ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเศร้า! ญาติรับศพน้องบอส อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ถูกยิงดับ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 17:00 น.
  SHARE

  พ่อแม่ ญาติ และเพื่อน อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รับศพน้องบอส ที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อคืนนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่ลูกพี่ลูกน้องย้ำว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง แม้ว่า 2 มูลนิธิจะมีปัญหาขัดแย้งกันมานาน

  วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี 2 จนท.มูลนิธิอาสากู้ภัย เปิดศึกยิงกันจนมีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุด ญาติผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพ นายอดิทรัพย์ พิริยะกรกุล หรือ น้องบอส เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ที่ถูกเจ้าหน้าที่มูลนิธิคู่อริ (กู้ภัยร่มไทร) ยิงเสียชีวิต เมื่อคืนนี้ ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด ซอยรามคำแหง 140 แล้ว ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า พ่อแม่และญาติของน้องบอส เตรียมชุดขาว ว่าที่ร้อยตรี มาแต่งศพให้น้องเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่เพื่อนๆ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง นำรถตั้งขบวนมารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเทพลีลา ศาลา 4 แต่ยังไม่ได้คุยกับทางญาติว่าจะสวดกี่วัน

  ด้าน นายชัยทร จิรถาวรกุล ลูกพี่ลูกน้องของน้องบอส ซึ่งเป็นอาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รหัสมีนบุรี 010 บอกว่า น้องบอส หรือ น้องฉี ที่เพื่อนๆ เรียกกัน เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเตรียมรับปริญญา ในเดือนหน้า และเรียนศึกษาต่อสาขาไกด์ เพื่อที่จะใช้ประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัว น้องเป็นคนสุดท้องและเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของบ้าน เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคน ขอมาเป็นอาสาสำรองของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตนจึงรับไว้และคอยพร่ำสอนทุกคนว่า การทำงานอาชีพนี้ หากมีปัญหากับเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ให้หลีกเลี่ยง อย่าก่อเหตุทะเลาะวิวาท ซึ่งจุดดังกล่าวมีปัญหากันมายาวนาน แต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้ ส่วนใหญ่แค่ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน


  คืนวันเกิดเหตุ ผู้ใหญ่ของทั้งสองมูลนิธิ เข้าไปเคลียร์ปัญหาและมีการขอโทษ จึงทำให้ทุกคนสบายใจ แต่เมื่อผู้ใหญ่กลับไป กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งได้ยินข้อความวิทยุสื่อสารของกู้ภัยคู่อริว่า ผู้ใหญ่เคลียร์แล้วให้ลงมือได้เลย จากนั้นรถของกู้ภัยคู่อริ 5-8 คัน ก็ขับเข้ามา เจ้าหน้าที่กว่า 15 คน ลงจากรถมาทุบกระจกและกราดยิง ทำให้เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊งวิ่งหนี แต่โชคร้ายน้องชายของตนถูกกระสุน 2 นัด เข้าด้านหลังตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตทันที ซึ่งตนเห็นว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง ถามว่าใครจะรับผิดชอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเสียชีวิตอดิทรัพย์ พิริยะกรกุลอาสากู้ภัยน้องบอสพ่อแม่รับศพญาติเพื่อนโศกเศร้ามูลนิธิมูลนิธิอาสากู้ภัยเปิดศึกข่าวสังคมป่อเต็กตึ๊ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:15 น.