ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมบัญชีฯ จ่อรายงาน ครม. 3 กรมบ๊วยเบิกจ่ายน้อยสุด

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 14:10 น.
  SHARE

  กรมบัญชีกลาง กดดันเร่งเบิกจ่ายงบประมาณให้เพิ่มขึ้น เตรียมรายงาน 3 กรมบ๊วยที่เบิกจ่ายน้อยที่สุด ให้ที่ประชุม ครม. รับทราบเป็นครั้งแรกวันที่ 2 ธ.ค.นี้...
 


  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง ระบุแนวทางการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณปี 2558 ว่า เพื่อกดดันให้ทุกส่วนราชการที่มีประมาณกว่า 300 แห่ง เร่งรัดการเบิกจ่ายเงินงบประมาณให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทางกรมบัญชีกลางจึงจะรายงานส่วนราชการ หรือ 3 กรมที่เบิกจ่ายงบประมาณได้น้อยที่สุดในแต่ละเดือนให้ที่ประชุม ครม.รับทราบ โดยการประชุม ครม. ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ จะเริ่มรายงานเป็นครั้งแรก จากก่อนหน้านี้ได้รายงานส่วนราชการที่เบิกจ่ายงบประมาณได้มากที่สุดไปแล้ว  "การประกาศ 3 กรมบ๊วยที่เบิกจ่ายเงินงบประมาณได้น้อยที่สุด จะทำให้ 3 กรมบ๊วยเร่งเบิกจ่ายเพื่อจะได้หนีออกจากการเป็น 3 อันดับสุดท้ายที่เบิกจ่ายน้อยที่สุด ที่ผ่านมากรมบัญชีกลางได้ดำเนินการให้ส่วนราชการเร่งเบิกจ่ายได้ตามเป้าหมาย โดยส่งทีมผู้บริหารของกรมบัญชีไปติดตาม 35 ส่วนราชการที่มีงบประมาณเกิน 1,000 ล้านบาทขึ้นไป  เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมราชทัณฑ์ เป็นต้น รวมทั้งให้สำนักงานคลังจังหวัดทั่วประเทศไปติดตามผู้ว่าราชการจังหวัดให้ เร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณ"

  

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังตั้งเป้าเบิกจ่ายงบประมาณปี 2558 ไว้ที่ 96% ของงบประมาณทั้งหมด 2,575,000 ล้านบาท โดยในส่วนของงบลงทุนตั้งเป้าเบิกจ่ายไว้ที่ 87% ของงบลงทุน 444,000 ล้านบาท.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบิกงบงบประมาณกรมบัญชีกลาง3กรมรายงานครม.ครม.2ธ.ค.ส่วนราชการมนัส แจ่มเวหากรมบ๊วย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:43 น.