ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บอร์ด กสท.ดีเดย์เรียงเลขช่องทีวีดิจิตอล ตรงกันทุกแพลตฟอร์มปี 58

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 18:53 น.
  SHARE

  ที่ประชุมคณะกรรมการ กสท. มีมติเห็นชอบประกาศเรียงเลขช่องทีวีดิจิตอลให้ตรงกันทุกแพลตฟอร์ม มีผลบังคับใช้ปี 2558 ส่วนข้อสรุปแผนเยียวยาทีวีดิจิตอลที่ได้รับผลกระทบจากการติดตั้งโครงข่ายล่าช้าในสัปดาห์หน้า...

  นายสมบัติ ลีลาพตะ รักษาการรองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. มีมติเห็นชอบร่างฯ ประกาศฯ เรื่อง หลักเกณฑ์การจัดลำดับบริการโทรทัศน์ พ.ศ. ... หรือเรียงเลขช่องทีวีดิจิตอล ให้ตรงกันทุกแพลตฟอร์ม โดยจะนำเข้าสู่ที่ประชุม กสทช. พิจารณาภายในเดือนธันวาคมนี้ ก่อนประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา และคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ภายในเดือนมกราคม ปี 2558

  ส่วน (ร่าง) ประกาศ กสทช. เรื่องมาตรการส่งเสริมการรวมกลุ่มของผู้รับใบอนุญาต ผู้ผลิตรายการและผู้ประกอบวิชาชีพสื่อสารมวลชนที่เกี่ยวกับกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. ... หรือร่างรวมกลุ่มวิชาชีพสื่อ ยังไม่มีการพิจารณา

  นายสมบัติ กล่าวว่า คณะกรรมการ กสท. ได้เตรียมพิจารณาบทลงโทษการติดตั้งโครงข่ายทีวีดิจิตอลที่ล่าช้า และสรุปแผนเยียวยาผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ไทยรัฐทีวี วอยซ์ทีวี และสปริงนิวส์ ภายในการประชุมสัปดาห์หน้าด้วย

  ด้านนางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. กล่าวว่า กรณีความล่าช้าในการติดตั้งโครงข่ายทีวีดิจิตอลบางราย คณะอนุฯ ได้เสนอให้พิจารณาแนวทางการเจรจาให้นำอุปกรณ์ของผู้รับใบอนุญาตให้บริการโครงข่ายรายอื่นที่มีความพร้อม มาให้บริการก่อนเป็นการชั่วคราวเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

  ทั้งนี้ โดยส่วนตัวมองว่า ควรมีมาตรการบังคับทางปกครองและเยียวยาปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งแก่อุตสาหกรรมโทรทัศน์ โดยกำหนดค่าปรับทางปกครอง พักใช้ หรือเพิกถอนใบอนุญาต ตามขั้นตอนและอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้น อาจเป็นเหตุแห่งการฟ้องร้องอันเนื่องมาจากการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ อันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ตามมาตรา 157 แห่งประมวลกฎหมายอาญาได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กสท.กสทช.ทีวีดิจิตอลช่อง ทีวีดิจิตอลสมบัติ ลีลาพตะสุภิญญา กลางณรงค์คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:27 น.