ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มทภ.1 ลั่น รบ.-คสช.ไม่เผด็จการ แฉจ้าง 5 หมื่น ชู 3 นิ้ว ป่วนนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 13:01 น.
  SHARE

  มทภ.1 ลั่น รบ.-คสช.ไม่ได้เผด็จการ ชี้กฎอัยการศึกไม่ได้เป็นอันตรายต่อคนดี ยันยังคงใช้ต่อไป แฉนักการเมืองท้องถิ่นจ้าง 5 นักศึกษาขอนแก่น 5 หมื่นบาท ชู 3 นิ้วป่วนนายกฯ 

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (ผบ.กกล.รส.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มประชาคมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อประชาชนออกแถลงการณ์ให้รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยุติการประกาศใช้กฎอัยการศึกว่า กลุ่มดังกล่าวนั้นเป็นเพียงกลุ่มเล็กๆ ซึ่งทาง คสช.ได้มีการพูดคุยกับอธิการบดีและคณบดีของมหาวิทยาลัยดังกล่าวแล้ว เพื่อทำความเข้าใจกับนิสิตกลุ่มดังกล่าวว่า รัฐบาลและ คสช.ไม่ได้ดำเนินการแบบเผด็จการ แต่ขณะนี้บ้านเมืองไม่ได้อยู่ในภาวะปกติ ปัจจุบันเราต้องพูดคุยกับผู้ที่มีความคิดเห็นแตกต่าง แต่ก็มองในแง่บวกว่า ทุกคนมีความหวังดีต่อประเทศ ทั้งนี้ ในเวลานี้ต้องยังไม่มีเรื่องการเมือง ต้องมีแต่เรื่องของความถูกต้องเป็นหลักมากกว่าความถูกใจ เพราะบ้านเมืองจะได้ไม่บิดเบี้ยว ตอนนี้อยู่ที่คนไทยว่าจะเอาอย่างไร

  พล.ท.กัมปนาท กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกลุ่มนักศึกษา ม.ขอนแก่น 5 คน ที่ออกมาชูนิ้วแสดงสัญลักษณ์ ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ในช่วงที่ผ่านมา ว่า ที่ผ่านมา คสช. ได้มีการพูดคุยกับอธิการบดีและคณบดีของมหาวิทยาลัยดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนักศึกษาบางกลุ่มมีกลุ่มการเมืองเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เราต้องช่วยกัน เช่น กรณีนักศึกษาที่ จ.ขอนแก่น จากการที่ตนได้ดำเนินการหาข่าวพบว่า กลุ่มนักศึกษาดังกล่าวถูกว่าจ้างมา เพื่อต้องการแย่งชิงพื้นที่สื่อฯ ของนายกรัฐมนตรี โดยได้รับการว่าจ้างมาจำนวน 50,000 บาท จากนักการเมืองในพื้นที่ และหนึ่งในนักศึกษามีบิดาเป็นทนายความ แต่ตนคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

  “การที่หลายฝ่ายพยายามเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึกนั้น ยืนยันว่ากฎอัยการศึกมีความจำเป็นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ทหาร แต่จะใช้กฎหมายปกติเป็นหลัก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ทำงานหลัก ส่วนงานเร่งด่วนจะให้เจ้าหน้าที่ทหารดำเนินการเท่านั้น อีกทั้งกฎอัยการศึกไม่ได้เป็นอันตรายต่อคนดี เราต้องการดำเนินการด้วยความถูกต้อง” แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มทภ. 1รบ.คสช.3 นิ้วป่วนนายกฯข่าวการเมืองไม่ได้เผด็จการกฎอัยการศึกไม่ได้เป็นอันตรายต่อคนดีใช้ต่อไปนักการเมืองท้องถิ่นจ้าง5 นักศึกษาขอนแก่น5หมื่นบาทชู

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:05 น.