ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปู่เซปป์' ย้ำชัด 'กาตาร์' เป็นเจ้าภาพบอลโลก 2022

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 16:00 น.
  SHARE

  เซปป์ แบล็ตเตอร์ หัวเรือใหญ่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยัน กาตาร์ ยังคงได้รับสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022…

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 จะยังคงถูกจัดที่ กาตาร์ แม้จะมีความกังวลเรื่องกระบวนการเลือกเจ้าภาพที่ถูกจัดขึ้นที่ตะวันออกกลางเป็นครั้งแรก

  การให้สัมภาษณ์ของ แบล็ตเตอร์ มีขึ้นหลังจากที่ ซันเดย์ไทม์ สื่อในอังกฤษเปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า กาตาร์, รัสเซีย และอังกฤษ ได้ทำผิดกฎของฟีฟ่าในขั้นตอนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022 โดยเอกสารที่ซันเดย์ไทม์รวบรวมระบุว่า รัสเซีย และ กาตาร์ มีการคอร์รัปชันเพื่อซื้อเสียง โดยมีข้อมูลการเคลื่อนไหวของเงินที่ทุจริตจำนวนมาก ในขณะที่อังกฤษเองก็มีการละเมิดกฎเช่นกัน

  แบล็ตเตอร์ กล่าวกับสมาชิกสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า "ปี 2022 จะจัดกันที่กาตาร์ สุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ได้โปรดเชื่อผม ใครกันที่พูดไปต่างๆ นานาทั่วโลก? พวกนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้น ฟุตบอลโลกปี 2022 จะแข่งขันกันที่ กาตาร์"

  เมื่อถูกถามถึงกรณีที่ ฟีฟ่า กำลังโดนวิจารณ์อย่างหนักที่ไม่ยอมเปิดเผยรายงาน 42 หน้าของฝ่ายสอบสวนจริยธรรมที่สอบสวนการเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 และ 2022 ซึ่ง ฟีฟ่า มีเพียงการสรุปสั้นๆในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า การเลือกเจ้าภาพทั้ง 2 ครั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม หัวเรือใหญ่ชาวสวิสก็ได้ตอบว่า "เราจะไปประชุมกับคณะกรรมการบริหารถึงเรื่องนี้ในวันที่ 19 ธันวาคม ที่โมร็อกโก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซปป์ แบล็ตเตอร์สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติฟีฟ่าฟุตบอลโลก 2022กาตาร์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:11 น.