ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวใส แม่ค้าเขมรขนเสื้อสีเหลืองมือสองมาขายหลังตลาดโรงเกลือขาดตลาด

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 21:16 น.
  SHARE

  แม่ค้าเขมรหัวใส ขนเสื้อยืดสีเหลืองมือสอง มาแขวนขายนักท่องเที่ยวชายไทย หลังเสื้อเหลือง "รักพ่อ" "เรารักพ่อ" ขาดตลาดโรงเกลือ นักท่องเที่ยวหงอยหาซื้อเสื้อเหลืองใส่วันพ่อและเดือนธันวาคมไม่ได้

  วันนี้ (1 ธ.ค. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงสายที่ผ่านมา บรรยากาศในตลาดโรงเกลือ เป็นตลาดการค้าชายแดนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และเป็นตลาดชายแดนที่สำคัญของจังหวัดสระแก้ว บรรยากาศการขายเสื้อสีเหลืองกลับไม่คึกคักเท่าที่ควร ร้านค้าขายเสื้อผ้าในตลาดโรงเกลือ แทบไม่มีเสื้อสีเหลืองวันพ่อมาวาง หรือแขวนขาย ทำให้บรรยากาศในตลาดโรงเกลือซบเซามาก แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินหาซื้อเสื้อเหลืองวันพ่อกันเป็นจำนวนมาก แต่ไม่สามารถหาซื้อเสื้อเหลืองมาใส่ได้

  เนื่องจากในตลาดโรงเกลือเสื้อเหลือง ที่ปักและพิมพ์คำว่า "รักพ่อ" และ "เรารักพ่อ" ที่เคยมีนำมาแขวนและวางขายตามแผงร้านค้าต่างๆ ในตลาดโรงเกลือ ที่มีอยู่กว่า 1,000 ร้านค้า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเสื้อเหลือง "รักพ่อ" และ "เรารักพ่อ" ได้ขาดตลาดมากว่า 1 สัปดาห์แล้ว แม้จะเร่งสั่งมาจาก กทม. ก็ยังไม่มีของมาส่งจึงทำให้ตลาดโรงเกลือขาดเสื้อเหลือง "รักพ่อ" และ "เรารักพ่อ" เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าเร่ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อมาหาซื้อเสื้อเหลือง "รักพ่อ" และ "เรารักพ่อ" ไปจำหน่ายตามต่างจังหวัด ต่างผิดหวังเนื่องจากไม่มีเสื้อเหลืองรักพ่อและเรารักพ่อ มาวางขาย

  นางเกียว ยาน อายุ 42 ปี แม่ค้าชาวเขมรที่เข้ามาเปิดร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในตลาดโรงเกลือ กล่าวว่า ทุกปีจะสั่งเสื้อสีเหลืองที่ปักและพิมพ์ภาษาไทยว่า "รักพ่อ และ เรารักพ่อ" จากตลาดโบ๊เบ๊ ใน กทม. มาขายทั้งปลีกและส่งที่ตลาดโรงเกลือ โดยปีนี้ได้สั่งมาจำหน่ายแล้วกว่า 5 หมื่นตัว แต่ได้ถูกพ่อค้าชาวไทยมากว้านซื้อไปขายตามต่างจังหวัดกันหมดเกลี้ยง จนไม่มีมาแขวนและวางขาย ทำให้เสื้อเหลืองวันพ่อ ขาดตลาดมากว่า 1 สัปดาห์แล้ว และได้สั่งเสื้อจากตลาดโบ๊เบ๊ มาเพิ่มก็ยังไม่มีสินค้าส่งมา ให้ทำให้ช่วงนี้ไม่มีเสื้อเหลืองวันพ่อมาขายในตลาดโรงเกลือ แม้แต่ตนเองอยากใส่เสื้อเหลืองวันพ่อด้วย เนื่องจากตนก็มีพ่อบังเกิดเกล้าและรักพ่อเหมือนกัน จึงอยากใส่เสื้อสีเหลืองรักพ่อเป็นเป็นสัญลักษณ์ว่า ตนเป็นชาวเขมรก็รักพ่อเหมือนกัน

  ช่วงนี้เสื้อเหลืองรักพ่อขาดตลาดมาหลายวัน จึงได้ไปหาซื้อเสื้อยืดสีเหลืองมือสองมาจากฝั่งปอยเปตฯ มาแขวนและวางขายให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งเสื้อยืดสีเหลืองมือสองจะไม่มีคำว่า "รักพ่อ" และ "เรารักพ่อ" แต่ก็ยังมีคนไทยมาซื้อไปใส่ในวันพ่อกันพอสมควร โดยคนไทยบอกว่าขอให้มีเสื้อเหลืองใส่ในเดือนธันวาคมนี้ ก็พอใจแล้วถึงจะหาซื้อเสื้อเหลืองที่ข้อความไม่ได้ก็ตาม นางเกียว เผยอีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดโรงเกลือแม่ค้าเขมรหัวใสเสื้อยืดมือสองชาวไทย"รักพ่อ""เรารักพ่อ"นักท่องเที่ยวหาซื้อเสื้อเหลืองวันพ่อ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:09 น.