ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอ.รมน.ชี้ คนร้ายวางระเบิด-แขวนป้ายผ้า หวังป่วนนายกฯ เยือนมาเลย์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 16:00 น.
  SHARE

  โฆษก กอ.รมน. เผย คนร้ายลอบวางระเบิดและแขวนป้ายผ้าหลายแห่งในพื้นที่ ต้องการดิสเครดิตนายกฯ และคณะในการเยือนมาเลย์ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากนานาชาติ

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงกรณีเหตุคนร้ายนำป้ายผ้า เขียนข้อความเป็นภาษาไทย ยาวี และอังกฤษด้วยสีแดง สีน้ำเงินในป้ายสีขาว มีใจความว่า “เหมาะสมแล้วหรือที่จะเจรจากับรัฐบาลรัฐประหาร เพราะไม่มีสิ่งใดที่เป็นหลักประกันให้เชื่อว่าจริงใจ” ไปตระเวนผูกไว้ตามสถานที่ต่างๆ จำนวน 11 จุด เพื่อต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะที่ได้เดินทางไปประเทศมาเลเซีย ว่า ตามที่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ก่อเหตุลอบวางระเบิด วางวัตถุต้องสงสัย และแขวนป้ายผ้าหลายแห่งในพื้นที่ จชต.นั้น จะเห็นได้ว่า ข้อความในป้ายผ้าจะมีความหมายคล้ายๆ กัน อันเป็นความพยายามลดทอนภาพลักษณ์การเยือนประเทศมาเลเซียของนายกรัฐมนตรีและคณะ โดยเฉพาะการหารือเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา จชต. เพื่อเรียกร้องความสนใจจากประชาคมโลก รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศ

  ในโอกาสนี้ จึงขอเรียนชี้แจงว่า การเดินหน้าของกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขในพื้นที่ จชต.นั้น เป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายร่วมกันเรียกร้อง ดังนั้น จึงควรให้การสนับสนุนเพื่อให้กระบวนการพูดคุยฯ ดำเนินต่อไป เนื่องจากปัจจุบันรัฐบาลมีแนวทางและขั้นตอนที่ชัดเจน ในการเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อให้กระบวนการฯ ดังกล่าวบรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบวางระเบิดแขวนป้ายผ้าภาคใต้ดิสเครดิตนายกรัฐมนตรีเยือนมาเลย์ประยุทธ์โฆษก กอ.รมน.คนร้ายเรียกร้องความสนใจนานาชาติข่าวการเมืองรัฐประหาร57บรรพต พูลเพียรโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:17 น.