ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประธานลูกยางโลกเยือนไทย เตรียมเปิด สนง. เอเชีย 2 ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 18:00 น.
  SHARE

  ประธานเอฟไอวีบี ถึงประเทศไทย เตรียมร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย 2 ธ.ค.นี้ ที่อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 24...

  1 ธ.ค. มิสเตอร์ อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อเวลา 10.30 น. เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย โดยมี มิสเตอร์บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์วอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ มาร่วมต้อนรับ

  มิสเตอร์ อารี การ์ซา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ว่า การที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และเอเชีย เลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้ง เพราะประเทศไทยมีพัฒนาที่ดีของการบริหารงาน อีกทั้งยังมีที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของทวีป ทำให้การประสานงานแต่ละส่วนทำได้ง่ายขึ้น และเรายังได้รับการรายงานมาว่า ประเทศไทยให้ความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลเป็นอย่างมาก

  ด้านนายสมพร กล่าวถึงความรู้สึกที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติและเอเชีย ให้ความสำคัญกับประเทศไทย ว่า การที่ต่างประเทศให้การยอมรับประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และการมาตั้งสำนักงานที่ประเทศไทย จะมีผลดีในการพัฒนาของวอลเลย์บอลไทยหลายด้าน แต่ทั้งหมดที่เราเดินมาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณประชาชนชาวไทยที่มีใจรัก และผลักดันวงการวอลเลย์บอล ตลอดจนทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

  สำหรับพิธีเปิดสำนักงานใหญ่ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะมีพิธีที่อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 24 เวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2557

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อารี การ์ซาสมพร ใช้บางยางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเอฟไอวีบีสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียการกีฬาแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:34 น.