นศ.มรภ.ศรีสะเกษ แต่งดำทวงถามคดีอาจารย์ฉาวลวงเด็กอึ๊บแลกเกรด

ข่าว

  นศ.มรภ.ศรีสะเกษ แต่งดำทวงถามคดีอาจารย์ฉาวลวงเด็กอึ๊บแลกเกรด

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ธ.ค. 2557 14:58 น.

   นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรของ มรภ.ศรีสะเกษ เคลื่อนไหวแต่งดำ ขอความคืบหน้าของการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีอาจารย์ลวงศิษย์เข้าโรงแรม...

   เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 ธ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มีนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษบางส่วน ได้แต่งกายด้วยชุดสีดำ มายังสถานศึกษา เพื่อเป็นการเคลื่อนไหวติดตามความคืบหน้าของการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่อาจารย์ของมหาวิทยาลัยลวงนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าโรงแรม ขอมีเพศสัมพันธ์เพื่อแลกเกรด จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาจารย์เข้าปิดล้อมโรงแรมจนช่วยเหลือนักศึกษาสาวออกมาได้ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อ

   นายวระเดช ภาวัตเวคิน กรรมการสภามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ในนามตัวแทนอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย กล่าวว่า การเคลื่อนไหวแต่งชุดดำกันในวันนี้ ก็เพื่อที่จะแสดงความไว้อาลัยต่อกระบวนการที่ล่าช้า ซึ่งหลังจากที่มีเรื่องเกิดขึ้นมาแล้ว ทางอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษก็ได้มีคำสั่งแต่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการรายงานผลการสอบสวนเข้ามาให้บุคลากรและผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ ส่วนเรื่องรายละเอียดของการสอบสวนคงไม่มีใครอยากทราบ เพราะเป็นความลับ แต่ที่อยากทราบก็คือเรื่องไปถึงไหนแล้ว เพื่อที่จะได้มีคำตอบให้กับสังคม เพราะชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเสื่อมเสีย หรือเกิดความเสียหายต่อมหาวิทยาลัย

   ด้าน ผศ.ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ กล่าวว่า ในเรื่องการสอบสวนข้อเท็จจริงของคณะกรรมการนั้น ตนไม่เข้าไปก้าวล่วงว่าสอบสวนข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และคืบหน้าไปถึงไหนแล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการ ซึ่งตนยังไม่ได้รับรายงานเข้ามา ส่วนเรื่องที่มีคณะอาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยบางส่วนแต่งชุดดำเคลื่อนไหวในวันนี้ ก็เป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล ทุกคนสามารถกระทำได้ แต่ตนคิดว่า ช่วงตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไปควรจะใส่เสื้อสีเหลืองกันตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้ เพื่อร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อของแผ่นดินตลอดเดือนธันวาคมนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์