ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแก๊ง 'เด็กเทวดา' วัย 15 ปี ลักรถ จยย. ทั่วเมืองชลฯ

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 00:39 น.
  SHARE

  ตำรวจชลบุรี รวบแก๊ง "เด็กเทวดา" ทั้งหมดเป็นเยาวชนวัย 15 ปี ตระเวนลักขโมยรถ จยย. รอบเมือง พร้อมของกลางนับ 10 คัน ทั้งหมดให้การรับสารภาพ ด้าน ตร.เชื่อ ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกมาก ...

  เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 1 ธ.ค. 57 ที่หน้า บก.ภ.จว.ชลบุรี พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี แถลงการจับกุมแก๊งลักรถ จยย. ว่า พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสรณ์ มาบำรุง รอง.ผกก.ป., พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สวป., ร.ต.อ.ศิวกร จันทะเมนชัย รอง.สวป., ร.ต.ท.พิษณุ ยุติธรรมนนท์ รอง.สว.สส. พร้อมกำลังจับกุมตัวแก๊งลักขโมยรถ จยย. เป็นเยาวชน 4 คน คือ นายโก๊ะ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี, นายพี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี, นายนิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และ นายน็อต (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาว จ.ชลบุรี พร้อมของกลางรถ จยย. 10 คัน มีเจ้าทุกข์มายืนยันชี้รถของกลางของตัวเองที่ถูกขโมย 3 คัน

  พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ผลการจับกุมในครั้งนี้ เป็นผลมาจากการกวาดล้างแก๊งลักรถ จยย. หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน เรื่องรถหายเป็นจำนวนมาก และก่อนจะจับเยาวชนแก๊งลักรถ จยย. แก๊งนี้ที่มีฉายาว่า "แก๊งเด็กเทวดา ซอย 11" ได้เพราะเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่า ได้ช่วยกันจับกุมตัวเยาวชนที่กำลังก่อเหตุลักรถ จยย. ในซอย 11 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี เอาไว้ได้ โดย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี จึงนำกำลังชุดจับกุมไปจับกุมเยาวชน 2 คน มาสอบสวนขยายผลจนทราบว่า เพื่อนร่วมแก๊งทั้งหมดแอบหลบซ่อนอยู่ที่บ้านบริเวณ หมู่ 1 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จึงให้พาไปจับกุมตัวได้เพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 4 คน พร้อมของกลางทั้งหมด

  พล.ต.ต.นิติพงศ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จับกุมแก๊งลักรถ จยย.แก๊งเด็กเทวดา ได้แล้ว 4 คน ซึ่งทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี แต่เชื่อว่าก็ยังไม่หมด และได้สั่งเจ้าหน้าที่แต่ละ สภ. พยายามสืบสวนจับกุมแก๊งลักรถทั้งรถยนต์และรถ จยย.ให้ได้ เพื่อให้ประชาชนไม่เดือดร้อน ฉะนั้น ขอฝากเตือนประชาชนให้พยายามจอดรถในที่มีแสงสว่างและหาอุปกรณ์ เช่น ล็อกกุญแจ หรือเอาโซ่มาล็อกล้อเอาไว้อีกชั้นด้วย และอีกอย่างขอฝากถึงบรรดาผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของตนเอง ด้วยหากพบว่าบุตรหลานตัวเองมีการเปลี่ยนรถ จยย. บ่อยให้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้บ้างว่า บุตรหลานตัวเองอาจถูกเพื่อนชักจูงไปทำสิ่งไม่ดี ทำในสิ่งผิดกฎหมาย ตั้งเป็นแก๊งลักขโมยรถเช่นแก๊งเด็กเทวดา ซอย 11 แก๊งนี้ที่ถูกจับกุมแล้ว

  ด้านนายกิตติพงษ์ รัชวงค์ อายุ 19 ปี เจ้าของรถ จยย. ฮอนด้า เวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กง 7855 ชลบุรี 1 ในกลุ่มผู้เสียหาย ที่มายืนยันชี้รถของกลาง เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเองนำรถไปจอดไว้ที่หน้าโรงเจ ถนนเจตน์จำนง เขตเทศบาลเมืองชลบุรี เพื่อไปรับประทานอาหาร มีการล็อกกุญแจคอรถไว้ด้วย แต่ไม่ได้ล็อกล้อ พอกลับมายังที่จอดรถปรากฏว่า รถถูกขโมยไปแล้ว เมื่อได้รับแจ้งว่า ตำรวจตามจับแก๊งลักรถได้พร้อมของกลาง และมีรถตนเองรวมอยู่ด้วย รู้สึกดีใจมาก จึงอยากขอขอบคุณตำรวจที่สามารถติดตามรถกลับคืนมาได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจชลบุรีรวบแก๊งเด็กเทวดาตระเวนลักรถจยย.ขโมยรถ จยย.เยาวชนตำรวจแก๊งลักรถจักรยานยนต์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:19 น.