ข่าว

วิดีโอ

ประธานลูกยางโลกเยือนไทย เตรียมเปิด สนง. เอเชีย 2 ธ.ค.

ประธานเอฟไอวีบี ถึงประเทศไทย เตรียมร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย 2 ธ.ค.นี้ ที่อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 24...

1 ธ.ค. มิสเตอร์ อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อเวลา 10.30 น. เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย โดยมี มิสเตอร์บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์วอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ มาร่วมต้อนรับ

มิสเตอร์ อารี การ์ซา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ว่า การที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และเอเชีย เลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้ง เพราะประเทศไทยมีพัฒนาที่ดีของการบริหารงาน อีกทั้งยังมีที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของทวีป ทำให้การประสานงานแต่ละส่วนทำได้ง่ายขึ้น และเรายังได้รับการรายงานมาว่า ประเทศไทยให้ความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลเป็นอย่างมาก

ด้านนายสมพร กล่าวถึงความรู้สึกที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติและเอเชีย ให้ความสำคัญกับประเทศไทย ว่า การที่ต่างประเทศให้การยอมรับประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และการมาตั้งสำนักงานที่ประเทศไทย จะมีผลดีในการพัฒนาของวอลเลย์บอลไทยหลายด้าน แต่ทั้งหมดที่เราเดินมาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณประชาชนชาวไทยที่มีใจรัก และผลักดันวงการวอลเลย์บอล ตลอดจนทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

สำหรับพิธีเปิดสำนักงานใหญ่ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะมีพิธีที่อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 24 เวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2557

ประธานเอฟไอวีบี ถึงประเทศไทย เตรียมร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย 2 ธ.ค.นี้ ที่อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 24... 1 ธ.ค. 2557 17:26 1 ธ.ค. 2557 17:38 ไทยรัฐ