่ใช่การทำงาน ซึ่งถ้าเป็นการทำงานเราจะได้เงิน แต่นี่เงินก็ไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ ทำแล้วได้อะไร ความสะใจหรือความสนุกเหรอ ซึ่งถ้าทำเอาสนุกนี่สภาพจิตใจเขาอาจจะไม่ปกตินะ เพราะเขาเห็นความเดือดร้อนของคนอื่นเป็นเรื่องสนุก แต่โอว่าไม่น่าใช่คนใกล้ตัวนะ"

  ในภาพแฉว่ามี 3 คน ที่ทำเพจแอนตี้กับ โอ อีก 3 คนเรารู้จักมั้ย
  "รู้จักดีค่ะ คนแรกพี่ผู้หญิงชื่อพี่วรรณ พี่วรรณเป็นแฟนคลับน้อง เราจะเจอกันตามงานจนสนิทกัน แต่ตอนนี้พี่วรรณเพิ่งคลอดลูก พี่เขาเป็นคุณแม่ลูกอ่อนช่วงนี้เลยไม่ค่อยได้เจอกัน อีกสองคนก็แฟนคลับเหมือนกัน น้องผู้ชายคือ น้องแบงค์ เป็นแฟนคลับแต่ก็ไม่ค่อยได้เจอเหมือนกัน เพราะช่วงนี้น้องทำงาน คนที่เจอบ่อยคือคนในรูปที่อวบๆ ซึ่งโอว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่คนเหล่านี้จะทำ ที่เขาจะมาใส่ร้ายใบเตย เพราะว่ามันไม่มีสาเหตุหรือเหตุผลอะไรที่จะทำ"

  "คิดได้เนอะ" ผจก.ใบเตยกล่าว

  พอมีเรื่องว่าโอเป็นคนทำเพจแอนตี้ขึ้นมา ใบเตยว่าอย่างไรบ้าง
  "ทีแรกโอนี่ละเห็นรูปนี้ในไอจีก่อนที่จะเป็นข่าววันหนึ่ง เราก็ยังไม่ได้อะไร แค่ว่าคิดได้เนอะ แต่พอภาพหลุดออกมาเป็นข่าวชีวิตโอเริ่มไม่ปกติแล้ว เริ่มมีคนมาถาม เราก็ยังพูดเล่นกันเลยว่ามันดูเป็นวาระแห่งชาติเนอะ (หัวเราะ) ตัวใบเตยเองเขาเฉยๆ เราเจอกันเราก็ไม่ได้คุยกันเรื่องพวกนี้ ว่าเฮ้ยพี่ทำจริงมั้ยอะไรยังไง เพราะเรารู้กันว่าพวกเราไม่ได้ทำมันอยู่แล้ว เราก็เลยเลือกที่จะเฉยๆ แต่ว่าในอนาคต ถ้าเกิดว่ายังคงโพสต์อะไรที่หมิ่นประมาทเราจะดำเนินการ"

  เพจแอนตี้ถือว่าสร้างความเดือดร้อนให้มากมั้ยคะ
  "คือตอนนี้ถ้าถามว่าสร้างความเดือดร้อนให้เรามั้ย ก็ไม่นะ ถ้าเราไม่ใส่ใจมาก เราก็จะใช้ชีวิตได้ปกติ แต่ถ้าเกิดเขายังโพสต์อะไรที่ไม่ใช่เรื่องจริงมากๆ เลย คือไม่จริงเลยซักนิด แต่เขียนพยายามให้เราเสียหาย เราก็ต้องกลับมาคิดแล้วล่ะว่า เราจะดำเนินการยังไงดี เพราะมันก็เข้าข่ายดิสเครดิต หมิ่นประมาทเรา เราก็อยากให้เขารู้ว่าสิ่งที่คุณทำน่ะมันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง คือสมมติว่า ถ้าในอนาคตมีเหตุการณ์ที่ร้ายแรงกว่านี้ มันก็อาจจะมีเรื่องของการที่เราต้องเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปให้เป็นกรณีศึกษาว่า การที่คุณมาพูดอย่างนี้มันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง แต่ตอนนี้ขอปล่อยไปก่อน แต่ก็ขอดูๆ ละกัน ถ้าพูดอะไรที่มันดิสเครดิตมากๆ หรือพูดอะไรที่มันไม่จริงมากๆ ใส่สีตีไข่ให้เราเสียหายเกินไปก็ต้องจัดการ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:42 น.