ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุวัจน์' จัดเทนนิสฉลองปีใหม่ 6 นักหวดดังลุ้นถ้วยคิงส์คัพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 16:30 น.
  SHARE

  ลอนเทนนิสสมาคมฯ ผนึกกำลัง บีอีซี-เทโรฯ และ ดิ เอเจนซี ระเบิดศึกลูกสักหลาดต้อนรับปีใหม่ “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015” 31 ธ.ค.-2 ม.ค.นี้ โดยแชมป์จะได้ครองถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ พร้อมเปิดโอกาสให้ 2 นักหวด ชุดเดวิสคัพของไทยได้ร่วมด้วย ขณะที่เพลย์ฮาวด์ บาย เกรย์ฮาวด์ จัดเต็มผ่าน "เดอะ ฮาร์ด-คอร์ต รันเวย์" ส่งแฟชั่นชุดเด็กเก็บบอล แบบฉบับกลิ่นอายของเสื้อผ้านักเทนนิสยุค 70s ขึ้นอวดสายตาแฟนกีฬาทั่วโลก...

  1 ธ.ค. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษ "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015 : หัวหิน ไทยแลนด์" ณ โรงแรมวี โฮเต็ล ถ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมี "รอง" จิตต์สิงห์ สมบุญ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ เพลย์ฮาวด์ บาย เกรฮาวด์ และ อรวิมล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ซีเนียร์ เฮดดีไซเนอร์ เพลย์ฮาวด์ บาย เกรฮาวด์ ร่วมแถลง ซึ่งในงานมีการนำเสนอแฟชั่นสำหรับการกีฬาเป็นครั้งแรกของเพลย์ฮาวด์ด้วย

  นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า การแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแจ้งถึงความคืบหน้าและกิจกรรมดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในการแข่งขัน "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015" ซึ่งลอนเทนนิสสมาคมฯ ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดิ เอเจนซี่ จำกัด จัดการแข่งขันที่สนามเซ็นเท็นเนียล ปาร์ค หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ถึง 2 มกราคม 2558 โดยมีนักเทนนิสชาย มือท็อป 20 ของโลก จำนวน 6 คน มาร่วมแข่งขัน ได้แก่ ดาบิด เฟร์เรร์ จากสเปน, โทมัส เบอร์ดิช จากสาธารณรัฐเช็ก, มิลอส ราโอนิช จากแคนาดา, จอห์น อิสเนอร์ จากสหรัฐอเมริกา, ฟาบิโอ ฟอจนินี จากอิตาลี และ ริชาร์ด กาสเกต์ จากฝรั่งเศส

  นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ กล่าวต่อว่า การแข่งขันครั้งนี้ ผู้ชนะในแต่ละแมตช์จะได้รับเงินรางวัล ซึ่งมีชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) และผู้ชนะเลิศ จะได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "คิงส์ คัพ" ด้วย โดยนักเทนนิสทั้ง 6 คนจะเดินทางมาถึงประเทศไทยก่อนเวลา 11.00 น. ของวันที่ 30 ธันวาคม ก่อนร่วมงานแถลงข่าวในช่วงบ่าย และทำกิจกรรมที่สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน จากนั้นจะร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนชิงชัยกันระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2557-2 มกราคม 2558 ก่อนการแข่งขันในแต่ละวันจะมีกิจกรรมให้นักเทนนิสชายได้ร่วมกิจกรรม ซึ่งจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของ เมืองหัวหินด้วย โดยวันที่ 31 ธันวาคม จะไปเยี่ยมชมศูนย์หัตถกรรมทอผ้าบ้านเขาเต่า และหมู่บ้านศิลปิน ก่อนร่วมพิธีเปิดและร่วมงานเลี้ยงฉลองขึ้นปีใหม่ พร้อมชมพลุ ริมหาดเฉลิมพระเกียรติ 12 นาที ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต จากนั้นวันที่ 1 มกราคม จะร่วมตักบาตรริมหาดหัวหิน ก่อนไปเยือนไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ ไวน์ยาร์ด และเยี่ยมชมศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในโครงการในพระราชดำริฯ และวันที่ 2 มกราคม จะเป็นการขี่จักรยานชมเมืองหัวหิน มุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟหัวหิน

  "ในครั้งนี้ สองนักเทนนิสของไทยจากชุดเดวิสคัพ 2 คนจะได้ร่วมแข่งขันกับนักเทนนิสระดับโลกด้วย ส่วนนักหวดรายอื่นในชุดเดวิสคัพเช่นกัน จะได้มีโอกาสเป็นคู่ซ้อมกับนักเทนนิสระดับโลกทั้ง 6 คนด้วย และตลอดการแข่งขัน จะมีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่น ในระบบเอชดี ทาง ช่อง 670, ทรูวิชั่นส์ช่อง 2 และ 34 รวมถึงจานดาวเทียมช่อง 4 และ 34 และกล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24 ทุกที่ทุกเวลาทางแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และถ่ายทอดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ในต่างประเทศ อาทิ จีน อินโดนีเซีย ยุโรป และอเมริกา เพื่อเป็นการส่งความสุขปีใหม่ด้วย” นายสุวัจน์ กล่าว

  ด้าน "รอง" จิตต์สิงห์ กล่าวว่า เพลย์ฮาวด์ ได้เข้ามาร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ผ่านทางคอนเซปต์งาน "เดอะ ฮาร์ด-คอร์ต รันเวย์" โดยออกแบบชุดสำหรับ บอลบอยและบอลเกิร์ล หรือเด็กเก็บบอล ทั้งชายและหญิง โดยเพลย์ฮาวด์ บาย เกรย์ฮาวด์ สำหรับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นพิเศษนี้ เพลย์ฮาวด์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าของนักเทนนิสยุค 70s

  "เพลย์ฮาวด์ได้ดึงกลิ่นอาย Sport ของยุคเก่ามาเล่าใหม่ด้วย Silhouette แบบคลาสสิก และเลือกใช้สีขาวเป็นสีประจำคอลเลกชั่น การดีไซน์เพิ่มลูกเล่นลงไปในชุดกีฬาด้วยการพิมพ์ลาย Stripe แนวตั้งสีดำที่สร้างขึ้นจากเทคนิค Freehand Writing บนเสื้อโปโล สื่อถึงความสนุกสนานของวัยรุ่น รวมไปถึงการปักโลโก้ Dogma สัญลักษณ์ของ Playhound ที่ทำจากผ้าสักหลาดสีเขียวสะท้อนแสงซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลูกเทนนิส ปักลงบนหน้าอกเสื้อ, กางเกง และกระโปรง นอกจากนี้ ยังเพิ่มพื้นที่เก็บของเล็กๆ โดยมีกระเป๋าอยู่ที่ด้านหลัง ซึ่งใช้ Velcro (ตีนตุ๊กแก) เป็นตัวติด และสุดท้ายแมตช์ลุคด้วยหมวกแก๊ปสีขาวพิมพ์ลาย Playhound กลายเป็นลุคสปอร์ตในแบบฉบับ Playhound อย่างแท้จริง"

  สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สอบถามและจองบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ราคา 1,500-6,000 บาท ต่อที่นั่งต่อวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุวัจน์ ลิปตพัลลภลอนเทนนิสสมาคมฯบีอีซี-เทโรฯดิ เอเจนซีเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015เทนนิสรายการพิเศษข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 19:00 น.