ข่าว
100 year

ประวัติศาสตร์ของ 'ศศิ' พริ้งสุดพลัง! ได้ใจแฟนนางงาม

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 17:06 น.
SHARE

ชวดที่ 1 ไปอย่างน่าเสียดาย แฟนนางงามชาวไทยยังอดเสียดายที่ ศศิ สินทวี ไม่ชนะจากการประกวดรอบตัดสิน มิสเอิร์ธ Miss Earth 2014 จัดประกวดที่ฟิลิปปินส์ สวยเตะตาเข้ารอบลึกสุดได้แค่ 16 คนสุดท้าย ซึ่งแฟนนางงามเห็นผลงานของศศิแล้ว ต่างพูดเลยว่า ศศิสวยสะกดใจจริง ทำหน้าที่ได้ดีเกินคาด ถึงแม้จะไม่ได้มงกุฎมิสเอิร์ธมาครอง ศศิก็กวาดมาได้ 3 เหรียญในช่วงการเก็บตัว

ศศิได้เปิดใจอย่างอารมณ์ดีกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ก็ได้ประสบการณ์ที่หาไม่ได้แล้วจริงๆ เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งและครั้งเดียวในชีวิตที่จะไม่มีอีกแล้ว (ยิ้มแล้วหัวเราะ) ก็ดีที่ทำให้คนไทยภูมิใจถึงแม้จะไม่ชนะหรือได้มงกุฎ แค่นี้ก็ดีใจมากๆ แล่ว ค่ะ (ยิ้ม)" ประสบการณ์ดีๆ ก็มีเยอะ แต่เห็นว่ามีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยจะโอเคอยู่ด้วย "ก็…อย่าให้เล่าเลยค่ะ เอาเป็นว่าหนูได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ไปแล้ว ให้ไปถามนางงามคนอื่นๆ ดีกว่าค่ะว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนใหญ่กิจกรรมที่เขาจัดให้ไว้ก็โอเคค่ะ เน้นเรื่องธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก เช่น ไปปลูกป่าชายเลน แดดแรงมาก หนูตัวดำอยู่แล้วยิ่งดำไปกันใหญ่ (หัวเราะ)"

เพื่อนๆ นางงามตั้งฉายาให้ศศิด้วย? "ใช่คะ เพื่อนนางงามส่วนใหญ่จะเรียก เซ็กซี่ศศิ (ยิ้ม)" หลังประกวดเสร็จนางงามต่างจับกลุ่มกันเม้าท์กระจาย ถึงผลการตัดสิน จริงหรือไม่ "ก็ต้องมีเม้าท์กันบ้างทั้งเห็นด้วยไม่เห็นด้วย แต่ปีนี้จะเม้าท์กันเยอะเป็นพิเศษหน่อย เพราะนางงามที่สวยๆ นิสัยดีๆ หลายคนไม่เข้ารอบ หลังเวทีก็มีนางงามร้องไห้หลายคนนะคะ คือน่าจะเสียใจที่ไม่ได้เข้ารอบลึกๆ" ศศิเป็นรูมเมทกับนางงามฟิลิปปินส์ที่ได้ตำแหน่งชนะด้วย? "ใช่ค่ะ ช่วงแรกๆ ที่มาเก็บตัวก็ได้พักห้องเดียวกัน ตอนที่ได้ตำแหน่ง ช่วงที่อยู่หลังเวทีเขาดีใจมากๆ เข้ามากอดหนูแล้วร้องไห้ หนูก็เลยร้องไห้ตามไปด้วย (ยิ้ม)" โดยหลังจากประกวดเสร็จก่อนจะบินกลับประเทศไทย ทางคุณประศาสน์ ประศาสน์วินิจฉัย เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ และภรรยา คุณซานดร้า ประศาสน์วินิจฉัย ได้เลี้ยงส่งท้ายศศิก่อนกลับไทย ที่ภัตตาคารอาหารจีน เรียกว่าอิ่มอร่อยจนพุงกางจริงๆ

คุณนุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล อีกหนึ่งคนที่คอยดูแล คอยเตรียมตัวให้ศศิเป๊ะอย่างที่เห็น ลงทุนบินมาเชียร์ให้กำลังใจถึงฟิลิปปินส์ กล่าวจากใจว่า "ก็เสียดาย ก็คาดหวังนะ เพราะศศิท็อปฟอร์มดีอยู่แล้ว ถ้ามองจากหน้างานก็สวยพร้อมดีทุกรอบ ไม่ได้อวยไส้แตกเพราะเป็นไทยแลนด์ด้วยกันนะ ดูหน้างานคืนนั้นเห็นนางงามทุกๆ ประเทศแล้ว ศศิไม่ได้ด้อยกว่าใครเลย ดูเด่นทะลุเวทีจริงๆ ทำได้เยี่ยมมากๆ ขอชมว่าเวทีประกวดปีนี้ ฟิลิปปินส์ทำได้ดี กระชับฉับไว แสงสีเสียง คิวต่างๆ ดูเป็นอินเตอร์ ขอบ่นหน่อยเรื่องสถานที่จัดงานอยู่ไกลไปนะ ส่วนเรื่องผลการตัดสินไม่ขอวิจารณ์ก็แล้วกัน เห็นๆ กันอยู่ว่าเป็นยังไง ศศิก็ทำได้ดี! ดีแบบผิดหูผิดตาด้วย ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของศศิ (ยิ้ม)".

คุณประศาสน์ ประศาสน์วินิจฉัย เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ และภรรยา คุณซานดร้า ประศาสน์วินิจฉัย เลี้ยงอาหารสุดอร่อย ส่งท้ายศศิก่อนกลับไทย
คุณนุ อนุสรณ์ อีกหนึ่งคนที่คอยดูแลศศิ บินจากไทยมาให้กำลังใจถึงขอบเวที
รอบประกวดชุดราตรี
แฟนนางงามปลื้มสุดๆ
หวิว!
มาดมั่นเกินร้อย
ลุคนี้ก็ผ่าน
คว้าเหรียญทอง แต่งชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม
เซ็กซี่ทั้งสาม
ประชันโฉม
เร้าใจ
พลิ้วสวย
เฮฮากันไป
พร้อมสวย
ยิ้มสู้ๆ
ช่วงเก็บตัว กิจกรรมแน่นเกือบทุกวัน
สวยทุกมุม
โชว์กระเป๋ารีไซเคิล
วิ้งแบบชัดๆ
ช่วงแนะนำตัวรอบแรก
สามชุดสุดตะลึง
แฟนนางงามปลื้มสุดๆ
ชมพูวิ้ง
สวยแปลกตากับชุดราตรีแดงเด่น
เพื่อนนางงามตั้งฉายาให้ 'เซ็กซี่ศศิ'
เป็นนางแบบต่อ ได้สบายๆ
เด็ดทุกชุด
บอกเลยว่า "สวยสุด"
โชว์ชุดประจำชาติ "สุวรรณปฐพีธรณีสยาม"
แบบใสๆ ไร้เครื่องสำอาง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศศิสินทวีนางงามมิสเอิร์ธmiss earth2014miss earth thailandศิสวยเซ็กซี่ศศิได้เหรียญทองนุอนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูลรักษ์โลกรักษ์สิ่แวดล้อม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้