ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จยย.รับจ้างเฮ! 'บิ๊กโชย' แจกเสื้อวินใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 15:25 น.
  SHARE

  จยย. รับจ้างเฮ “บิ๊กโชย” ปธ. มอบเสื้อวินจยย. ลอตแรก ชี้ทุกภาคส่วน เป็นหู เป็นตา พวกไม่หวังดีต่อประเทศ ชี้สถานการณ์ภายในปท.ปกติเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์

  วันที่ 1 ธ.ค. ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบเสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้าง (แบบใหม่) ให้แก่ผู้แทนสมาคม ผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย

  พล.ท.กัมปนาท กล่าวกับผู้ที่มารับเสื้อ ในวันนี้ถือว่า เป็นการมอบเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเป็นครั้งแรก ซึ่งมีอธิบดีกรมขนส่งทางบกเป็นผู้ดำเนินการ โดยเป็นการมอบให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งในต้นปีหน้า (2558 ) จะมีการมอบอีกเป็นแสนตัว และในระยะต่อไปทางกรมการขนส่งทางบก คงต้องไปออกระเบียบเพื่อให้เป็นการยั่งยืน เปรียบเหมือนกับที่เราไปจดทะเบียนรถยนต์ หรือไปทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์ ก็จะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียม ในการทำหรือขึ้นทะเบียน เพื่อให้เป็นการยืนยัน ซึ่งการจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ

  ทั้ง รถจักรยานยนต์ รถแท็กซี่สาธารณะ และรถตู้สาธารณะ ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้จัดระเบียบกันมาตามลำดับ ตนเคยพูดไปแล้วว่า การจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะนั้น เพื่อให้พี่น้องประชาชน ที่ใช้บริการเกิดความปลอดภัย ไม่กีดขวางการจราจร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พี่น้องประชาชนใช้สัญจรไปมาจนทำให้การจราจรติดขัด ที่สำคัญเราอยากขจัดผู้ที่มีอิทธิพลที่มาเรียกรับเงิน จนทำให้ค่าโดยสารที่พี่น้องประชาชนใช้บริการต้องเพิ่มมากขึ้น จนทำให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อน

  พล.ท.กัมปนาท กล่าวต่อว่า ในปัจจุบันทางผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการทางด้านกฎหมาย ให้เกิดความยั่งยืน ซึ่งนโยบายของทาง คสช. และนโยบายของทางรัฐบาล ที่มอบให้ทางคสช. ได้ดำเนินการ ให้เป็นรูปธรรม โดยได้ประสานกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่จะพยายามให้รถรับจ้างทั้งหมดถูกต้องตามกฎหมาย และมีบริการให้เกิดความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชน ตนไม่อยากให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ที่สำคัญคือนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทย ก็จะเกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ว่ารถรับจ้างทั้ง 3 ประเภท ได้มาตรฐาน ทำให้เกิดความมั่นใจได้เมื่อถามถึงวินรถจักรยานยนต์รับจ้างจะช่วยเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างไรในเรื่องของการโปรยใบปลิว ที่มีอยู่ขณะนี้

  พล.ท.กัมปนาท กล่าวว่า ทุกภาคส่วนก็ต้องให้ความร่วมมือ ไม่ใช้ให้วินรถจักรยานยนต์รับจ้างอย่างเดียว ในการดูแล ต้องยอมรับว่าประชาชนส่วนใหญ่ตนมองว่า 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป เห็นด้วยในการที่ประเทศชาติเกิดความสงบ และเดินไปข้างหน้า สร้างบรรยากาศในการปฏิรูปประเทศ เพราะฉะนั้นทุกๆ คนก็มีส่วนร่วมในการช่วยกันคิด ช่วยกันทำ และให้ความร่วมมือเป็นหลัก ตนรู้ว่าวินรถจักรยานยนต์รับจ้างต่างๆ เขาเข้าใจ เพราะเรามีการพูดคุยกันมาโดยตลอด ถ้าหากมีเหตุอะไรที่ผิดปกติก็จะแจ้งข้อมูลให้กองกำลังได้ทราบตลอดอยู่แล้ว

  “ผมยืนยันขณะนี้ไม่มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับรักษาความสงบของประเทศ เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่เขาให้ความร่วมมือ มีส่วนน้อยมากที่เห็นแตกต่าง ผมเข้าไปพูดคุยกับทุกพวก ทุกกลุ่ม ทุกคนดีใจทั้งสิ้นที่เห็นประเทศชาติเราสงบเรียบร้อย ไม่มีอะไรกับการใช้ชีวิตประจำวัน และผมมองว่าเศรษฐกิจในประเทศตอนนี้ ดีขึ้นเรื่อยๆ และเป็นที่หน้าดีใจที่พบว่านักท่องเที่ยวกลับมาประเทศไทยจำนวนมาก ผมคิดว่าประเทศเราเดินไปข้างหน้าได้ อยู่ที่ว่าพวกเราส่วนใหญ่จะต้องเข้มแข็ง เพื่อเดินต่อไปข้างหน้า” พล.ท.กัมปนาท กล่าว


  แจกเสื้อวิน จยย. ลอตแรก ใส่พร้อมกัน 5 ธ.ค. ทั้งหมด 6 ภาพ

  แจกเสื้อวิน จยย. ลอตแรก แบบใหม่ กรมการขนส่งทางบกแจกเสื้อวินมอเตอร์ไซด์ รับจ้างล๊อตแรกแล้ววันนี้ เตรียมใส่พรัอมกันวันที่ 5 ธ.ค.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโชยกัมปนาท รุดดิษฐ์แม่ทัพภาค 1เสื้อวินจักรยานเสื้อวินข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:37 น.